Assassin's Creed Valhalla chính thức dời ngày ra mắt sớm hơn dự kiến

Việc Microsoft buộc phải công bố ngày ra mắt hai cỗ máy console mới là Xbox Series S và Series X đã khiến một số nhà phát hành game có động thái dời lịch, mà Ubisoft là cái tên đầu tiên

Trong giai đoạn chưa có điều gì chắc chắn trước đại dịch COVID-19, cộng đồng game thủ hoàn toàn không bất ngờ nếu có thêm các tin tức về việc hoãn phát hành game. Thực tế, Cyberpunk 2077 vừa xác nhận gần đây sẽ không dời ngày nữa nhằm yên lòng người hâm mộ, và nay đến lượt Assassin's Creed Valhalla có một động thái bất ngờ. Sau sự kiện rò rỉ đáng tiếc, Microsoft đã chính thức xác nhận giá bán và ngày ra mắt cỗ máy Xbox Series S. Cỗ máy console đời tiếp theo tiết kiệm chi phí này có rất nhiều tính năng nằm trong một chiếc hộp nhỏ, với mức giá khởi điểm là 299 đô-la cùng ngày phát hành là 10 tháng 11. Nay, Microsoft đã công bố mức giá của Xbox Series X sẽ rơi vào khoảng 499 đô-la, và ra mắt cùng ngày với Xbox Series S.

Assassin's Creed Valhalla chính thức dời ngày ra mắt sớm hơn dự kiến
Assassin's Creed Valhalla phát hành sớm hơn dự kiến

Ngay sau đó, Assassin's Creed Valhalla cũng cho biết sẽ rút ngắn thời gian phát hành, từ 17 tháng 11 sang 10 tháng 11 như một động thái đáp lại việc ra mắt Xbox Series S/X. Mặc dù việc rút thời gian phát hành lại sớm hơn phần nhiều do công bố của Microsoft, điều đáng lưu ý là Valhalla sẽ ra mắt trên toàn bộ các nền tảng vào ngày 10 tháng 11, nghĩa là bao gồm cả hệ máy console thế hệ tiếp theo nói trên, cùng với PC, PS4, Xbox One và Google Stadia, duy chỉ có PS5 là nền tảng duy nhất mà Valhalla sẽ không ra mắt cùng thời điểm cỗ máy này tung ra thị trường. Lý do cho điều này là vì mặc dù Sony chưa đưa ra công bố cho PS5, một số nguồn tin nội bộ đã tiết lộ rằng Xbox Series S/X sẽ phát hành trước, và PS5 phát hành khoảng 1 tuần sau đó.

Assassin's Creed Valhalla chính thức dời ngày ra mắt sớm hơn dự kiến 2

Xbox Series S/X sẽ "hạ cánh" trước PS5 một tuần?

Hiện chưa thể biết được tin này có chính xác hay không, nhưng nếu Ubisoft giữ bí mật về kế hoạch phát hành trên PS5, nhiều khả năng hãng sẽ tạm thời chưa đưa ra thông báo nào cho đến một thời điểm cụ thể. Đây có thể chỉ là một tuần lễ thay đổi, nhưng nó là một tuần mà người hâm mộ không phải lo lắng, và nó sẽ giúp game giữ khoảng cách với các đối thủ đáng e ngại khác. Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 11, còn Cyberpunk 2077 sẽ phát hành vào ngày 19 tháng 11, nghĩa là Assassin's Creed Valhalla sẽ xuất hiện sớm nhất. Việc đặt mua Xbox Series S/X sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 9, đánh dấu việc thế hệ tiếp theo đang đến rất gần. Với AC Valhalla dẫn đầu, sẽ rất thú vị để xem tháng 11 kết thúc như thế nào. Assassin's Creed Valhalla sẽ phát hành vào ngày 10 tháng 11 trên PC, PS4, Xbox One, Google Stadia và Xbox Series S/X.

Assassin's Creed Valhalla chính thức dời ngày ra mắt sớm hơn dự kiến 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang