Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss

Mặc dù những con trùm trong Resident Evil 4 Remake đã để lại nhiều ấn tượng cho người chơi, vẫn có một số màn đối đầu khác hấp dẫn hơn mà không nhất thiết phải là đấu trùm

Resident Evil 4 có thể nổi tiếng với những màn đấu trùm, nhưng trò chơi cũng sở hữu vô số các màn đối đầu khác thách thức không kém, nếu không muốn nói là hơn thế nữa. Từ việc chiến đấu với lũ Garrador trong một căn phòng chật chội, cho đến bảo vệ Ashley khi cô đang điều khiển quả bóng thép, những màn đối đầu này đòi hỏi kỹ năng, chiến thuật và cả sự kiên nhẫn. Hãy cùng LagVN điểm qua Top những màn đối đầu ấn tượng nhất trong Resident Evil 4 Remake mà không phải là đấu trùm.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss

Màn chạm trán Regenerator

Để tới được chỗ của Ashley và đưa cho cô thuốc lấy được từ Luis, Leon trước hết phải lấy được chiếc thẻ khóa Cấp độ 3. Nhưng trong chương XIII, người chơi sẽ phải đối đầu với một sinh vật mới và đáng sợ mang tên Regenerator. Con quái vật này không hề dễ bị đánh bại, buộc Leon phải trang bị khẩu súng trường với ống ngắm Biosensor để quét qua từng cái ống chứa quái vật và tìm một cây cờ lê.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 2

Chiến đấu với Regenerator là một thách thức thật sự, vì con quái này vừa nhanh vừa tàn nhẫn. Chỉ một sai lầm cũng có thể khiến những cái ống chứa khác vỡ ra, và Leon sẽ phải đấu với nhiều con Regenerator hơn. Chưa kể anh còn phải đối đầu với một nhóm kẻ thù sẽ xuất hiện sau khi lấy được thẻ khóa Cấp độ 3, và có nguy cơ phá hủy những cái ống còn lại nếu không được xử lý.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 3

Những con chó đột biến

Các màn đối đầu với lũ chó đột biến luôn được xem là kinh điển trong dòng game Resident Evil, đòi hỏi người chơi phải hết sức nhanh nhẹn và linh hoạt. Chúng có thể tấn công Leon và vô hiệu hóa Ashley bằng những cú nhảy ngẫu nhiên đầy bạo lực từ bụi rậm của mê cung. Tuy không khó để giết, chúng vẫn đủ sức gây sát thương đáng kể nếu không cẩn thận.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 4

Thách thức thật sự nằm ở số lượng chó tấn công, dù là đơn độc hay theo cặp, và lượng tài nguyên bỏ ra để đánh bại chúng. Mặc dù không có chiến lược cụ thể nào để vượt qua chúng, việc trang bị đầy đủ đạn dược và máu là điều quan trọng nhất.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 5

Cuộc chiến ở ngôi làng - Chương 1

Thử thách đầu tiên trong Resident Evil 4 xuất hiện ở ngôi làng khi Leon mới đặt chân tới, buộc anh phải lẩn tránh những kẻ thù đột biến. Lúc này tài nguyên của anh khá giới hạn, chỉ bao gồm một khẩu súng lục, vài quả lựu đạn và một ít thảo dược hồi máu. Thậm chí dân làng cũng tương đối trâu và có khả năng ném rìu về phía Leon.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 6

Để tăng thêm sự phức tạp, tên Chainsaw Man xuất hiện sau đó sẽ khiến những người chưa kịp làm quen từ đợt Beta cảm thấy bất ngờ. Một chiến lược mà người chơi có thể dùng trong trận đánh này là tìm cách bắn vào chiếc chuông nhà thờ, khiến đoạn phim cắt cảnh diễn ra sớm hơn. Tuy vậy, dường như rất khó để bắn được bằng súng lục.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 7

Cuộc chiến ở Nhà thờ - Chương 5

Cuộc chiến này xảy ra ngay sau khi giải cứu Ashley khỏi nhà thờ. Mặc dù kẻ thù khá đơn giản, nhưng dân làng bị lây nhiễm hoàn toàn có thể đột biến thành Plagas Guadanas, cùng với số lượng kẻ địch áp đảo, lượng tài nguyên hạn hẹp, cùng với việc giới thiệu cơ chế bảo vệ trong game. Suốt quá trình này, Ashley có thể bám sát Leon, hoặc giữ khoảng cách để hạn chế khả năng bị tấn công.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 8

Nếu cô bị tấn công, Leon phải nhanh chóng chạy lại và vác cô lên vai để tránh bị dính đòn nhiều hơn. Kẻ thù sẽ có xu hướng vây quanh Leon, khiến màn đấu trở nên vất vả hơn. Người chơi cũng có thể thử hoàn thành màn chơi trong bí mật, bằng cách đi đằng sau những ngôi mộ và tấn công kẻ địch bằng dao.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 9

Quân đoàn đột biến trên đảo - Chương 13

Sau khi Ada và Leon tách nhau ra, Leon chỉ còn lại một mình trên hòn đảo khắc nghiệt, và phải chiến đấu tìm đường đến chỗ Ashley. Trong khu vực Wharf A, anh sẽ có màn đối đầu khá thách thức, khi vừa phải điều chỉnh những tia laser chắn đường, vừa phải đẩy lùi vô số kẻ thù không biết mệt mỏi.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 10

Để mọi thứ tồi tệ hơn, Pig-Head cũng tham gia cuộc tấn công này với một khẩu súng máy chết người. Cuộc đối đầu khá phức tạp bởi chiến trường hẹp do các rào chắn laser tạo ra, do đó hầu như không có chỗ cho sai lầm. Với việc kẻ địch tấn công liên tục, người chơi sẽ phải hành động nhanh và có chiến thuật để sống sót.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 11

Chiến đấu ở đài phun nước lâu đài - Chương 7

Đây là màn đối đầu kéo dài, khi Leon phải đẩy lui vô số kẻ thù để bảo vệ Ashley không bị bắt cóc. Kẻ thù có rất nhiều dạng, từ những người dân làng bị nhiễm thông thường, cho đến những kẻ cầm vũ khí và khiên, hay thậm chí là tiến hóa thành Plagas Guadanas hoặc Mandibulas. Một vài tên còn giữ khoảng cách để bắn những mũi tên có lửa, khiến mọi thứ càng thêm phức tạp.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 12

Thậm chí ngay cả khi đã đánh bại kẻ thù, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Ashley phải trèo lên tầng cao hơn để vặn hai cái van cho Leon, trong lúc anh ta liên tục đánh đuổi kẻ thù ở tầng của mình, và ngăn cản chúng tiếp cận Ashley tầng trên. Việc số lượng lớn kẻ thù tấn công đồng thời từ nhiều hướng đòi hỏi người chơi phải tính toán trong từng phát bắn của mình khiến cho màn chiến đấu này trở nên cực kì thách thức.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 13

Phá hủy khẩu súng AA - Chương 15

Trong một tình tiết gây bất ngờ cho người chơi, Mike, người phi công trực thăng phải đối mặt với chướng ngại vật là một khẩu AA. Leon phải tìm cách băng qua các tòa nhà trong lúc chiến đấu với vô số kẻ thù để đến được khẩu súng máy có khả năng bắn hạ súng AA.

Kẻ địch được trang bị khá đầy đủ, do đó đòi hỏi phải có khá nhiều hỏa lực mới đánh bại được. Người chơi sẽ phải sử dụng lượng đạn dược và tài nguyên giới hạn của mình để sống sót trong nhiệm vụ này.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 14

Chiến đấu trên tháp đồng hồ - Chương 12

Sau màn chạm trán với bức tượng Salazar phun lửa và những tín đồ không biết mệt mỏi của hắn, người chơi phải đối mặt với một thử thách khác - né tránh những quả bóng sắt có gai chết chóc của kẻ thù. Nếu tính toán thời gian chính xác, Leon có thể dùng chính những vật cản này để loại bỏ một số kẻ thù.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 15

Sau khi xử xong lượt kẻ thù ban đầu, Leon phải đi lên đỉnh tháp bằng thang máy trong lúc đánh đuổi vô số kẻ địch tấn công từ mọi phía. Đặc biệt, người chơi phải chú ý đến gã tín đồ mặc áo choàng đỏ, vì hắn có thể khiến Leon bất động và biến những kẻ thù khác thành Plaga. Mặc dù cuộc đấu này chủ yếu chống lại kẻ thù bị lây nhiễm bình thường, nó có thể trở nên khó hơn nếu người chơi muốn lấy thành tựu Capacity Compliance.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 16

Chiến đấu ở khu vực cần cẩu - Chương 14

Màn đối đầu này mang tới cho người chơi một trong những trận đánh thách thức nhất của Resident Evil 4. Ban đầu, người chơi có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi Ashley khá an toàn trong chiếc xe cần cẩu điều khiển quả bóng sắt. Nhưng sự an toàn này nhanh chóng bị đe dọa khi kẻ địch bắt đầu trèo lên chiếc xe và tấn công nó.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 17

Chúng có khá nhiều đòn tấn công, trải dài từ ném Motolov cho đến súng phóng lựu và gậy phát điện. Để mọi thứ tồi tệ hơn, Leon cũng phải tránh quả bóng sắt có khả năng khiến anh mất mạng nếu máu bị giảm thấp. Số lượng kẻ thù áp đảo cùng với sự hiện diện của Plagas Aranas, không chỉ tăng cường khả năng của kẻ thù mà còn có thể tấn công độc lập mà không cần vật chủ.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 18

Chiến đấu cùng Luis trong Cabin - Chương 5

Đây có lẽ là một trong những màn đối đầu thách thức nhất game. Leon và Luis bị tấn công từ mọi hướng, khi mà kẻ thù còn có thể trèo qua cửa sổ. Bất chấp những nỗ lực hết mình để bảo tồn đạn dược và nguồn vật phẩm hồi máu, người chơi buộc phải tham gia vào cuộc đấu không hồi kết, cho đến lúc một kẻ thù đầu bò cực mạnh cầm búa tấn công vào.

Resident Evil 4 Remake: Top những màn đối đầu hay nhất dù không phải là Boss 19

Mặc dù có thể tìm cách chặn cửa sổ, cả Leon và Luis đều gần như bất lực trước kẻ thù quá mạnh này. Tuy rằng tài nguyên có thể rơi ra từ những tên địch bị bắn hạ, nhưng số lượng kẻ thù đông đảo khiến người chơi có rất ít thời gian để gài đạn và bình tĩnh đối phó với chúng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang