Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa (Phần 2)

Sau khi quay trở về ngôi nhà tuổi thơ để xem có thể bán nó không, Alyson và Tyler Ronan đã gặp những hiện tượng khiến họ nhìn thấy ký ức của mình

Xem thêm:

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa

Phòng ngủ của Mary-Ann bị khóa bởi một câu đố dựa trên một câu chuyện trong Book of Goblins. Tyler sẽ phải đọc câu chuyện đó và tìm manh mối mở cửa hoặc phá cửa vào. Sau khi vào được bên trong, họ không chỉ tìm thấy quyển nhật ký của Tyler, mà kế bên nó còn là một quyển sách mà Mary-Ann đã mua, nói về việc nuôi dạy và trở thành một người bạn đồng hành của trẻ chuyển giới. Tyler thực sự bất ngờ khi biết rằng Mary-Ann đã ủng hộ anh trong suốt quãng thời gian còn nhỏ, và càng trở nên khó hiểu vì cũng chính Mary-Ann là người đã từng cố giết anh vào cái đêm ngày 1 tháng 3 - cho đến tận bây giờ anh và Alyson đều tin rằng Mary-Ann căm ghét những người chuyển giới.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa Phần 2
Hai người phát hiện Mary-Ann có tìm cách nuôi dạy trẻ chuyển giới (Ảnh: MKIceAndFire)

Sau đó, cả hai ra ngoài hiên nhà và nói về ý nghĩa của sự phát hiện này, và những gì phải làm tiếp theo. Cuối cùng họ quay trở lại với ý định bán căn nhà, nhưng đồng thời cũng tìm kiếm các manh mối để xem vì sao Mary-Ann lại cố giết Tyler ngày trước. Việc đầu tiên họ làm là đi tới cửa hàng tạp hóa Veni Vidi Vecchi để mua đồ ăn thức uống, nến và các vật dụng dọn dẹp. Alyson ở bên ngoài một lúc, trong khi Tyler quay trở lại trong nhà. Lúc này anh vô tình chạm mặt Sam Kansy, người đang chĩa súng vào anh và bảo anh có 10 giây để giải thích trước khi bị bắn. Alyson bước vào đúng lúc, và nói với Sam đây là Tyler, em trai của cô. Sam có chút bất ngờ trong một khoảnh khắc, và đưa ra một vài bình luận về việc Tyler "trông giống như một người đàn ông thực thụ".

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa Phần 2  2
Sam có phần mỉa mai giới tính của Tylor (Ảnh: MKIceAndFire)

Tyler và Alyson hỏi Sam về Mary-Ann, nhưng anh ta quá say xỉn để trả lời. Alyson liên tục nói với Sam về việc cả hai phải đi cho đến khi anh nhận thức được, và họ rời khỏi căn nhà. Khi cặp sinh đồi lái xe xuống phố Delos, một khung cảnh hồi tưởng khác xuất hiện, với mốc thời gian là ngày 1 tháng 3 năm 2004. Đêm đó, sau bữa tối, Tyler đã nhờ Alyson cắt tóc của mình ngắn bớt, nhưng cô còn cắt ngắn hơn nữa, khiến Tyler hết sức bất ngờ. Mặc dù Alyson nói rằng cậu trông rất ổn, nhưng cuối cùng cô thừa nhận đã cắt không được tốt. Tyler cảm ơn Alyson, rồi nói rằng cậu cảm thấy giống như em trai của cô. Tyler ôm Alyson, rồi nói cậu sẽ cho Mary-Ann xem cái đầu của mình. Aly nhắc Tyler về việc Mary-Ann có những hành vi khá lạ, nhưng Tyler khẳng định hôm nay bà đang có tâm trạng tốt, và đi xuống nhà để tìm mẹ mình. 

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa Phần 2  3
Alyson Tyler khi còn nhỏ

Tyler không tìm được Mary-Ann ở trong nhà, nên đã ra khỏi nhà, và tìm thấy bà đang ở trong nhà kho, đang lẩm bẩm với chính mình. Cậu gọi lần nữa, Mary-Ann quay lại với một khẩu súng trên tay, khiến Tyler hoảng sợ bỏ chạy. Đoạn hồi tưởng kết thúc, quay trở lại với ngày nay khi Tyler và Alyson đã đến cửa hàng, được chào đón bởi Michael Abila, người bạn thân nhất kiêm đồng nghiệp của Alyson. Cô giới thiệu Tyler cho Michael và ngược lại. Cả ba nói chuyện với nhau một lúc trước khi Michael quay trở lại làm việc. Ayson và Tylor nhin sang khu vực sân chơi và thấy một ký ức của chính mình lúc còn nhỏ, đang chơi đùa. Sau đó hai người vào trong cửa hàng và gặp Tom Vecchi, rồi đi quanh cửa hàng để tìm vài món đồ và có những cuộc trao đổi nhỏ. Alyson quay qua nói chuyện với Michael, sau đó chọn mua một số vật dụng.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa Phần 2  4
Alyson và Tyler đi mua sắm (Ảnh: MKIceAndFire)

Khi đã mua hết mọi thứ, cả hai mang ra quầy tính tiền thì bất ngờ gặp Tessa Vecchi đang vội vã chạy qua. Cô chú ý đến Alyson và chào hai người, nhưng không để ý đến những câu hỏi của họ về Mary-Ann. Lúc đó, cả hai cảm nhận được một ký ức ở gần thông qua "Mối liên kết". Họ tiếp cận ký ức này, và nhìn thấy Mary-Ann gặp một Tessa Vecchi cực kì giận dữ khi bà đang mua đồ ở cửa hàng. Trong khi đó, Tyler lại nói anh nhớ sự kiện này rất khác, và cho Alyson nhìn thấy cảnh Vecchi tiếp cận với Mary-Ann hết sức bình tĩnh, trong khi mẹ của hai người lại trở nên kích động và giận dữ. Khi chọn một ký ức đáng tin nhất, Alyson và Tyler sẽ thấy Mary-Ann bước vào văn phòng của Tessa, sau đó bật nhạc khá to khiến hai chị em sinh đôi không thể nghe được những gì mà hai người kia trao đổi với nhau.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa Phần 2  5
Alyson lựa chọn ký ức phù hợp (Ảnh: MKIceAndFire)

Nhận ra bài hát, hai người đề nghị Tom mở nó lên, hi vọng rằng nó sẽ mang những ký ức xưa cũ trở về. Khi bản nhạc bắt đầu vang lên, một loạt những ký ức cũ ùa về, và hai người đi vòng quanh cửa hàng để xem chúng. Alyson và Tyler đoán rằng Tessa với Mary-Ann đang tranh luận hai vấn đề chính: Việc Tyler là người chuyển giới, và việc Mary-Ann đột ngột ngừng trả các khoảng nợ cho TessaKhi vào trong văn phòng Tessa để thu thập chứng cứ, Alyson tìm thấy hai mảnh thông tin chính: Quyển sổ ghi nợ của Tessa, trong đó cho thấy Mary-Ann đã ngừng trả nợ vào tháng 10 năm 2004; và một email đến từ một trại hè trị liệu chuyển đổi gửi cho Tessa. Hai người gặp Tessa với thông tin này. Nếu Alyson có thể giữ những sự thực của cô một cách chính xác, Tessa sẽ nói cho cả hai điều gì đã xảy ra.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa Phần 2  6
Alyson dò hỏi Tessa (Ảnh: MKIceAndFire)

Mary-Ann đã nói với Tessa rằng Tyler gặp rắc rối trong việc xác định giới tính của mình, và Tessa tin rằng gửi Tyler đến một trại trị liệu chuyển đổi sẽ là giải pháp tốt nhất cho cả nhà. Sau đó, tình bạn của họ chấm dứt, và Mary-Ann ngừng trả các khoản nợ cho TessaAlyson với Tyler rời cửa hàng với thông tin mới này, và đi đến sở cảnh sát Delos Crossing để gặp Eddy Brown và hỏi anh ta về Mary-Ann. Khi bước vào sở cảnh sát, hai người nhìn thấy những ký ức quá khứ, khi cả hai bước vào sở cảnh sát lúc còn nhỏ. Tyler và Alyson đi lên văn phòng của Eddit, trong lúc anh đang nghe điện thoại. Eddy chào Alyson rồi đưa cô chìa khóa vào phòng nghỉ, và nói rằng anh sẽ xong sớm. Khi khám phá khu vực này, cặp song sinh nhìn thấy nhiều ký ức hơn rải rác quanh sở cảnh sát vào cái đêm mà Mary-Ann chết. Trong số đó có một ký ức Eddy hỏi Alyson sự thật, trong khi cô hỏi vì sao họ lại chia cắt cô và Tyler.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa Phần 2  7
Alyson nhìn thấy ký ức của bản thân (Ảnh: MKIceAndFire)

Trong một ký ức khác, Alyson nói với Tyler rằng cô không thể tiếp tục nói dối, cô không thể làm điều này. Hai người rời khỏi phòng nghỉ và thấy Eddy đã xong cuộc nói chuyện trên điện thoại. Anh chào Tyler, rồi cuộc hội thoại chuyển về chủ đề quanh Mary-Ann. Alyson hỏi liệu Eddy hay ai khác có để ý bất kì điều gì lạ thường về Mary-Ann trong những tháng hay những ngày trước cái chết của bà hay không, Eddy nói không thấy gì cả. Tyler hỏi Eddy liệu có thể cho họ xem hồ sơ cảnh sát của Mary-Ann hay không, nhưng bị từ chối, vì Eddye không thể lấy hồ sơ ra khỏi bất kì đâu mà không theo quy trình. Cuộc đối thoại trở nên gay gắt hơn bất chấp nỗ lực hòa giải của Alyson. Tyler hỏi Eddy vì sao lại khiến anh và Alyson chia cắt suốt 7 năm. Eddy nói anh làm theo đề nghị của tòa án, và chính Tyler đã không gặp Alyson trong quãng thời gian 3 năm mà anh có cơ hội làm điều đó, nhưng Tyler nói đó là chuyện cá nhân.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa Phần 2  8
Eddie và Tyler tranh cãi với nhau (Ảnh: MKIceAndFire)

Cuối cùng Alyson phải là người đưa ra quyết định nên đứng về phía Tyler hay Eddy, sau đó cả ba rời khỏi sở cảnh sát để đi ăn tối. Khi ba người rời đi, camera lia lên một căn phòng cảnh sát không có người. Một sinh vật mặc áo trùm đầu màu đen đứng trong góc phòng và chậm rãi vẫy tay chào. Sinh vật này có nhiều nét tương đồng với Mad Hunter. Chương truyện khép lại trong một cảnh hồi tưởng vào ngày 1 tháng 3 năm 2005. Mary-Ann đã hét lên "đứng lại" khi Tyler bỏ chạy đi. Bà đuổi theo cậu với khẩu súng trên tay. Tyler vấp ngã rồi rơi vào đống bùn, nhưng vẫn tiếp tục chạy đi.

Trong cơn hoảng loạn, cậu nhìn thấy Mad Hunter đang ở gần mình. Cuối cùng, Mary-Ann dồn Tyler vào bến tàu bên ngoài căn nhà của Ronan. Bà chĩa khẩu súng vào cậu và tuyên bố sẽ giết cậu. Tyler quỳ xuống để xin tha thứ, rồi nhắm nghiền mắt lại, nhưng sau đó cậu nghe một tiếng khóc lạ lùng và nhìn lên thì thấy Mary-Ann đã bị Alyson đâm. Alyson suy sụp, liên tục nói "Chị đã giết bà ấy". Tyler nói Alyson rằng họ sẽ nói với cảnh sát rằng chính cậu là người giết Mary-Ann. Alyson từ chối, nhưng Tyler khẳng định cậu sẽ trông chừng cho cô.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang