Bất ngờ rò rỉ tựa game dựa trên thương hiệu The Matrix cho PlayStation 5

Một bức ảnh rò rỉ trên Reddit được đăng tải gần đây dường như đã hé lộ về dự án game gắn liền với thương hiệu Matrix, và phát triển cho PlayStation 5

Sau nhiều năm vắng bóng, thương hiệu The Matrix sẽ quay trở lại màn ảnh rộng với The Matrix Resurrections, tiếp nối với phần 3 của seri, The Matrix Revolution ra mắt từ năm 2003. Mặc dù không ai biết rõ định hướng của bộ phim này dành cho cả seri, nhưng chắc chắn có rất nhiều dự đoán và kì vọng về nội dung phim, cũng như cách mà nó tác động lên thương hiệu The Matrix. Bên mảng trò chơi điện tử, dường như đã có ít nhất một sự bổ sung mới liên quan đến lần trở lại này của The Matrix. Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây, dường như có tồn tại một trò chơi mang thương hiệu Matrix với tên gọi The Matrix Awakens, và đang được phát triển cho PSN với PS5 bằng Unreal Engine. Thực tế thì nó được quảng bá là "Một trải nghiệm Unreal Engine 5".

Bất ngờ rò rỉ tựa game dựa trên thương hiệu The Matrix cho PlayStation 5

Điều đặc biệt của bức ảnh bị rò rỉ này là nó xuất hiện ngay sau khi một sự kiện crossover giữa Matrix và Fortnite cũng vừa bị tiết lộ, qua đó chứng tỏ thương hiệu Ma Trận nổi tiếng một thời đang muốn lấy lại vị thế của mình. Hiện vẫn chưa biết được The Matrix Awakens sẽ gắn liền với The Matrix Resurrections tới mức nào, hay thậm chí nó có phải một tựa game hoàn chỉnh không. Việc nó được quảng bá là một "trải nghiệm" có thể đơn giản ám chỉ rằng nó là một chuyến du hành đơn giản qua các phần của Matrix và những hệ thống cốt truyện chưa từng được hé lộ trước đây. Nó cũng có thể là một tựa game Matrix khác hoàn toàn với bộ phim Resurrections, nhưng với việc nhiều diễn viên kì cựu tái ngộ trong phim, chắc chắn người hâm mộ sẽ muốn có cơ hội điều khiển họ.

Bất ngờ rò rỉ tựa game dựa trên thương hiệu The Matrix cho PlayStation 5 2

Trong khi The Matrix Resurrections chưa rõ sẽ mang lại thành công hay thất bại nặng nề cho nhà làm phim, sự thành công/thất bại của The Matrix Awakens có lẽ khá tách biệt với phim. Các tựa game Matrix trước đây đều có vị thế riêng và rất được yêu thích, ngay cả khi chúng là những bản chuyển thể của các phần phim ít nổi tiếng hơn. Hi vọng rằng với kết quả cuối cùng, cả The Matrix Awakens lẫn The Matrix Resurrections đều sẽ thành công. Trong khi nhà viết kịch bản cho bộ phim khẳng định The Matrix Resurrections sẽ đánh đổ những kì vọng bom tấn, chỉ có thời gian mới có thể trả lời cho câu hỏi: Nó làm điều đó theo hướng tích cực hay tiêu cực? Bộ phim The Matrix resurrections sẽ ra rạp và lên sóng HBO Max vào ngày 22 tháng 12.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang