Thị trấn Lavender và những câu chuyện kinh dị về hội chứng liên quan đến thị trấn này

Thị trấn Lavender là nơi chứa đựng khá nhiều những câu chuyện đen tối liên quan đến Pokemon, cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến những đứa trẻ từng trải nghiệm nó

Đối với những game thủ từng yêu thích Pokémon ngay từ những ngày đầu tiên chắc hẳn là không quên được Thị trấn Lavender, nơi tọa lạc của Tháp Pokémon 7 tầng chứa đầu bia mộ của những con Pokémon đã qua đời. Đây cũng là nơi mà người chơi sẽ chạm trán với hàng loạt những con Pokémon hệ Ghost, đặc biệt là Marowak bí ẩn ở trên đỉnh tháp.

Toàn bộ thị trấn này được tạo nên theo một cách rùng rợn, cũng như là dưới nền nhạc 8-bit cũng sẽ khiến cho bất kì ai bước vào cũng cảm thấy ám ảnh với nó.

Thị trấn Lavender và những câu chuyện kinh dị về hội chứng liên quan đến thị trấn này

Cũng kể từ khi mà trò chơi ra mắt cho đến nay cũng đã có rất nhiều những câu chuyện, giả thuyết liên quan đến những trò chơi Pokémon, đặc biệt nhất là những lời đồn đáng sợ xoay quanh những bản nhạc nền rùng rợn của Thị trấn Lavender. Có nhiều tin cho rằng nhiều trẻ em đã bị tổn thương về mặt tinh thần, hay thậm chí là có ý định tự tử sau khi chơi phiên bản đầu tiên của trò chơi, Pokémon Red và Pokémon Blue, sau khi phát hành tại Nhật Bản vào năm 1996.

Theo như tin đồn này cho biết thì những đứa trẻ đã mắc phải những triệu chứng như đau đầu, chảy máu cam, mất ngủ, trở nên cáu kỉnh, đáng sợ hơn là một tin không xác thực nói rằng đã có gần 200 đứa trẻ đã tự tử vào năm 1996 sau khi nghe thấy âm nhạc của Thị trấn Lavender.

Nhanh chóng tin đồn này được lan truyền và nó còn được đặt một cái tên là "Hội chứng Thị trấn Lavender". Những câu chuyện liên quan đến hội chứng này cũng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2010, trên trang Creepypasta nổi tiếng về những câu chuyện và truyền thuyết kinh dị.

Thị trấn Lavender và những câu chuyện kinh dị về hội chứng liên quan đến thị trấn này 2

Những tin đồn này càng trở nên thuyết phục hơn khi mà hàng loạt những bằng chứng từ việc nghiên cứu trò chơi Pokémon đầu tiên, với nền nhạc có thể tạo nên một loại ảo thính giác. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho nền nhạc này được thay đổi trong những phiên bản tiếp theo của trò chơi. Nền nhạc Pokémon: Red and Green có chứa những âm thanh cao mà thính giác của người lớn không thể nào nghe thấy được.

Cũng bởi vì lý do này nên chỉ có những đứa trẻ là bị ảnh hưởng, thậm chí ảnh hưởng còn  nặng nề hơn khi chúng sử dụng tai nghe. Một số tin đồn khác đến từ một cựu nhân viên của Game Freak tên là Satou Harue cho biết rằng những sản phẩm của phiên bản Pokémon đầu tiên này đã được âm thầm thu hồi về, khi mà hãng phát hiện ra có rất nhiều vụ tự tử liên quan đến những đứa trẻ từng nghe nhạc của Thị trấn Lavender.

Thị trấn Lavender và những câu chuyện kinh dị về hội chứng liên quan đến thị trấn này 3

Dù đây là những câu chuyện vô cùng đáng sợ nhưng chưa thật sự có một bằng chứng xác thực nào để chứng minh rằng những sự việc trên từng tồn tại cả, từ việc những đứa trẻ tự tử cho đến những đĩa game được thu hồi.

Nhưng việc nhà soạn nhạc Pokémon Junichi Masuda đã thay đổi nhạc nền của Thị trấn Lavender để nó có phần vui tươi hơn phiên bản đầu tiên là hoàn toàn có thật, khi chỉ cần so sánh với phiên bản Pokémon Gold, Silver và Crystal thì game thủ có thể nhận ra được điều này một cách nhanh chóng.

Liệu bạn đọc của Lag.vn có tin về những lời đồ về Thị trấn Lavender này không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang