Tựa game kinh dị mới Aftermath được hé lộ cùng trailer siêu ấn tượng

Thế giới game kinh dị tâm lý tiếp tục chuẩn bị chào đón thêm một thành viên mới mang tên Aftermath, đến từ đội ngũ thực hiện The Suicide of Rachel Foster trước đây

Kinh dị tâm lý và kinh dị sinh tồn là những thể loại điển hình trong thế giới trò chơi điện tử nhờ vào bầu không khí căng thẳng chúng tạo ra. Những cái tên như Silent Hill, Soma và Visage đã ghi dấu đậm nét trong thể loại kinh dị tâm lý bằng lối kể chuyện độc đáo và những trải nghiệm cốt truyện luôn khiến người chơi phải nổi da gà. Khi sự phổ biến của thể loại này tiếp tục phát triển qua những thương hiệu game hiện đại, nhiều tựa game mới bắt đầu xuất hiện với những ảnh hưởng rõ nét từ các trò chơi tiền nhiệm. Một trong số đó là dự án game Wronged Us, dù chỉ mới ra mắt teaser trailer nhưng đã gây được nhiều sự chú ý nhờ vào tiền đề hấp dẫn và việc dựa vào nhiều thương hiệu kinh dị nổi tiếng trước đó. Nay, một dự án khác kết hợp giữa các yếu tố khoa học viễn tưởng "phản địa đàng" (Dystopian) và kinh dị tâm lý truyền thống vừa được chính thức công bố.

Aftermath, tựa game đến từ ONE-O-ONE GAMES và META Publishing vừa tung ra đoạn trailer công bố đầu tiên. Do đội ngũ từng thực hiện tựa game The Suicide of Rachel Foster phát triển, Aftermath được miêu tả là một "bộ phim kinh dị tâm lý" với cốt truyện hấp dẫn, trong đó nhân vật chính Charlie Gray là một "phi hành gia kiêm kỹ sư tài năng của châu Âu" đang tìm kiếm con gái của mình, Sammy. Điểm nhấn trong Aftermath dường như là các đặc điểm tâm lý nhân vật, với nhiều lựa chọn và quan điểm tập trung vào tiền đề của trò chơi, "một thế giới hoang tàn bị phân tán". 

Các bức ảnh chụp in-game của Aftermath tập trung vào các màn chiến đấu theo phong cách phiêu lưu hành động, nhưng nó cũng nhấn mạnh rằng nhân vật phản diện chính là một "kẻ thù không đội trời chung", và game thủ phải "sử dụng mọi khía cạnh trong kho vũ khí của bạn để vượt qua chúng và sống sót". Hơn nữa, với bộ kĩ năng kỹ sư của Gray đóng vai trò nền tảng giống như Isaac Clarke bên Dead Space, Aftermath hé lộ hệ thống chế tạo độc đáo, cho phép người chơi "phát minh ra một bản vẽ, sau đó tìm kiếm và kết hợp những bộ phận cần thiết để thích nghi và vượt qua."

Tựa game kinh dị mới Aftermath được hé lộ cùng trailer siêu ấn tượng

Tựa game kinh dị mới Aftermath được hé lộ cùng trailer siêu ấn tượng 2

Tựa game kinh dị mới Aftermath được hé lộ cùng trailer siêu ấn tượng 3

Đoạn trailer công bố Aftermath dường như cũng hé lộ một chút về lối chơi dự kiến, với góc nhìn thứ ba bám theo sát Gray khi cô tìm cách thoát khỏi căn hộ chung cư. Câu chuyện diễn ra "sau một chuyến du hành trở về Trái Đất gặp sự cố, và những sự kiện kinh hoàng được tiếp nối", do đó vẫn chưa rõ những diễn biến nào trong Aftermath là "có thật", và thứ gì là "ảo giác" do người chơi mường tượng ra. Nhiều khả năng câu chuyện trong Aftermath chỉ là một lăng kính siêu hình hoặc ẩn dụ về một sự kiện đáng tiếc nào đó, giống như câu chuyện trong Silent Hill 2. Dù sao thì, hiện tại vẫn chưa có thời điểm ra mắt dự kiến cho Aftermath, nên người hâm mộ sẽ phải chờ thêm những cập nhật tin tức tiếp theo nhiều khả năng sẽ được công bố trong năm 2022. Aftermath hiện đang được phát triển cho PC, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang