Tổng hợp các tựa game PlayStation 5 ra mắt cùng với máy (Phần 2)

Sự kiện PS5 Showcase đã khiến cộng đồng hâm mộ PlayStation đứng ngồi không yên với loạt game ấn tượng sẽ có mặt trên hệ máy console đời tiếp theo này ngay từ ngày đầu ra mắt

Xem thêm: Tổng hợp các tựa game PlayStation 5 ra mắt cùng máy (Phần 2)

Destiny 2

Với những ai yêu thích lối chơi bắn súng - nhặt đồ, Destiny 2 sẽ thỏa mãn họ ngay từ ngày đầu PS5 (và Xbox Series X) ra mắt. Cùng với bản mở rộng Beyond Light, người hâm mộ Destiny 2 sẽ phải đối mặt với sự trở lại của Darkness lên hệ mặt trời. Destiny 2 cũng là một phần trong chương trình nâng cấp miễn phí cho PS5 từ phiên bản PS4, cùng với khả năng lưu tiến trình và nội dung DLC chéo.

Tổng hợp các tựa game PlayStation 5 ra mắt cùng với máy Phần 2

Outriders

Gia nhập vào danh mục game bắn súng nhặt đồ là Outriders, một tựa game đa hệ khác sẽ ra mắt trên PS5 ngay từ đầu (cùng với PS4, Xbox One, Xbox Series X). Là một tựa game bắn súng nhặt đồ với bối cảnh khoa học viễn tưởng, Outriders hứa hẹn mang đến lối tiếp cận rất khác biệt so với Destiny, đưa người chơi đến với cuộc thám hiểm xuyên các hành tinh cùng đồng đội để khám phá ra nguồn gốc sức mạnh bí ẩn của họ.

NBA 2k21

Năm nay, NBA 2K21 sẽ ra mắt trên PS5 ngay từ cuối tháng 11. Toàn bộ lối chơi thông thường sẽ được tăng cường bởi các cập nhật danh sách cầu thủ, cùng khả năng lưu tiến trình chéo từ phiên bản 2K21 của hệ máy hiện tại lên PS5. Tuy nhiên nếu người chơi mua phiên bản thường trên PS4/Xbox One, họ sẽ không được cập nhật thế hệ tiếp theo miễn phí, nghĩa là phải mua lại lần nữa với mức giá 70 đô-la trên PS5. 

Madden NFL 21

Madden NFL 21 cũng sẽ ra mắt trên PS5 ngay từ ngày đầu. Mặc dù đang gây ra vô số tranh cãi trong cộng đồng đam mê môn bóng bầu dục, Madden NFL 21 vẫn là tựa game bán chạy đối với EA (Hoặc cũng có thể do mua rồi mới thấy nó tệ). Các cập nhật cầu thủ thông thường và những điều chỉnh đều có, bất chấp việc người hâm mộ than phiền về những nội dung bổ sung. Ít nhất Madden NFL 21 có một chương trình nâng cấp miễn phí có giới hạn, nên người hâm mộ có thể nâng cấp lên phiên bản PS5 miễn phí cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Fifa 21

Thương hiệu FIFA cũng không khác mấy hai phần game thể thao nói trên, với các cập nhật cầu thủ và những điều chỉnh chung đều được thực hiện mỗi năm. Và vì là một tựa game thể thao khác của EA, FIFA 21 cũng nằm trong chương trình "Quyền lợi kép" để nâng cấp miễn phí lên phiên bản PS5 trước ngày 31 tháng 3 năm sau.

Jett: The Far Shore

Một tựa game độc lập thú vị từ Superbrothers và Pine Scented, Jett: The Far Shore hứa hẹn mang đến chuyến phiêu lưu thám hiểm không gian kì bí và hấp dẫn ngay trong ngày đầu ra mắt PS5. Người chơi có nhiệm vụ tìm kiếm một môi trường sống mới cho một chủng loài giống với loài người, hiện đang trên bờ tuyệt chủng. Di chuyển qua các bề mặt của những hành tinh bí ẩn trên chiếc "Jett" của mình, thế giới mở trong game vẫy gọi người chơi khám phá và tìm hiểu về những gì có trên bề mặt.

Bugsnax

Bugsnax có lối chơi vô cùng lạ mắt, kì lạ như chính việc nó trở thành tựa game ra mắt cùng với PS5 vậy. Người chơi sẽ khám phá hòn đảo Snaktooth, một thế giới ẩm thực sống động với nhiều món ngon khác nhau, trong hành trình ghi lại sự khám phá ra "Bugsnaxes". Việc ăn các sinh vật giống thức ăn sẽ biến đổi các bộ phận cơ thể khác nhau hoàn toàn ngẫu nhiên, khiến cho mọi thứ trở nên rất ... kì lạ.

PlayStation Plus Collection

Mặc dù đã có rất nhiều bất ngờ, nhưng "kịch hay phải chờ phút chót", PlayStation Plus Collection chính là tiết lộ bất ngờ nhất trong sự kiện PS5 Showcase. Là tổ hợp các tựa game bán chạy nhất của PS4 cho PS5 ngay trong ngày đầu, đây dường như sẽ trở thành đối thủ của Xbox Game Pass. Người hâm mộ khi đăng ký dịch vụ gói này sẽ ngay lập tức được tận hưởng các tựa game đình đám như God fo War, Bloodborne, Uncharted 4, Persona 5, ... mà không cần tốn thêm phí, có thể cài đặt và chơi ngay khi sở hữu PS5.

Đó là tất cả các tựa game hiện tại đã được xác nhận cho PlayStation 5, vốn sẽ ra mắt toàn cầu vào tháng 11 tới. Trong khi chỉ mới vài tháng trước, "lực lượng" khai màn cho PS5 vẫn còn tương đối mỏng, những thay đổi trong tháng 9 đã khiến mọi người phải kinh ngạc. Nay, với các game như Demon's Souls Remake, Black Ops Cold War, Spider-Man Miles Morales có mặt ngay từ ngày đầu tiên, chắc hẳn đã có rất nhiều lý do để "tất tay" cho một chiếc PlayStation 5 ngay khi có thể rồi. PlayStation 5 sẽ ra mắt trên toàn cầu vào ngày 19 tháng 11 năm 2020..

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang