Thế giới game kinh dị tâm lý đón chào thành viên mới Stray Souls

Càng về giai đoạn cuối năm 2021, cộng đồng hâm mộ thể loại game kinh dị càng có thêm nhiều sự lựa chọn đầy thú vị, bao gồm bản chơi thử cho tựa game Stray Souls sắp ra mắt của Jukai Studios

Khi yếu tố kinh dị được áp dụng cho những tựa game lớn và có tầm ảnh hưởng đáng kể, nó sẽ để lại dấu ấn và truyền cảm hứng cho nhiều trò chơi khác ra mắt sau này. Những cái tên như Resident Evil và Silent Hill đã góp phần định hình nên thể loại game kinh dị, thậm chí Resident Evil còn bán ra hàng triệu bản. Nhưng bên cạnh các trò chơi AAA, vẫn còn đó vô số tựa game kinh dị nhỏ có thể khiến nhiều game thủ bị ám ảnh nhiều năm trời thông qua thể loại kinh dị tâm lý, và một "tân binh" vừa gia nhập làng game kinh dị tâm lý này hứa hẹn khả năng tiếp tục làm tốt điều đó, chính là Stray Souls đến từ Jukai Studios, vừa ra mắt bản chơi thử trên Steam gần đây.

Thế giới game kinh dị tâm lý đón chào thành viên mới Stray Souls

Stray Souls là tựa game kinh dị góc nhìn thứ ba đưa người chơi đi theo câu chuyện về một thiếu niên tên Daniel, với các khoảnh khắc thay đổi góc nhìn giữa các nhân vật khác với nhau. Bằng lối kể chuyện nghiêng về tâm lý, những cơ chế chơi giải đố, và các yếu tố chiến đấu, Stray Souls dường như lấy cảm hứng từ một số tựa game kinh dị kinh điển như Post Trauma, hoặc tựa game kinh dị mới Wronged Us, vốn lấy cảm hứng từ Silent Hill. Bản chơi thử này giới thiệu đến game thủ quá trình phát triển Alpha của game, do đó vẫn còn rất nhiều thứ phải xử lý để có thể đưa ra sản phẩm hoàn chỉnh. Hiện tại chưa có ngày ra mắt cho tựa game này, nhưng người hâm mộ đã có thể tải bản chơi thử ngày trên Steam. Bên cạnh đó, một đoạn video gameplay khoảng 10 phút vừa được đăng tải trên Youtube cách đây vài ngày.

Đoạn video giới thiệu đến người xem nhân vật chính Daniel đang điều tra một khu vực bị bỏ hoang trong một cánh rừng đổ nát vào ngày sinh nhật của mình. Video chứa đựng nhiều yếu tố cốt truyện, cơ chế chiến đấu chống lại những con quái vật đáng sợ, và cả màn jump-scare kì quái vốn là yếu tố cơ bản trong thể loại game kinh dị. Nhìn chung, Stray Souls đang dần định hình bản thân là một tựa game thú vị cho thể loại kinh dị tâm lý.

Theo thông tin từ trang Steam, Stray Souls là một tựa game kinh dị có các yếu tố được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật. Một ví dụ nhận thấy được là việc sử dụng bảng Ouija, được cho là có thể dùng để giao tiếp với người đến từ thế giới bên kia. Trong vài năm trở lại đây, đã có nhiều tựa game kinh dị đáng chú ý được phát triển, như Alien Isolation, The Evil Within và Outlast 2. Những gì Jakai Studios đang thực hiện rất có tiềm năng để sánh ngang với những tên tuổi lớn kể trên, tiếp tục mở rộng kỷ nguyên vàng của làng game kinh dị thế giới.

Thế giới game kinh dị tâm lý đón chào thành viên mới Stray Souls 2

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang