The Mortuary Assistant: Game kinh dị đưa người chơi vào làm việc trong Nhà xác

The Mortuary Assistant là tựa game kinh dị độc lập mới ra mắt, cho người chơi vào vai một nhân viên Nhà xác, nơi ẩn chứa nhiều nỗi kinh hoàng và một câu chuyện thú vị

Đầu tháng 8 này, thị trường game kinh dị độc lập đón chào một cái tên mới là The Mortuary Assistant, với câu chuyện xoay quanh Rebecca Owens, nữ tập sự mới được thuê đến làm ở nhà xác River Fields. Nhưng dần dần, cô càng khám phá ra những bí mật ẩn giấu trong nhà xác này, với sự tồn tại của một thế lực quỷ dữ. Kết hợp giữa những màn hù dọa ngẫu nhiên, một nhân vật chính thú vị và một cốt truyện tổng thể hấp dẫn, The Mortuary Assistant mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị với nhiều cái kết khác nhau.

Xem thêm: The Fridge is Red ra mắt trailer đầy ma mị và ám ảnh với những chi tiết kinh dị hoài cổ

The Mortuary Assistant: Game kinh dị đưa người chơi vào làm việc trong Nhà xác

Trong The Mortuary Assistant, người chơi phải làm các công việc của một người hộ tang tập sự, ngoại trừ việc có thêm sự hiện diện của thế lực quỷ dữ. Càng chơi, người chơi càng khám phá ra nhiều bí ẩn hơn nữa ẩn sau nhà xác River Fields, và cả những âm mưu của người chủ nhà xác, Raymond Delver. Game ra mắt bản chơi thử vào tháng 10 năm ngoái, với một số yếu tố gameplay cốt lõi, mà chủ yếu là ướp xác tử thi. Nhưng khi đó cốt truyện game chưa được khai thác nhiều, ngoại trừ một vài gợi ý nhỏ.

The Mortuary Assistant: Game kinh dị đưa người chơi vào làm việc trong Nhà xác 2

Nay, khi game chính thức ra mắt trên Steam, người chơi đã có thể khám phá toàn bộ câu chuyện. Mặc dù rõ ràng có những vấn đề ma quỷ đang diễn ra tại nhà xác, game không hé lộ lý do cho đến khi người chơi ghép những manh mối phù hợp lại với nhau. Điều này giúp cốt truyện trò chơi tăng thêm chiều sâu, và càng được bổ sung mạnh mẽ bởi tính cách của Rebecca. Những con quỷ trong nhà xác săn lùng những nỗi sợ hãi và hối hận sâu sắc nhất của Rebbeca, buộc cô phải nhớ lại những ký ức mà cô đã muốn quên đi.

The Mortuary Assistant: Game kinh dị đưa người chơi vào làm việc trong Nhà xác 3

Xem thêm: Top 7 game kinh dị indie tưởng không ghê nhưng lại rợn người không tưởng

Rebecca phải tìm cách sống sót trước sự ảnh hưởng của lũ quỷ bằng cách giải quyết những câu đố. Điều này bao gồm ướp xác rất nhiều tử thi, và khám phá toàn bộ nhà xác để tìm manh mối. Một điểm nhấn khác của game là những màn jumpscare, khi chúng diễn ra hết sức ngẫu nhiên. Điều này đồng nghĩa với việc không có hai lần chơi hoàn toàn giống nhau. Thứ giống duy nhất chính là lối chơi lặp lại của việc ướp xác.

The Mortuary Assistant: Game kinh dị đưa người chơi vào làm việc trong Nhà xác 4

Dĩ nhiên, game vẫn có một số lỗi và dễ tạo cảm giác tẻ nhạt khi chơi. Nhưng chúng không thể ngăn cản The Mortuary Assistant mang đến một trải nghiệm kinh dị ấn tượng, đặc biệt là ở phần chơi đầu tiên. Do đó, nếu đang tìm kiếm sự hù dọa nhanh và hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn sau khi hoàn thành The Mortuary Assistant ít nhất một lần. Nếu muốn khám phá trọn vẹn cốt truyện, bạn có thể chơi lại nhiều lần để tìm ra nhiều điều mới mẻ. Nhìn chung, The Mortuary Assistant thực sự vượt kì vọng đối với một trò chơi kinh dị độc lập, nhất là khi nó được làm bởi một nhà phát triển đơn lẻ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang