Rò rỉ tin đồn về tiêu đề và bối cảnh tựa game BioShock tiếp theo

Tựa game BioShock tiếp theo hiện đang trong quá trình phát triển, và một vài thông tin bị rò rỉ đã hé lộ về tiêu đề dự kiến của nó, cùng với bối cảnh hai thành phố đầy mới lạ

Khi ra mắt vào năm 2007, BioShock đã trở thành một kì quan của kỷ nguyên Xbox 360 và PlayStation 3. Là một trong những trò chơi có phương pháp kể truyện thông qua môi trường tốt nhất thời điểm đó, nó đã nhanh chóng đạt được thành công khổng lồ. Mặc dù phần tiếp theo ra mắt vào năm 2010 không để lại nhiều ấn tượng lâu dài, BioShock: Infinite ra mắt năm 2013 đã góp phần lấy lại ánh hào quang của thương hiệu này. Nay, với phần game mới đang trong quá trình thực hiện, cộng đồng hâm mộ đã vô cùng tò mò về hướng đi của câu chuyện, và một số thông tin rò rỉ thời gian gần đây dường như sẽ mang đến vài chi tiết tiềm năng.

Rò rỉ tin đồn về tiêu đề và bối cảnh tựa game BioShock tiếp theo

Theo một báo cáo gần đây, đã có những dự đoán về tựa game BioShock tiếp theo, như việc nó được dựng trên nền Unreal Engine 5. Ngoài ra có khả năng nó sẽ mang tên BioShock Isolation, và chi tiết rò rỉ thú vị nhất là nó có thể mang đến hai thành phố thay vì chỉ một. Một trong những nguồn tin rò rỉ còn hé lộ bức ảnh có độ phân giải khá thấp dường như lấy từ một slideshow, với các dòng chữ "There's always a city", một cách để gợi nhớ lại cốt truyện chính của BioShock: Infinity vốn liên quan đến những ngọn hải đăng. Slide còn cho thấy hình ảnh hai thành phố, một cái được xây thẳng đứng, với cái thứ hai dường như được xây ngay bên dưới theo chiều lộn ngược.

Rò rỉ tin đồn về tiêu đề và bối cảnh tựa game BioShock tiếp theo 2

Một vài thông tin miêu tả thành phố bên trên là "một xã hội tự do và giàu có", trong khi phía dưới là một thành phố "bị cô lập dưới lòng đất". Một chi tiết hấp dẫn khác là việc sử dụng những biểu tượng con chim và chiếc lồng từ phần game thứ ba, có thể sẽ gắn liền với tiêu đề, cốt truyện hoặc nhân vật của game. Dù sao thì đây vẫn chỉ là tin đồn ở thời điểm hiện tại, chưa có bất kì bên nào liên quan đến việc phát triển game xác nhận hay phủ nhận những tin đồn và dự đoán này. Nhiều người hâm mộ hẳn sẽ quan tâm đến việc liệu bao nhiêu tin đồn có thể trở thành sự thật, khi đã từng có nhiều sự thất vọng trong quá khứ. Điển hình như việc một trang web nhá hàng về nội dung BioShock lại không như kì vọng của người hâm mộ, khi dòng chữ "Stay Tuned" cứ mãi xuất hiện trên trang này và chẳng có bất kì nội dung nào mới.

Rò rỉ tin đồn về tiêu đề và bối cảnh tựa game BioShock tiếp theo 3

Bên cạnh yếu tố cốt truyện đáng kinh ngạc, phần game BioShock đầu tiên còn có nhiều yếu tố kinh dị, và đa số được mang sang phần tiếp theo. Nhưng Infinite đã loại bỏ yếu tố kinh dị cùng với chủ đề dưới lòng đại dương để chuyển sang một câu chuyện tập trung vào chính trị và triết học trên bầu trời nhiều hơn. Phần tiếp theo trong thương hiệu sẽ đi theo hướng nào vẫn chưa rõ, nhưng hi vọng rằng người hâm mộ có thể sớm nhận được nhiều chi tiết hơn về dự án tin đồn BioShock IsolationCloud Chamber hiện đang phát triển tựa game BioShock mới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang