Marvel's Avengers có doanh thu ấn tượng, nhưng vẫn không lại Spider-Man

Mặc dù đứng đầu doanh thu bán đĩa ở Anh, Marvel's Avengers vẫn phải chịu thua một đối thủ ra mắt trước mình 2 năm: Spider-Man trên PS4

Tựa game Marvel's Avengers đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu bán đĩa ở Anh sau khi ra mắt cuối tuần trước. Game được đón nhận tương đối trái chiều, với một số lời khen ngợi dành cho phần chơi chiến dịch, nhưng không ít lời phê bình nội dung multiplayer của game, dù rằng đó dường như là phần mà hãng Crystal Dynamics tập trung nhiều sự nỗ lực nhất. Square Enix đã quảng bá Marvel's Avengers rất nhiều trong những tháng trước khi game ra mắt. Xuyên suốt quá trình phát triển, tựa game này phải trải qua vô số các tranh cãi về việc quảng bá, bắt đầu với công bố chính thức đầu tiên vào năm ngoái, mà phần lớn đều chỉ trích các tạo hình nhân vật trong trailer của game.

Marvel's Avengers có doanh thu ấn tượng, nhưng vẫn không lại Spider-Man

Crystal Dynamics đã cố gắng điều chỉnh các mô hình này, nhưng đó không phải vấn đề duy nhất mà Marvel's Avengers đối mặt trước khi ra mắt. Thông tin Spider-Man sẽ phát hành trong game dưới dạng nhân vật DLC độc quyền cho nền tảng PlayStation đã khiến cộng đồng hâm mộ phẫn nộ hơn nữa. Tuy vậy, cuối cùng game vẫn đạt được những thành công nhất định. Theo các báo cáo của trang GamesIndustry, Marvel's Avengers là tựa game có lượng đĩa bán chạy nhất ở Anh trong tuần lễ ra mắt. Nó đã vượt qua Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2, phiên bản remaster được trông đợi từ rất lâu của thương hiệu game lướt ván kinh điển, vốn ra mắt cùng ngày. Ở vị trí thứ ba là NBA 2K21, giảm 30% doanh thu so với NBA 2K20 sau khi ra mắt.

Marvel's Avengers có doanh thu ấn tượng, nhưng vẫn không lại Spider-Man 2

GamesIndustry đã so sánh thành công của Marvel's Avengers với Marvel's Spider-Man, tựa game siêu anh hùng nổi tiếng năm 2018 độc quyền trên PS4. Và mặc dù đứng đầu bảng xếp hạng, Marvel's Avengers lại có doanh thu bán ra ít hơn 1/3 số lượng đĩa game Spider-Man bán ra trong tuần đầu tiên vào năm 2018. Dĩ nhiên điều đáng lưu ý là con số trên chỉ tính riêng doanh thu bán đĩa ở Anh. Dường như chiến dịch marketing của Square Enix cũng tỏ ra hiệu quả. Lời hứa về sự ủng hộ lâu dài hậu ra mắt cho game, như công bố Kate Bishop sẽ là nhân vật DLC ra mắt vào tháng 10 với các nhiệm vụ cốt truyện riêng, có thể đã giúp thúc đẩy doanh thu. Dĩ nhiên, với biệt đội Avengers đang là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất của điện ảnh hiện đại, tựa game này cũng trở nên phổ biến hơn.

Marvel's Avengers có doanh thu ấn tượng, nhưng vẫn không lại Spider-Man 3

Với gần như mọi đánh giá đều cho rằng Marvel's Avengers chưa thể được xem là hoàn hảo, nó sẽ cần đến sự ủng hộ hậu ra mắt đã hứa để có thể đứng vững trong những tháng tới. Nhưng các con số của GamesIndustry cũng cho thấy nó có một khởi đầu khá ổn. Có rất nhiều thứ để tận hưởng về một tựa game như Marvel's Avengers, và hi vọng điều đó vẫn sẽ đúng trong một thời gian dài. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang