Riot hé lộ tựa game phiêu lưu spin-off của Liên Minh Huyền Thoại tập trung vào Nunu

Trong sự kiện Riot Forge Showcase mới đây, Tequila Works vừa chính thức công bố trailer của một tựa game spin-off đặc biệt từ thương hiệu Liên Minh Huyền Thoại với tên gọi Song of Nunu

Sự kiện Riot Forge Showcase vừa diễn ra đã mang đến những thông tin mới đáng chú ý về hàng loạt tựa game xoay quanh vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại do Riot Games thực hiện. Giữa những cái tên được kì vọng cao như Convergence, Hextech Mayhem và màn ra mắt được chờ đợi từ rất lâu của Ruined King, nhiều tựa game khác diễn ra trong thế giới Runeterra cũng được giới thiệu, bao gồm một cái tên hoàn toàn mới tập trung vào một trong số những nhân vật của LMHT, mang tên Song of Nunu: A League of Legends Story. Riot Forge vốn được thành lập bởi các nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại, đóng vai trò là một chương trình phát hành cho phép những nhà phát triển bên ngoài thực hiện các tựa game mới trong vũ trụ Liên Minh. 

Với Riot đang mở rộng vũ trụ của tựa game MOBA cực kì thành công này thông qua những tựa game như Legends of Runeterra và seri hoạt hình Arcane đang chiếu trên Netflix, Riot Forge hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn để game thủ khám phá các câu chuyện độc đáo của những nhân vật biểu tượng trong game dưới góc nhìn của các nhà phát triển game bên ngoài Riot, và Song of Nunu là ví dụ đầu tiên, kể về cậu bé tộc Notai trẻ tuổi Nunu cùng với sinh vật Willump của mình trên hành trình tìm lại người mẹ bị thất lạc. Song of Nunu được phát triển bởi Tequila Works, vốn từng thực hiện các tựa game như Deadlight năm 2012 và Rime năm 2017. Game được xây dựng theo dạng phiêu lưu cốt truyện, theo chân Nunu và Willump băng qua những ngọn núi và hẻm núi đóng băng của vùng Freljord, dùng ống sáo ma thuật của Nunu để giải quyết những câu đố nguyên tố. 

Riot hé lộ tựa game phiêu lưu spin-off của Liên Minh Huyền Thoại tập trung vào Nunu

Đoạn trailer mang đến rất nhiều nguyên tố khác nhau trong game từ việc sử dụng ống sáo của Nunu để tạo ra những cây cầu băng, leo lên những thác nước đóng băng, thậm chí còn hé lộ màn đối đầu với một trong những nữ hoàng của Frelijord, Lissandra. Với việc chưa có ngày ra mắt chính thức được xác nhận, trailer Song of Nunu đã khẳng định trò chơi dự kiến phát hành vào năm 2022. Một trong những tựa game ban đầu của Riot Forge, Convergence, cũng được xác nhận sẽ phát hành trong năm 2022. Trong khi đó, hai tựa game Ruined King và Hextech Mayhem đã chính thức ra mắt người hâm mộ trên Steam.

Riot hé lộ tựa game phiêu lưu spin-off của Liên Minh Huyền Thoại tập trung vào Nunu 2

Hàng loạt các thông báo trong sự kiện Riot Forge Showcase vừa qua được xem là nỗ lực gần đây nhất của Riot nhằm mang vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại đến với nhiều người hâm mộ hơn. Seri hoạt hình Arcane đã đạt được thành công rực rỡ, đứng đầu các bảng xếp hàng trên toàn cầu của Netflix, và một số nhân vật LMHT đã đặt chân vào nhiều tựa game nổi tiếng khác như Fortnite, PUBG hay gần đây nhất là Among Us. Song of Nunu: A League of Legends Story hứa hẹn sẽ tiếp tục khai thác sâu hơn những câu chuyện về thế giới Runeterra. Game hiện đang dự kiến ra mắt vào năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang