PS5 Showcase lần 2: Liệu sẽ có God of War 2 tại sự kiện?

Với sự kiện PS5 Showcase đã được lên lịch diễn ra vào rạng sáng mai, rất nhiều người hâm mộ có thể tò mò không biết liệu phần tiếp theo của God of War do Santa Monica thực hiện có lộ diện hay không

Cho dù người hâm mộ PS4 đang bàn luận về những tựa game độc quyền hấp dẫn nhất ở bất kì đâu, hầu như lúc nào God of War cũng sẽ được nhắc đến. Hành trình của Kratos và Atreus là một sự tách biệt so với seri gốc, nhưng là một hành trình ấm lòng người hâm mộ, và khiến cho nhiều người kì vọng vào chuyến phiêu lưu tiếp theo. Thực tế thì gần như mỗi khi đạo diễn game, ông Cory Barlog đăng tải bất kì điều gì lên trang Twitter cá nhân, các bình luận đều ngập tràn những đề nghị về một phần tiếp theo của God of War. Với thành công của nó và sự kì vọng lớn từ người hâm mộ, rõ ràng vấn đề chỉ còn khi nào mà thôi. Và rất nhiều người đang kì vọng vào sự kiện PS5 Showcase sẽ diễn ra sáng ngày mai, thời điểm mà ngày ra mắt cũng như mức giá của cỗ máy dự kiến được tiết lộ, là lúc Kratos "thế hệ tiếp theo" lộ diện.

PS5 Showcase lần 2: Liệu sẽ có God of War 2 tại sự kiện?

God of War trên PS5

Không may là rất khó có khả năng God of War 2 sẽ xuất hiện, thế nên người hâm mộ nên kìm hãm sự kì vọng của mình lại. Điểm so sánh tốt nhất cho lịch hé lộ - ra mắt là Marvel's Spider-Man và Spider-Man: Miles Morales. Marvel's Spider-Man ra mắt vào tháng 9 năm 2018, đồng nghĩa với việc game chỉ mới được khoảng 2 năm tuổi. Miles Morales dự kiến ra mắt cuối năm nay, và đó là một sự thay đổi nhanh chóng thật sự. Đó là vì Miles Morales không thực sự là một phần tiếp theo hoàn chỉnh. Mặc dù ban đầu có nhiều sự nhầm lẫn vì không biết được nó là một phần mở rộng hay một phần tiếp theo, nó đã được so sánh với Uncharted: The Lost Legacy.

PS5 Showcase lần 2: Liệu sẽ có God of War 2 tại sự kiện? 2

Điều này có nghĩa là nó sẽ mang đến một trải nghiệm ngắn hơn Marvel's Spider-Man, nhưng vẫn là một game độc lập thú vị. Quyết định ra mắt đồng thời Spider-Man: Miles Morales với PS5 dường như là để thu hút người hâm mộ chú ý đến lúc phát hành cỗ máy console thế hệ tiếp theo. God of War không cần phải có một tựa game nhỏ hơn trước khi ra mắt phần tiếp theo, nghĩa là thời điểm ra mắt game vẫn còn khá lâu. Phần trước chỉ ra mắt một vài tháng trước Spider-Man, và đi theo chu kì phát triển 5 năm. Việc hai năm sau mong chờ một phần tiếp theo là điều không khả thi. Nói cách khác, kì vọng God of War có một màn hé lộ gameplay là điều không thực tế cho lắm. Một vài chủ đề cho rằng việc phát triển game cho PS5 nhanh hơn nhiều so với PS4, nhưng không có nghĩa là các nhà làm game có thể bỏ qua hẳn 3 năm.

PS5 Showcase lần 2: Liệu sẽ có God of War 2 tại sự kiện? 3

PS5 Showcase có thể có gì?

Nhưng nói vậy không có nghĩa là sẽ chẳng có thứ gì xuất hiện tại sự kiện PS5 Showcase rạng sáng mai. Giả dụ sẽ là năm 2023 trước khi God of War 2 ra mắt, vốn chỉ còn 3 năm nữa. Các tựa game đã được công bố với thời điểm phát hành xa hơn con số đó. Có lẽ ví dụ hoàn hảo nhất là The Elder Scrolls 6, vốn được công bố vào năm 2018, nhưng được dự kiến ra mắt vào năm 2024 hoặc 2025. Gần đây nhất, Microsoft đã công bố tựa game Avowed cho Xbox Series X, nhưng vẫn phải vài năm nữa. Fable cũng đã được công bố, và chẳng ai biết nó đã được phát triển tới đâu.

PS5 Showcase lần 2: Liệu sẽ có God of War 2 tại sự kiện? 4

Điều quan trọng cần biết rằng chuyện này không thực sự xảy ra với các trò chơi của Sony, hay ít nhất là trong vài năm gần đây. Sony chắc chắn sẽ không công bố God of War 2 mà không có thứ gì đó chắc chắn để giới thiệu, nhưng vì không gì là không thể, một vài teaser nào đấy cho Kratos, Atreus, Thor hay cốt truyện của game hoàn toàn có khả năng hé lộ. Điều đó chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy mọi người chấp nhận "xuống tiền" cho cỗ máy PlayStation 5, nếu ý tưởng của một phần tiếp theo đủ để làm điều tương tự. Dù sao thì, người hâm mộ có thể để sự kì vọng lại phía sau, và chờ đợi bất ngờ với điều gì đó được hé lộ sáng sớm mai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang