Tất tần tật những điều cần biết trước khi mua DLC Ancient Gods của Doom Eternal

Id Software vừa hé lộ ngày ra mắt của bản DLC đầu tiên cho Doom Eternal, và sau đây là tất cả những gì người hâm mộ cần biết trước khi bỏ tiền ra mua nó

Trong buổi giới thiệu Opening Night Live của Gamescom 2020, id Software và Bethesda đã tung ra trailer cho bản DLC sắp ra mắt của Doom Eternal với tên gọi The Ancient Gods Part One. Như tên gọi cho thấy, The Ancient Gods sẽ là nửa đầu một câu chuyện hai phần, với bối cảnh Doom Slayer đối mặt một con quỷ cổ xưa khác. Đoạn trailer đầy rẫy những chi tiết mà người hâm mộ có thể kì vọng trong bản mở rộng sắp tới này. Với những ai đã bỏ lỡ màn hé lộ chính thức tại Gamescom 2020, sau đây là tổng hợp những thông tin cần biết trước khi "xuống tiền" cho Doom Eternal The Ancient Gods Part One.

Tất tần tật những điều cần biết trước khi mua DLC Ancient Gods của Doom Eternal

Có gì mới?

the Ancient Gods được công bố lần đầu khi bắt đầu sự kiện QuakeCon 2020 vài tuần trước, và Bethesda cho biết cốt truyện của DLC diễn ra ngay sau cái kết trong phần chơi chiến dịch của Doom Eternal. Trong một buổi họp báo ra mắt, Bethesda cho biết người chơi sẽ "đối mặt với một con quỷ cổ xưa được đánh thức từ sự mất cân bằng trên thiên đường." Hơn nữa, người chơi sẽ có cơ hội tiêu diệt "những con quỷ hung hăng mới" trong bản mở rộng cốt truyện sắp tới. 

Bên cạnh đó, Ancient Gods còn hứa hẹn những màn chơi, kẻ thù và NPC mới. id Software đã xác nhận The Ancient Gods Part One sẽ mang đến trải nghiệm hành động hấp dẫn hơn, và thỏa mãn nhu cầu của người chơi Doom Eternals. Nhưng bù lại, nó không cung cấp bất kì món vũ khí mới nào, dựa trên lượng thời gian cần thiết để giới thiệu hoàn chỉnh những vũ khí đã cân bằng rất tốt. Mặc dù trailer Gamescom cho DLC đã tiết lộ nhiều thứ về bản mở rộng này, nó vẫn giữ kín cốt truyện chính. Dĩ nhiên người chơi sẽ phải tự mình khám phá mọi thứ.

Tất tần tật những điều cần biết trước khi mua DLC Ancient Gods của Doom Eternal 2

Giá và ngày ra mắt

Bản mở rộng The Ancient Gods Part One đã xác nhận sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 10, năm 2020. Vốn dĩ nó đã nằm trong gói Season One Pass của Doom Eternal, được bán kèm theo phiên bản Deluxe Edition, nhưng người hâm mộ cũng có thể mua riêng gói này với mức giá 675.000VNĐ tại ĐÂY. Ngoài ra, id Software cũng tiết lộ rằng người chơi sẽ không phải sở hữu Doom Eternal để trải nghiệm The Ancient Gods Part One, khi hoàn toàn có thể mua riêng bản DLC này. Những ai chỉ hứng thú với bản DLC sẽ có thể truy cập vào Battlemode, với những ván multiplayer dạng 2 đấu 1 trong 5 vòng.

Tất tần tật những điều cần biết trước khi mua DLC Ancient Gods của Doom Eternal 3

Khi nào có Part 2?

Với việc Part One đã đặt lịch vào cuối tháng 10, người hâm mộ bắt đầu chuyển hướng sang thời điểm ra mắt Part Two. Hiện tại, các nhà phát triển chưa đưa ra thời điểm phát hành chính thức cho phần tiếp theo của DLC, nhưng có gợi ý rằng cả Part One lẫn Part Two đều sẽ góp mặt trong gói Season One Pass của Doom Eternal. Điều này có nghĩa những ai đã sở hữu bản Deluxe Edition của Doom Eternal, hoặc sẵn sàng mua riêng gói Battle Pass sẽ có được cả hai phần của bản mở rộng The Ancient Gods.

Tất tần tật những điều cần biết trước khi mua DLC Ancient Gods của Doom Eternal 4

Về thời điểm ra mắt cụ thể, nhà điều hành sản xuất Marty Stratton cho biết bản DLC thứ hai có thể được tung ra vào tháng 3 năm sau là sớm nhất. Nó cũng có thể ra mắt đâu đó trong năm nay, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào quá trình phát triển, đặc biệt là khi hãng đang phải đối phó với những thách thức do đại dịch hiện tại gây ra. Dù sao thì, người chơi cũng có thể an tâm rằng bản DLC thứ hai sẽ phát hành trong năm đầu tiên tính từ khi Doom Eternal ra mắt chính thức thức. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang