Star Citizen cán mốc góp vốn mới dù chưa phát hành chính thức

Sau nhiều năm gọi vốn và ra mắt dưới dạng Early Access, Star Citizen đã kêu gọi được một lượng kinh phí khổng lồ không thua gì các tựa game AAA hiện nay trên thị trường

Được công bố hơn 9 năm trước với tư cách là một trong những tựa game có chiến dịch gọi vốn trên Kickstater thành công nhất khi đó, Star Citizen vẫn tiếp tục thu hút thêm nhiều kinh phí thông qua vô số phương pháp gọi vốn khác nhau. Điều này khiến cho nó trở thành dự án có kinh phí đắt tiền hơn bất kì trò chơi nào khác trên thị trường, ngay cả khi nó vẫn còn trong giai đoạn Early Access và chưa có ngày phát hành chính thức. Quá trình phát triển và góp vốn kéo dài của Star Citizen vừa mang đến cho nó danh tiếng là một trong những tựa game tham vọng nhất, cùng với đó là sự chỉ trích vì không có ngày ra mắt cụ thể. Và mới đây, nó lại đạt thêm một cột mốc góp vốn mới cực kì ấn tượng.

Star Citizen cán mốc góp vốn mới dù chưa phát hành chính thức

Theo trang Robert Space Industries cho biết, số tiền góp vốn của Star Citizen đã thu về hơn 400 triệu đô-la, lớn hơn 200 lần so với chiến dịch Kickstarter ban đầu. Phần lớn số tiền này được đóng góp trên trang chủ của game, bao gồm gửi tiền trực tiếp, mua những con tàu trong game và nâng cấp chúng, cùng với việc mua đồ lưu niệm mang thương hiệu Star Citizen. Cùng với nhau, chúng đã thúc đẩy số kinh phí mà nhà phát triển Cloud Imperium Games có được để hoàn thiện trò chơi. Cần lưu ý rằng đây là kết quả của việc người chơi ủng hộ, mua vật phẩm và đăng kí nhằm chứng kiến những lời hứa của nhà phát triển đươc hiện thực hóa. Không có nhiều trò chơi có thể kêu gọi được 400 triệu đô trong quá trình phát triển, ngay cả khi có được sự hậu thuẫn từ các nhà sản xuất khổng lồ.

Star Citizen cán mốc góp vốn mới dù chưa phát hành chính thức 2

Dĩ nhiên cũng không có nhiều tựa game phát triển tới 9 năm mà chưa rời khỏi mục Early Access trên Steam, thậm chí còn dung cấp nhiều cách khác nhau để người hâm mộ ủng hộ thêm tiền để cho ra mắt sản phẩm hoàn thiện cuối cùng. Mặc dù đây là cột mốc đáng kinh ngạc, nó vẫn khiến cộng đồng hâm mộ lo ngại về tầm nhìn của trò chơi và thời gian phát triển kéo dài. Với việc nhà phát triển Cloud Imperium Games liên tục hứa hẹn về những con tàu mới có thể đặt mua và phần quà bổ sung thêm cho Star Citizen, việc thiếu ngày ra mắt phiên bản hoàn chỉnh vẫn rất đáng lo ngại. Phát triển game, đặc biệt là một dự án tham vọng như Star Citizen không hề rẻ, nhưng hiện tại người hâm mộ đã đóng góp một lượng kinh phí khổng lồ, và dự án vẫn thiếu đi lời hứa về một ngày ra mắt phiên bản cuối cùng. Star Citizen hiện đang phát hành dưới dạng Early Access trên Steam.

Star Citizen cán mốc góp vốn mới dù chưa phát hành chính thức 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang