Top những tựa game nhập vai có thời lượng chơi khủng nhất (Phần 1)

Các tựa game nhập vai luôn có thời lượng chơi rất dài, nhưng để xứng với danh hiệu những game nhập vai có thời lượng chơi dài nhất tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có thể là những cái tên sau đây

Trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử, chưa bao giờ thiếu hụt các tựa game nhập vai có thời lượng chơi dài. Thể loại này đã trở nên cực kì phổ biến từ khi được giới thiệu vào đầu những năm 1980. Trong suốt 40 năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự ra đời của những trò chơi như Temple of Apshai, Beneath Apple Manor và Dragonstomper. Nhưng khi chúng ta nghĩ về những tựa game nhập vai thực sự cũ ngày nay, chúng ta thường nhìn vào Dungeons & Dragons. Với một số người, việc bỏ ra hàng trăm giờ chơi là quá lâu và không đáng với nỗ lực. Số khác thì phản bác lại và sẵn sàng đắm chìm vào một tựa game nhập vai cực chất lượng. Liệu một tựa game nhập vai dài và phức tạp có đáng để trải nghiệm từ đầu đến cuối? Hãy thử xem qua những cái tên sau đây để đưa ra quyết định sau cùng nào.

Top những tựa game nhập vai có thời lượng chơi khủng nhất Phần 1

Harvest Moon: Back To Nature
Nhà phát triển:
Victor Interactive Software
Hệ máy: PlayStation
Thời lượng chơi: 78 tiếng

Là một trò chơi với các yếu tố mô phỏng và nhập vai, Harvest Moon: Back to Nature đánh dấu lần đầu tiên một game Harvest Moon lại không phát hành trên các hệ máy của Nintendo, mà thay vào đó là Sony PlayStation. Game mang đến nhiều khá cạnh của Harvest Moon 64, bao gồm các nhân vật trong đó nhưng sở hữu tính cách và đặc trưng mới, dĩ nhiên vẫn xoay quanh việc làm nông là chính. Mặc dù đã loại bỏ góc máy isometric, Harvest Moon: Back to Nature vẫn chơi khá mượt. Game có thời lượng vô cùng dài nhưng không hề tẻ nhạt, và game cũng đã được làm lại cho Nintendo Switch với tên gọi Story of Seasons: Friends of Mineral Town.

Top những tựa game nhập vai có thời lượng chơi khủng nhất Phần 1  2

Pathfinder: Kingmaker
Nhà phát triển: Owlcat Games
Hệ máy: PC, Linux, Mac OS
Thời lượng chơi: 79 tiếng

Diễn ra trong vũ trụ Pathfinder, tựa game được lấy cảm hứng từ những game nhập vai nổi tiếng như Fallout 2 và Baldur's Gate, xoay quanh một hành trình chiếm lấy Stolen Lands của người chơi. Game có thể ngốn khoảng 79 tiếng để hoàn thành phần cốt truyện chính, vậy nên đừng nghĩ rằng đây sẽ là một tựa game phiêu lưu ngắn. Game mang lại vô số các trận chiến trong sự khắc nghiệt của vùng hoang dã, và bất kì ai muốn thử sức mình có thể trải nghiệm nó ngay trên Steam thông qua phiên bản Enhanced Plus Edition.

Top những tựa game nhập vai có thời lượng chơi khủng nhất Phần 1  3

Shin Megami Tensei: Persona 3
Nhà phát triển: Atlus
Hệ máy: PlayStation 2
Thời lượng chơi: 81,5 tiếng

Seri Persona vốn đã vô cùng nổi tiếng về thời lượng chơi dài, và thú vị là Shin Megami Tensei: Persona 3 (hay còn được gọi ngắn gọn là Persona 3) lại chẳng phải tựa game dài nhất. Game ra mắt độc quyền trên PS2 và PS Portable, với nhân vật chính là một học sinh mồ côi cha mẹ bước chân vào một ngôi trường trung học mới. Sau khi chuyển đến, bạn bị tấn công bởi những sinh vật được gọi là những cái bóng, và phải cố gắng phát triển một khía cạnh của nhân vật mình (Có thể gọi là tính cách) để chứng tỏ sức mạnh bản thân. Cốt truyện của trò chơi do đó cũng sẽ tăng thêm theo quá trình phát triển của người chơi.

Top những tựa game nhập vai có thời lượng chơi khủng nhất Phần 1  4

Monster Hunter 4 Ultimate
Nhà phát triển: 
Capcom
Hệ máy: Nintendo 3DS
Thời lượng chơi: 82 tiếng

Tựa game Monster Hunter 4 trên Nintendo 3DS thực sự là một thành công về mặt thương mại, đồng thời cũng là một trong những tựa game chất lượng nhất của seri Monster Hunter. Vào năm 2015, Monster Hunter 4 Ultimate được ra mắt ở Bắc Mỹ, là phiên bản tăng cường chất lượng của Monster Hunter 4 gốc, với nhiều nội dung và nhiều tính năng hơn, đồng thời các chuyển động của người chơi cũng trở nên chân thực hơn. Là một tựa game chiếm đến 82 tiếng, Monster Hunter 4 Ultimate thực sự dành cho những người có đức tính kiên nhẫn.

Top những tựa game nhập vai có thời lượng chơi khủng nhất Phần 1  5

Inquisitor
Nhà phát triển: 
Cinemax
Hệ máy: PC
Thời lượng chơi: 90 tiếng

Vượt qua những Persona 3, Monster Hunter 4, Inquisitor là một tựa game nhập vai siêu dài có thể khiến người chơi phải bỏ ra khoảng 90 tiếng để hoàn thành phần chơi chiến dịch của nó. Mặc dù có những đánh giá trái chiều khác nhau, nhưng chắc chắn đây là một game nhập vai cực kì dài. Vào vai một trong ba lớp nhân vật, người chơi có thể hoàn toàn đắm chìm trong câu chuyện u ám của Inquisitor, với một thế giới vô cùng rộng lớn để khám phá. Các hầm ngục đa dạng và những khu vực trên mặt đất như rừng rậm hay thị trấn của Inquisitor luôn chứa đựng những điều thú vị. Hơn nữa, game chứa vô số các văn bản để tìm hiểu về tất cả những gì nằm bên dưới cốt truyện chính.

Top những tựa game nhập vai có thời lượng chơi khủng nhất Phần 1  6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang