Cốt truyện Tell Me Why Chapter 2: Những bí mật gia đình (Phần 1)

Ra mắt đầu tháng 9, Chương 2 của tựa game Tell Me Why đưa người chơi về với quá khứ của gia đình Ronan, qua đó giúp Alyson và Tylor biết thêm nhiều bí mật hơn về mẹ mình, bà Mary-Ann

Xem thêm:

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa (Phần 1)
Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa (Phần 2)

Chapter 2 bắt đầu với một cảnh hồi tưởng về ngày 1 tháng 3 năm 2005. Mary-Ann Ronan và hai chị em sinh đôi đang ăn tối rồi ăn kem. Sau đó, Mary-Ann đọc cho cả hai nghe một mẩu truyện mới trong quyển Book of Goblins, nói về Công chúa Thông thái đã chôn chiếc vương miện của mình trong khu rừng, và cắt đứt mối liên hệ cuối cùng với cuộc sống trước đây của mình. Tyler nói với Mary-Ann rằng cậu không thích câu chuyện này vì nó quá buồn chán. Mary-Ann nói Tyler rằng không sao cả, và họ sẽ chỉ đọc câu chuyện đó một lần duy nhất này mà thôi. Đoạn hồi tưởng chuyển sang phân đoạn Tyler đi cho Mary-Ann xem mái tóc mới cắt của mình.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 2: Những bí mật gia đình Phần 1
Alyson lúc còn nhỏ (Ảnh: MKIceAndFire)

Lúc này, Alyson đi xuống nhà để lấy kem và nghe tiếng hét của Tyler gọi tên cô. Cô chạy ra ngoài, cầm theo cây kéo đã dùng để cắt tóc Tyler trước đó. Cô nhìn thấy Mary-Ann đang chĩa súng vào Tyler và quyết định lao vào đâm bà, kết thúc đoạn hồi tưởng. Trở lại thực tại, Tyler và Alyson tiếp tục thu dọn đồ đạc và dọn dẹp căn nhà cũ. Họ quyết định thứ gì cần giữ, bỏ đi hay bán lại. Họ mường tượng lại quá khứ, và tìm thấy một tập hồ sơ các bản nháp cho Book of Goblins trong một chiếc tủ. Khi đang dọn dẹp, hai người nhìn vào một ký ức cũ thông qua The Bond. Trong ký ức này, cả hai đối mặt với chính Mad Hunter khi đang viết một câu chuyện về hắn. Khi ký ức tan biến dần, Tyler và Alyson nghe thấy tiếng gõ cửa. 

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 2: Những bí mật gia đình Phần 1  2
Sam đến gặp Alyson và Tyler (Ảnh: MKIceAndFire)

Sam Kansky mang đến cho hai người một số vật dụng để dọn dẹp, cùng với một con dao cho Tyler và một con cá cho Alyson. Sam nói với hai người anh sẽ sửa lại cầu chì, và cả hai đề nghị giúp đỡ. Alyson với Tyler đi ra bên ngoài, cố gắng mở nhà kho, nhưng lại làm hỏng tay nắm cửa. Trong lúc cố sửa nó, Alyson sửa được hộp cầu chì và khôi phục điện cho ngôi nhà. Sam rời đi, và khi cặp sinh đôi bước ra khỏi nhà kho, họ nhìn thấy một ký ức mà Eddy Brown và Mary-Ann đang cãi nhau. Tyler nói với Alyson rằng anh nhớ vụ cãi vã này hơi khác một chút, và Alyson phải chọn tin vào trí nhớ của mình (Mary-Ann buồn và thất vọng) hay của Tyler (Mary-Ann tỏ ra giận dữ). Cuối cùng, cả hai nhận ra Eddy đã nói dối họ về việc không gặp Mary-Ann trong nhiều tháng trước cái chết của bà, và quyết định đi đến sở cảnh sát hỏi về điều này.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 2: Những bí mật gia đình Phần 1  3
Alyson và Tyler phát hiện Eddie đã nói dối họ (Ảnh: MKIceAndFire)

Hai người đến sở cảnh sát và nói chuyện với một số người, hầu hết đều nói Eddy đang có tâm trạng không tốt. Eddy từ chối nói chuyện với họ, thế nên Tyler và Alyson quyết định tìm bằng chứng ở phòng lưu trữ thông tin của cảnh sát và văn phòng Eddy. Các cảnh sát sẽ chú ý nếu Tyler và Alyson đi lên lầu, do đó cả hai phải tìm cách khiến họ sao nhãng. Tyler có thể làm rơi một số tập hồ sơ, tìm cách tắt đèn, hoặc kéo chuông báo cháy để Alyson có cơ hội đi lên trên lầu. Trong khi đó, Tyler sẽ ra bên ngoài và đi vào sở cảnh sát thông qua lối thoát hiểm trên lầu mà Alyson đã mở cho anh. Cả hai vào văn phòng của Eddy và tìm mã hồ sơ vụ án của họ. Sau đó, Alyson với Tyler vào phòng lưu trữ, để Tyler tìm tập hồ sơ còn Alyson đứng canh.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 2: Những bí mật gia đình Phần 1  4
Hai người tự tìm kiếm hồ sơ vụ án của mình (Ảnh: MKIceAndFire)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang