Game võ thuật cực "chiến" Sifu dự kiến ra mắt sớm hơn kế hoạch ban đầu

Tựa game võ thuật độc quyền PlayStation, Sifu, sẽ ra mắt sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu

Mới đây, một bài đăng trên trang PlayStation Blog của nhà phát triển Sloclap đã tiết lộ vài thông tin liên quan đến tựa game Sifu, chủ yếu là hệ thống chiến đấu của trò chơi. Từng thực hiện tựa game võ thuật Absolver ra mắt năm 2017, Sloclap tiếp tục vận dụng kiến thức về võ thuật vào tựa game chơi đơn lần này. Quản lý Marketing của Sloclap, Felix Garczynski cho biết đội ngũ phát triển muốn lấy cảm hứng từ những bộ phim võ thuật như Old Boy, The Raid và John Wick. Những màn chiến đấu cự ly gần trong các bộ phim đó đã truyền cảm hứng cho đội ngũ phát triển, giúp Sifu có được những cảm giác kinh điển của chúng. Những chuyển động chân thực, khung hình và hệ thống chiến đấu hứa hẹn mang đến cho người chơi cảm giác họ giống như nhân vật chính của một bộ phim võ thuật đích thực.

Game võ thuật cực chiến Sifu dự kiến ra mắt sớm hơn kế hoạch ban đầu

Felix giải thích đội ngũ Sloclap đã thiết kế một hệ thống được gọi là Structure, mô phỏng rung chấn của việc phá vỡ thế của kẻ thù. Cả người chơi lẫn đối thủ đều có những thanh đo choáng, mà khi làm đầy sẽ cho phép người chơi tung ra một đòn kết liễu cực mạnh để chấm dứt trận đánh. Nếu thanh của người chơi bị cạn, họ sẽ thấy mình mất khả năng chiến đấu một lúc, tạo điều kiện cho kẻ thù tấn công. Đỡ các đòn đánh sẽ làm đầy thanh này rất nhanh, và theo lời Felix, hành động phản đòn đúng lúc trong Sifu sẽ tạo ra cơ hội để ngay lập tức làm choáng một kẻ thù. Ngoài ra sẽ có những kĩ năng mở khóa được để hỗ trợ người chơi trong việc tạo ra những đòn thế liên hoàn. Người chơi Sifu cũng cần tận dụng môi trường xung quanh, ném đồ đạc vào chân kẻ thù, lướt bên dưới hoặc lao qua bên trên mặt bàn, ném các vật phẩm hoặc tạo ra vũ khí từ những món đồ xung quanh.

Đây là một cách thích hợp để người chơi thu hẹp khoảng cách với đối thủ một cách nhanh nhất, đồng thời khiến chúng mất cảnh giác. Khi đến gần kẻ thù, người chơi có thể dùng một tính năng mà Sloclap gọi là Focus, một kỹ thuật tích lũy trong trận đánh, cho phép người chơi bước vào trạng thái slow-motion để nhắm vào một điểm yếu và tung ra cú đánh hiểm hóc có thể làm kẻ thù bị thương nặng hoặc vô hiệu hóa chúng. Những đòn tấn công Focus khác nhau cũng là một phần trong các kĩ năng mở khóa được, tạo ra nhiều sự tùy chỉnh hơn cho nhân vật của người chơi. Đặc biệt ở cuối bài đăng, Sloclap cho biết tựa game Sifu sẽ được phát hành sớm hơn thời gian dự kiến ban đầu 2 tuần, tránh được việc phải ra mắt chung thời điểm với bản mở rộng The Witch Queen của tựa game Destiny 2. Game dự kiến phát hành vào ngày 8 tháng 2 năm 2022 trên PC, PS4 và PS5.

Game võ thuật cực chiến Sifu dự kiến ra mắt sớm hơn kế hoạch ban đầu 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang