Các vùng lãnh thổ trong Pokemon và mối liên kết của chúng với nhau

Bộ đôi Pokemon Brillian Diamond và Shining Pearl, hai phiên bản làm lại của Diamond và Pearl, đã phát hành trên Switch. Hãy cùng ôn lại một chút kiến thức về các vùng lãnh thổ trong thế giới Pokemon rộng lớn này

Thế giới Pokemon có những vùng lãnh thổ rải rác khắp nơi, và mỗi thế hệ lại bổ sung thêm một vùng đất mới. Mặc dù mỗi phần game Pokemon đều là một trải nghiệm riêng biệt, có khá nhiều vùng lãnh thổ liên quan mật thiết với nhau. Một số nơi nằm riêng biệt, một số lại kế cận nhau. Mặc dù chỉ có một bộ game trong toàn bộ seri cho phép người chơi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ, cốt truyện của Pokemon cho thấy thế giới trong đó được kết nối với nhau nhiều hơn những gì game thủ có thể mường tượng. Hãy cùng LagVN tìm hiểu rõ hơn về những mối liên kết này.

Các vùng lãnh thổ trong Pokemon và mối liên kết của chúng với nhau

Một quốc gia rộng lớn

Trong Pokemon Diamond và Pearl, Sinnoh, Kanto, Hoenn và Johto được giải thích rằng đều là một phần của một quốc gia, với Kanto và Johto là hai vùng nằm xa nhất. Trong Pokemon Gold và Silver, sau khi người chơi đánh bại Elite Four và Nhà vô địch của Johto, họ được phép băng qua dãy núi chia cắt giữa Johto với Kanto, và tiếp tục khám phá lãnh thổ Kanto. Đây là mối liên kết lớn nhất giữa hai vùng lãnh thổ từng xuất hiện trong seri Pokemon từ trước đến nay, cũng là lý do vì sao nhiều người hâm mộ yêu thích Gen 2 đến như vậy, và luôn hi vọng sẽ có bản làm lại cho những tựa game thuộc thế hệ này. Sinnoh và Hoenn cũng là một phần của quốc gia rộng lớn vẫn chưa có tên này, tuy vậy hai vùng lãnh thổ nói trên lại dựa trên Kyushu và Hokkaido của Nhật Bản. Chúng có phần khác biệt hơn so với Kanto và Johto (Trong đó Kanto dựa trên vùng Kanto ngoài đời thật, còn Johto thì dựa trên Kansai).

Các vùng lãnh thổ trong Pokemon và mối liên kết của chúng với nhau 2

Với việc Pokemon Legends: Arceus diễn ra trong một phiên bản cổ đại của vùng Sinnoh (Khi đó được gọi là Hisui), có lẽ người chơi sẽ biết được nhiều hơn về vị trí địa lý của nó so với những vùng lãnh thổ khác. Ngoài vùng đất chính và những hòn đảo xung quanh tạo nên một quốc gia rộng lớn trong Pokemon, vẫn còn nhiều mối liên hệ với các vùng lãnh thổ bị cô lập khác. Về mặt cấu trúc, có thể kể đến Tàn tích SinjohVị trí địa lý chính xác của Tàn tích Sinjoh vẫn chưa rõ, và tên của nó thực chất đến từ việc có hai nhà nghiên cứu, một đến từ Sinnoh và một đến từ Johto, đã hợp tác cùng nhau để tạo nên ngôi đền ở đó. Tính thẩm mỹ của tàn tích này kết hợp giữa Di tích Alph ở Johto Spear Pillar ở Sinnoh, nhưng ngoài ra, hầu như không có thông tin về cách mà những tàn tích này kết nối hai vùng Sinnoh với Johto. Vì ngôi đền được xây dựng để tôn vinh Arceus, rất có thể sẽ có một số mối liên hệ trong Pokemon Legends: Arceuskhi tựa game này dự kiến khám phá nhiều hơn các khu vực liên quan đến thần thoại trong Pokemon.

Các vùng lãnh thổ trong Pokemon và mối liên kết của chúng với nhau 3

Các vùng lãnh thổ tách biệt

Trong khi bốn vùng lãnh thổ nói trên đều thuộc về một quốc gia rộng lớn, vẫn còn nhiều vùng lãnh thổ khác nằm biệt lập như Unova, Kalos, Alola và Galar. Giống như bốn vùng lãnh thổ chính đều dựa trên các vùng đất của Nhật Bản, các vùng đất biệt lập này dựa trên những phần khác của thế giới. Unova là vùng lãnh thổ tách biệt đầu tiên được giới thiệu trong Pokemon Black và White. Nó dựa trên bang New York của nước Mỹ nói chung, với thành phố Castelia dựa trên thành phố New York. Có những hang động bí ẩn trong Unova được gọi là Cave of Being, với một số mối liên hệ đến vùng Sinnoh, nhưng các trò chơi không khai thác sâu hơn. Ngoài ra, gần như toàn bộ các hình dạng Hisui được công bố gần đây trong Pokemon Legends: Arceus, cùng với một số tiến hóa mới, đều có nguồn gốc từ Pokemon của Unovan, mà rất có thể là gợi ý về mối liên hệ lớn hơn giữa hai vùng lãnh thổ này.

Các vùng lãnh thổ trong Pokemon và mối liên kết của chúng với nhau 4

Kalos được giới thiệu trong Pokemon X và Y, dựa trên miền Bắc nước Pháp. Bản thân vùng lãnh thổ này khá xa so với quốc gia chính, đến mức các nhân vật phải di chuyển bằng máy bay để trở về những vùng lãnh thổ khác trong anime. Nếu địa lý của thế giới Pokemon khá chính xác so với đời thực, vùng lãnh thổ Galar có khả năng là "láng giềng" gần nhất của Kalos, nhưng điều này không được xác thực trong game. Alola được giới thiệu trong Pokemon Sun và Moon, được dựa trên Hawaii. Mặc dù có một phần lớn Pokemon Kantonian được tái tạo trong hình dáng Alolan, vẫn không rõ Alola gần khu vực Kanto tới mức nào, hay bất kì khu vực nào khác. Là một chuỗi các đảo nằm giữa đại dương, rất khó để xác định Alola thực sự nằm ở đâu so với phần còn lại của thế giới. 

Các vùng lãnh thổ trong Pokemon và mối liên kết của chúng với nhau 5

Galar là vùng lãnh thổ được giới thiệu gần đây nhất thông qua Pokemon Sword và Shield. Nó dựa trên vương quốc Anh, với Isle of Armor dựa trên Isle of Man, và Crown Tundra dựa trên Scotland. Về mặt lý thuyết, Galar có thể gần với Kalos hơn bất kì vùng lãnh thổ nào khác, dựa trên việc Anh và Pháp khá gần nhau, nhưng điều này chưa được khẳng định. Nhiều người hâm mộ đã dự đoán rằng một bản DLC ở Kalos sẽ được tung ra dành cho Pokemon Sword và Shield để gắn liền hai vùng đất với nhau, nhưng cuối cùng điều đó không trở thành sự thật. Game thủ đang quay trở lại vùng Sinnoh với hai tựa game Pokemon Brilliant Diamond và Shining Pearl, sau đó chứng kiến một hướng xây dựng mới cho vùng đất Sinnoh khi Pokemon Legends: Arceus ra mắt vào năm sau. Arceus có nhiều khả năng sẽ mang đến cho game thủ cốt truyện mới về vùng lãnh thổ Hisui/Sinnoh và mối liên hệ của nó với thế giới PokemonPokemon Brilliant Diamond và Shining Pearl hiện đang phát hành trên Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang