Hóa ra Immortals: Fenyx Rising ra đời nhờ ... lỗi trong Assassin's Creed Odyssey

Scott Phillips, đạo diễn tựa game Immortals Fenyx Rising vừa tiết lộ một chi tiết khá thú vị: Một lỗi trong Assassin's Creed Odyssey đã giúp tạo nên cảm hứng cho thiết kế của trò chơi

Phát triển các trò chơi điện tử là một quá trình phức tạp, với những tựa game AAA thường phải huy động hàng trăm người hợp tác cùng nhau để cho ra đời một sản phẩm duy nhất. Do đó, mọi thứ đều có thể đi sai hướng và dẫn đến những lỗi hoặc vấn đề bị bỏ qua trước khi game ra mắt. Tuy vậy, những lỗi đó đôi khi có thể mang tính giải trí khá cao, và thậm chí còn giúp truyền cảm hứng cho những tựa game hoàn toàn mới. Đó là trường hợp của Immortals Fenyx Rising, một tựa game do Ubisoft phát hành trong thời gian tới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đạo diễn game Immortals Fenyx Rising, ông Scott Phillips đã tiết lộ về một lỗi trong game AC Odyssey giúp truyền cảm hứng để thực hiện game Immortals

Hóa ra Immortals: Fenyx Rising ra đời nhờ ... lỗi trong Assassin's Creed Odyssey
Ý tưởng thực hiện Immortals Fenyx Rising xuất hiện khá bất ngờ

"Trong lúc chúng tôi đang phát triển Assassin's Creed Odyssey, tôi nghĩ lần đầu tiên tôi có một gợi ý về định hướng cho Immortals Fenyx Rising thực ra là một lỗi game," Phillips chia sẻ, "Trong vai người chơi, bạn ở trên con thuyền của mình và các thuyền viên đều là những con người bình thường, nhưng trong trường hợp này, toàn bộ con người đều bị biến thành Cyclopse, thế là các bạn có một con thuyền toàn Cyclopse, Và nó đã làm tôi có cảm giác kiểu "Thứ này khá hay đấy. Chúng ta có toàn bộ chiều sâu kiến thức đã xây dựng quanh lịch sử Hy Lạp cổ đại, nhưng chúng ta cũng có một chút thần thoại. Chúng ta có thể đào sâu hơn một chút vào mảng thần thoại này." Thế là sau Assassin's Creed Odyssey, chúng tôi đã có cơ hội phát triển một tựa game tập trung nhiều hơn vào thần thoại Hy Lạp cổ đại, và đó là khởi nguồn cho Immortals Fenyx Rising."

Hóa ra Immortals: Fenyx Rising ra đời nhờ ... lỗi trong Assassin's Creed Odyssey 2
Lỗi nhỏ từ game AC Odyssey đã giúp cho ra đời Immortals

Immortals Fenyx Rising rõ ràng chịu nhiều ảnh hưởng bởi thần thoại Hy Lạp, nhưng có hướng tiếp cận nhẹ nhàng và huyền ảo hơn. Rất dễ để nhận thấy lỗi liên quan đến Cyclopse đã giúp mọi thứ đi theo định hướng đó như thế nào, khi nó vô tình pha trộn giữa khó chịu và tính giải trí. Với trò cá cược giữa Zeus và Prometheus trở nên bình thường trong game, Immortals là một sự khác biệt tương đối so với bất kì điều gì mà Ubisoft từng làm trong thời gian gần đây. Dĩ nhiên nguồn cảm hứng không ngừng lại ở đó. Immortals mang đến lối chiến đấu đậm phong cách Odyssey, kết hợp các yếu tố khác khiến cho nó có cảm giác quen thuộc. Tuy vậy, khá thú vị khi nguồn gốc của một trò chơi lại là từ lỗi của một tựa game khác, dù rằng Immortals không phải trường hợp đầu tiên.

Hóa ra Immortals: Fenyx Rising ra đời nhờ ... lỗi trong Assassin's Creed Odyssey 3
Devil May Cry ra đời "nhờ" lỗi trong game Onimusha Warlords

Lỗi game đã truyền cảm hứng cho nhiều trò chơi mới trong suốt nhiều năm, mà nổi tiếng nhất hẳn là thương hiệu Devil May Cry, vốn được lấy cảm hứng từ một lỗi game trong Onimusha: Warlords. Immortals: Fenyx Rising sẽ phát hành vào tháng 12, và với bản chất thế giới mở phi tuyến tính của nó, chắc chắn có rất nhiều mối liên hệ đến các trò chơi khác, cũng như vô vàn Chi tiết ẩn rải rác trong game để người chơi tìm kiếm. Sự kiện Ubisoft Forward mới đây đã hé lộ nhiều chi tiết mới liên quan đến các tựa game hãng sắp phát hành, bao gồm cả Immortals. 

Có thể thấy Ubisoft đang nắm trong tay vô vàn game cho các hệ máy console thế hệ hiện tại lẫn tiếp theo, tạo dựng một vị trí vững chắc trong làng game vài tháng tới. Dĩ nhiên điều đó còn tùy vào chất lượng của các trò chơi. Immortals: Fenyx Rising hiện đang phát triển cho PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Google Stadia, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang