Forza Horizon 5 có màn ra mắt ấn tượng nhất trong lịch sử Xbox

Forza Horizon là một trong những thương hiệu đua xe nổi tiếng của Microsoft và Xbox, với phiên bản mới nhất tiếp tục chứng minh sức hút của nó thông qua màn ra mắt đầy ấn tượng

Forza Horizon 5 đã phát hành được hai tuần, với game thủ trên toàn thế giới đang tận hưởng những cung đường tuyệt đẹp của vùng đất Mexico, thi nhau mở khóa hàng trăm chiếc xe, nếm trải thành bại qua từng chặng đua độc đáo. Forza Horizon 5 là một tựa game khổng lồ được thiết kế để làm chiều lòng mọi đối tượng hâm mộ thể loại game đua xe, và điều đó được chứng minh qua thành tích vô cùng ấn tượng của nó, khi Playground Games xác nhận Forza Horizon 5 đã có được "tuần lễ đầu tiên ấn tượng nhất trong lịch sử Xbox". Theo như công bố này từ nhà phát triển, có hơn 10 triệu game thủ đã trải nghiệm Forza Horizon 5 trong tuần đầu tiên nó ra mắt. Để so sánh, Forza Horizon 4 đạt được 2 triệu người chơi trong một tuần, và phải mất đến 8 tháng mới đạt được con số 10 triệu nói trên.

Forza Horizon 5 có màn ra mắt ấn tượng nhất trong lịch sử Xbox

Thành tựu thứ hai không kém phần hấp dẫn, dù có thể đoán được nhờ vào sự phổ biến của thương hiệu Forza Horizon, là việc phần game thứ 5 này cũng đứng đầu trong danh mục game phát hành trên Xbox Game Pass, có được tuần lễ ra mắt ấn tượng nhất trong lịch sử dịch vụ này. Hai kỉ lục nói trên chắc chắn là những thành tựu không thể xem nhẹ, đặc biệt là với vai trò của Xbox Game Pass. Công bố trên tài khoản Twitter của Forza Horizon đã ghi rõ là đạt hơn 10 triệu người chơi thay vì 10 triệu bản game bán ra, do đó gần như không thể đoán được game sẽ bán ra bao nhiêu bản nếu không xuất hiện trên Xbox Game Pass từ ngày phát hành đầu tiên. Dù sao thì điều này với Microsoft và Xbox cũng không còn quan trọng nữa, khi mục tiêu của họ trong tương lai là có càng nhiều người chơi các tựa game trên dịch vụ này càng tốt.

Forza Horizon 5 có màn ra mắt ấn tượng nhất trong lịch sử Xbox 2

Hiện tại theo LagVN nhận thấy, khả năng Forza Horizon 5 bị soán ngôi thực sự rất khó, nhưng thế giới game luôn chứa đựng những điều bất ngờ. Mặc dù Halo đã  bị giảm sút về mức độ phổ biến, nhưng tính chất live-service của Halo Infinite hoàn toàn có thể thúc đẩy nó đạt được thành công chưa từng có trước đó. Ngoài ra năm 2022 còn đón chào thêm dự án game nhập vai lớn tiếp theo của Bethesda là Starfield, và Skyrim cũng đã từng bán được 30 triệu bản. Chí ít là lúc này Forza Horizon 5 vẫn đang đóng vai trò tựa game Xbox có màn ra mắt thành công nhất, với mục tiêu của Playground trong tương lai gần chắc chắn là duy trì lượng người chơi khổng lồ bằng các nội dung theo mùa được phát hành hàng tuần, cùng với tính năng Fractures sắp ra mắt. Forza Horizon 5 hiện đang phát hành trên PC, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang