Khả năng tương thích ngược game PS4 của PS5 sẽ vận hành thế nào?

Jim Ryan, CEO của Sony, vừa có tin tốt dành cho những ai kì vọng cỗ máy PlayStation 5 có thể tương thích với các tựa game PS4 ngay khi nó ra mắt

Nhắc đến việc mua một chiếc Console thế hệ tiếp theo mới, có rất nhiều yếu tố khiến người hâm mộ phải cân nhắc. Họ sẽ muốn biết tay cầm trông như thế nào với Xbox Series S/X, hoặc các tựa game nào có sẵn cho PlayStation 5. Rất nhiều người cũng muốn biết liệu họ có thể chơi nhiều tựa game họ đã mua cho hệ máy console đời trước trên chiếc máy console đời mới hay không, và câu trả lời đã đến trong ngày hôm nay. Hôm nay là một ngày trọng đại cho cộng đồng hâm mộ PlayStation 5, khi mức giá cũng như thời điểm ra mắt cỗ máy mới nhất của Sony đã chính thức hé lộ, bên cạnh vô số trò chơi mà mọi người sẽ có thể trải nghiệm trên PS5, cũng như giá tay cầm và phụ kiện.

Khả năng tương thích ngược game PS4 của PS5 sẽ vận hành thế nào?
Toàn bộ "Hệ sinh thái" PlayStation 5 đều đã có giá

CEO kiêm chủ tịch Sony Interactive Entertainment, ông Jim Ryan thậm chí còn tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn nữa cho trang The Washington Post mà người hâm mộ có thể hứng thú, bao gồm lời khẳng định Sony đã thử qua hàng ngàn tựa game PS4 trên PS5 bằng tính năng tương thích ngược, và nhận thấy 99% đều tương thích. Trước đây Sony từng tuyên bố phần lớn game PS4 sẽ tương thích với PS5, và nhiều hơn nữa sẽ được tương thích sau, nhưng cần có thời gian. Việc CEO/Chủ tịch của công ty nói rằng gần như toàn bộ game PS4 đều có thể chơi trên PS5 ngay khi nó ra mắt rõ ràng tốt hơn "phần lớn" rất nhiều. Có vẻ như người chơi sẽ rất khó tìm thấy một tựa game PS4 nào họ đang sở hữu mà không thể chơi ngay trên PS5. Một vài người có thể nhớ lời khẳng định của Ubisoft rằng PS55 không tương thích ngược với các đời PlayStation trước, và vì tuyên bố trên đã bị xóa, người hâm mộ tiếp tục hi vọng có thể trải nghiệm game PS1, PS2 và PS3 trên PS5.

Khả năng tương thích ngược game PS4 của PS5 sẽ vận hành thế nào? 2

Một số người khẳng định khả năng tương thích ngược là điều tối thiểu mà mọi người có thể kì vọng trong việc sản xuất máy console, đặc biệt là khi hệ máy console đời tiếp theo sử dụng cùng phương thức ổ đĩa, nên về mặt kĩ thuật là hoàn toàn có thể. Nếu tính năng này không xuất hiện trên hầu hết các máy console, nó sẽ gây thiệt hại đáng kể trong việc bảo quản game, và khiến người chơi cảm thấy bất tiện khi phải đổi máy console để chơi các tựa game khác nhau. Tuy chưa có gì đảm bảo, nhưng người dùng có thể yên trí rằng đa số game PS4 ít nhất sẽ chơi được trên PS5. Hi vọng rằng những thế hệ về sau cũng sẽ tiếp tục nỗ lực tương tự nhằm bảo toàn các trò chơi. PlayStation 5 sẽ phát hành chính thức vào ngày 12 tháng 11 năm 2020 tại Mỹ và một số quốc gia, 19 tháng 11 trên toàn cầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang