Serious Sam 4 công bố cấu hình yêu cầu, với mức đề nghị đáng lưu ý

Để chuẩn bị cho đợt ra mắt Serious Sam 4 đang đến rất gần, hãng Croteam đã quyết định công bố cấu hình đề nghị và tối thiểu trên PC dành cho tựa game này

Trong khi quãng thời gian chờ đợi Serious Sam 4 có phần lâu hơn người hâm mộ mong chờ, thời điểm ra mắt cuối tháng 9 của nó lại đang đến gần. Do đó, hãng phát triển Croteam đang hoàn tất những chi tiết người hâm mộ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu trở lại với cuộc phiêu lưu của Sam. Và một trong những điều cần quan tâm nhất đối với game thủ PC chính là cấu hình tối thiểu và đề nghị để trải nghiệm Serious Sam 4, dựa trên những hình ảnh ấn tượng và các trận chiến khổng lồ. May mắn là ở mức yêu cầu tối thiểu, Serious Sam 4 không đòi hỏi quá nhiều. Người chơi chỉ cần sở hữu CPU lõi 4 2.5GHz, cùng với GPU tương ứng (Nvidia GeForce 780/970/1050 hoặc AMD Radeon 7950/280/4770). Các yêu cầu khác gồm có Windows 10 64-bit, 8GB Ram và 40GB dung lượng ổ cứng.

Serious Sam 4 công bố cấu hình yêu cầu, với mức đề nghị đáng lưu ý

Một điều cần lưu ý mà Croteam nhắc đến bên cạnh thông số nói trên là chúng dùng để chạy game Serious Sam 4 ở độ phân giải 720p và tốc độ 30FPS. Đó là một độ phân giải tương đối thấp, dựa trên mặt bằng chung hiện nay đa số đều sử dụng màn hình 1080p và nhu cầu sử dụng màn hình 1440p với 4K đang tăng dần. Dù sao thì, nếu Croteam chỉ đang đảm bảo để game thủ PC có thể trải nghiệm, 720 30FPS vẫn là mức đủ dùng. Tuy nhiên, cấu hình đề nghị sẽ có mức tăng đáng kể. Người dùng sẽ cần đến một CPU lõi 8 3.3GHz (AMD FX-8300) cùng GPU tương thích (Nvidia GeForce 1080/2060 hoặc AMD Radeon Vega64/5700). Ngoài ra sẽ cần 16GB Ram thay vì 8GB như yêu cầu tối thiểu, và không bắt buộc phải dùng SSD.

Serious Sam 4 công bố cấu hình yêu cầu, với mức đề nghị đáng lưu ý 2

Dĩ nhiên, việc cần đến các yêu cầu nói trên đều có thể hiểu được dựa trên vô số tính năng mà Serious Sam 4 có. Chỉ tính riêng việc có 4 người chơi co-op trực tuyến với nhau đã đủ dẫn đến vô số những sự hủy diệt và hỗn loạn trên màn hình, chưa kể bản thân trò chơi còn có thứ gọi là Legion System, cho phép hàng ngàn kẻ địch xuất hiện trên màn hình cùng lúc. Người hâm mộ sẽ rất khó để thực hiện những thay đổi hàng loạt cho cấu hình máy mình, tuy nhiên vẫn có thể lựa chọn một vài nâng cấp nhất định. Nhiều người nếu đủ khả năng hoàn toàn nên chọn lấy Nvdiai RTX 3080 khi nó chính thức mở bán. Nếu không, người chơi sẽ phải tin vào cỗ máy mình đang có khi chúng phải xử lý hàng trăm con Beheaded Kamikaze la hét, hoặc họ có thể chơi trên Console. Serious Sam 4 sẽ phát hành vào ngày 24 tháng 9 trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Serious Sam 4 công bố cấu hình yêu cầu, với mức đề nghị đáng lưu ý 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review RÒM: Khu ổ chuột, số đề và cái chất rất Sài Gòn

Review RÒM: Khu ổ chuột, số đề và cái chất rất Sài Gòn

Sau 10 năm, vượt qua vô vàn thử thách, RÒM - bộ phim lận đận như chính câu chuyện nó kể cuối cùng cũng có thể ra rạp , mang đến vô vàn cảm xúc cho khán giả Việt nói chung và khán giả Sài Gòn nói riêng. Lấy bối cảnh đời thường, kể câu chuyện bình thường, nhưng lại mang cái chất rất Sài Gòn, RÒM sẽ khiến khán giả Việt vỡ oà.

Phim Ảnh
Lên đầu trang