Mong chờ điều gì từ sự kiện PS5 Showcase sắp tới?

Sony đã chính thức công bố thời điểm ra sự kiện PS5 Showcase tiếp theo của mình. Liệu lần này cộng đồng hâm mộ có được bất ngờ nào hay không?

Cộng đồng hâm mộ PlayStation vẫn đang rất kiên nhẫn chờ đợi Sony công bố giá và ngày ra mắt cỗ máy PlayStation 5, nhưng tại sự kiện "Future of Gaming" tháng 6 qua, không có bất kì cập nhật lớn nào. Nay, sau khi Microsoft đã hé lộ mọi thứ cần biết về Xbox Series X và Series S, Sony cuối cùng cũng chịu cho biết thời điểm có thêm nhiều tin tức về PS5 hơn. Theo như Sony công bố, sự kiện PS5 Showcase tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc 1:00pm ngày 16 tháng 9 theo giờ Thái Bình Dương (Tức 3h sáng ngày 17 tháng 9 theo giờ Việt Nam), và sẽ kéo dài khoảng 40 phút, với những cái nhìn mới về các tựa game PS5 sắp tới. Nhưng có vẻ như Sony vẫn còn nhiều thứ hơn để chia sẻ tại sự kiện này. Việc tạo hình máy PS5 bất ngờ lộ diện vào phút cuối của sự kiện PS5 Showcase trước đó đã khiến nhiều người tin rằng sẽ có bất ngờ chờ đón họ trong sự kiện lần này. Hãy cùng "dự đoán" xem bất ngờ đó có thể là gì nào.

Mong chờ điều gì từ sự kiện PS5 Showcase sắp tới?

Những tựa game ra mắt cùng với máy

Ngoài mốc thời gian sự kiện, chi tiết khác duy nhất mà Sony xác nhận là sự kiện sẽ bao gồm một số tựa game ra mắt cùng với cỗ máy console mới. Chưa biết liệu toàn bộ game ra mắt cùng với PS5 có lộ diện hết hay không, nhưng dựa trên loạt game ra mắt cùng với Xbox Series X, người hâm mộ có thể kì vọng game trên PS5 sẽ là các dự án đa nền tảng. Nhưng bản thân PS5 cũng có một vài game độc quyền phát hành cùng cỗ máy, bao gồm Spider-Man: Miles Morales của Insomniac Games, và Astro's Playroom, tựa game được cài đặt sẵn cho toàn bộ máy PS5. Nhiều tin đồn cho rằng bản làm lại đầy tham vọng của Demon's Souls đến từ Bluepoint cũng có thể là game ra mắt cùng với PS5, nhưng có lẽ người hâm mộ sẽ phải tự mình kiểm chứng mà thôi.

Mong chờ điều gì từ sự kiện PS5 Showcase sắp tới? 2

Game năm 2021

Bên cạnh game ra mắt cùng lúc với PS5, những dự án trong năm sau cũng rất đáng chú ý. Người hâm mộ có thể được biết thêm thông tin của các game như Ratchet & Clank: Rift Apart, Horizon Forbidden West và Sackboy: A Big Adventure. Các game thuộc bên thứ ba cùng nhiều ví dụ khác cũng có thể được giới thiệu, với các tin đồn hướng đến những công bố "bom tấn" như Battlefield 6 và Final Fantasy 16. Khỏi phải nói các tín đồ PlayStation sẽ có nhiều thứ để trông ngóng tới mức nào tại PS5 Showcase.

Mong chờ điều gì từ sự kiện PS5 Showcase sắp tới? 3

Giá và ngày phát hành

Các trò chơi dĩ nhiên là mối quan tâm chính của PS5 Showcase, nhưng cộng đồng hâm mộ hoàn toàn có thể kì vọng giá bán và ngày ra mắt chính thức của cỗ máy console thế hệ tiếp theo này. Microsoft đã phần nào đánh bại Sony bằng việc công bố mức giá của Xbox Series X vào khoảng 500 đô-la, và ra mắt ngày 10 tháng 11, kết hợp với Xbox Series S có mức giá rẻ hơn là 300 đô-la. Theo một số báo cáo chưa được chứng thực, mức giá của PS5 đã được giảm nhằm đáp trả lại công bố của Microsoft, do đó giá PS5 tiêu chuẩn dự kiến ngang bằng giá Xbox Series X (500 đô-la), còn phiên bản Digital Edition sẽ có giá 400 đô-la.

Về ngày phát hành, đó lại là một phạm trù khác. Phần lớn các tin đồn và rò rỉ đều hướng đến hai mốc thời gian là 17 hoặc 20 tháng 11, và cả hai đều có rất nhiều điểm hợp lý. PS5 vốn được dự kiến ra mắt sau Xbox One, đồng thời hai mốc thời gian trên sẽ cho phép Sony ra mắt hệ máy mới trước lễ Tạ ơn và mùa mua sắm Giáng sinh.

Mong chờ điều gì từ sự kiện PS5 Showcase sắp tới? 4

Việc đặt mua trước

Sau giá và ngày ra mắt, điều tiếp theo người tiêu dùng quan tâm là thời điểm bắt đầu đặt mua cỗ máy này. Sony từng nói sẽ cung cấp cho người hâm mộ lưu ý khi nào thì có thể đặt trước PS5, và chắc chắn sẽ rất thú vị nếu hãng cố gắng đi trước mốc thời gian 22 tháng 9 của Microsoft dành cho Xbox Series X. Các tin đồn cho rằng việc đặt mua trước PS5 có thể diễn ra sớm hơn dự kiến, nên hoàn toàn có khả năng chúng được mở đăng kí từ cuối tuần này. Nhưng dù sao đó vẫn là tin đồn, và người hâm mộ hãy chờ đến PS5 Showcase sắp tới để biết rõ hơn.

Mong chờ điều gì từ sự kiện PS5 Showcase sắp tới? 5

Sẽ có game Silent Hill độc quyền?

Một trong những tin đồn lớn nhất về PS5 vài tháng trở lại đây đã khẳng định Sony và Konami đang bí mật hợp tác thực hiện một tựa game Silent Hill độc quyền PS5. Thông tin này đến từ những nguồn rò rỉ từng chứng minh độ chính xác cao trước đây, và cũng chính các nguồn rò rỉ đó từng rất bất ngờ khi game Silent Hill nói trên không được công bố tại sự kiện PS5 diễn ra vào tháng 6. Các dự đoán cho rằng Sony đã bỏ qua game Silent Hill khi đó nhằm giới thiệu Resident Evil 8, nhưng với cập nhật tiếp theo dành cho Resident Evil 8 sẽ được tiết lộ tại sự kiện Tokyo Game Show, Silent Hill đã có cơ hội để lộ diện. Dựa trên lịch sử gần đây của thương hiệu, một công bố game Silent Hill độc quyền PS5 sẽ là rất lớn và tạo nhiều sự chú ý cho PS5. Chưa rõ các tin đồn trên có đúng sự thật không, nhưng cộng đồng hâm mộ vẫn nên chú ý chờ đón PS5 Showcase để tự xác minh.

Mong chờ điều gì từ sự kiện PS5 Showcase sắp tới? 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang