Hãng phát triển "minh oan" đồ họa Prince of Persia: The Sands of Time Remake

Giữa vô vàn những lời than phiền về chất lượng đồ họa của The Sands of Time Remake, một nhà phát triển đã lên tiếng "minh oan"

Trong vô số những tựa game mới được hé lộ tại sự kiện Ubisoft Forward vừa qua, một cái tên đã thu hút nhiều sự chú ý chính là Prince of Persia: The Sands of Time Remake. Đã 10 năm kể từ khi phần game chính tuyến cuối cùng, Prince of Persia: The Forgotten Sands ra mắt, và rất nhiều người tỏ ra vô cùng phấn khích khi biết bản làm lại của một trong số những phần game quan trọng sẽ tái xuất. Ít nhất đó là người ta nghĩ vậy cho đến khi nhìn thấy đồ họa của nó. The Sands of Time chính là tựa game đã khiến thương hiệu Prince of Persia nhận được sự chú ý, và cho đến ngày hôm nay vẫn được đông đảo game thủ đón nhận. Do đó, việc làm lại tựa game được yêu thích đến mức đó là một điều vô cùng dễ hiểu. Nhưng các bức ảnh rò rỉ của Sands of Time Remake lại cho thấy một nền tảng đồ họa không ai nghĩ rằng nó là game năm 2020.

Hãng phát triển minh oan đồ họa Prince of Persia: The Sands of Time Remake

Đến khi Prince of Persia: The Sands of Time Remake chính thức ra mắt trailer đầu tiên, người hâm mộ mới "bàng hoàng" nhận ra đồ họa trong các bức ảnh bị rò rỉ thực sự là đồ họa của game, và vô số người đã tỏ ra cực kì khó chịu. Đáp lại điều này, đạo diễn trò chơi quyết định tiết lộ lý do vì sao game lại có chất lượng hình ảnh "kì lạ" đến như vậy. Về mặt đồ họa, đạo diễn trò chơi, ông Pierre Sylvain-Gires khẳng định đội ngũ phát triển muốn khiến cho bản làm lại khác biệt với những tựa game tương tự khác. Dựa trên việc Prince of Persia là một tựa game hành động giả tưởng trong vô vàn các tựa game hành động giả tưởng, Sylvain-Gires muốn game có phong cách riêng, mà theo lời ông thì "Nó không phải là một game Assassin's Creed khác." Đây là một lời tuyên bố dễ hiểu, dựa trên mục tiêu khiến cho bản làm lại này khác biệt với tất cả những gì trước đó, kể cả bản gốc.

Hãng phát triển minh oan đồ họa Prince of Persia: The Sands of Time Remake 2

Dựa trên việc tựa game gốc đã có hơn 12 năm tuổi và trông khá thô khi ra mắt lần đầu, một phong cách thiết kế được nâng cấp và rực rỡ hơn có thể sẽ thuận lợi hơn. Thực tế, bản làm lại này có nhiều nét tương đồng với tựa game thực tế ảo sắp ra mắt, Prince of Persia: The Dagger of Time, nên có thể đó là một lý do vì sao game lại trông như vậy. Nhưng rất nhiều người hâm mộ bản gốc vẫn nhớ đến tựa game này nhờ vào bối cảnh tăm tối, thô cứng của nó. Theo một cách nào đó, nó làm nổi bật không khí và môi trường của game. Do đó, không quá khó hiểu khi họ tỏ ra cực kì khó chịu trước phong cách đồ họa như hoạt hình này, bất kể việc Ubisoft mang trở lại một thương hiệu game tưởng chừng đã bị bỏ rơi là một điều vô cùng ấn tượng. Prince of Persia: The Sands of Time Remake sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 1 năm 2021 trên PC, PS4 và Xbox One.

Hãng phát triển minh oan đồ họa Prince of Persia: The Sands of Time Remake 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang