Tranh cử Game of The Year nhưng Alan Wake 2 vẫn gặp thất bại về lượng người chơi

Alan Wake 2 là một trong số những game tham gia tranh cử hạng mục Game of the Year tại The Game Awards 2023, nhưng lại thất bại về lượng người chơi trong tháng 10

Alan Wake 2 là trò chơi mới nhất của Remedy Entertainment vừa ra mắt vào tháng 10, nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng đồ họa và cốt truyện game, nhưng đồng thời cũng bị chê trách bởi lối chơi có phần tẻ nhạt và tệ hơn nữa là vô số vấn đề kĩ thuật. Có lẽ chính vì điều này mà theo những dòng Tweet được chia sẻ bởi Giám đốc điều hành Circana, ông Mat Piscatella cho biết, Alan Wake 2 đã không lọt vào Top 150 game có nhiều người dùng trực tuyến nhất trong tháng 10 năm 2023. Điều này đồng nghĩa với việc trò chơi không thực sự thu hút người chơi.

Xem thêm: The Game Awards 2023 chính thức công bố danh sách các hạng mục đề cử

Tranh cử Game of The Year nhưng Alan Wake 2 vẫn gặp thất bại về lượng người chơi

Tranh cử Game of The Year nhưng Alan Wake 2 vẫn gặp thất bại về lượng người chơi 2

Điều này khá kì lạ, nhất là khi Alan Wake 2 còn được đề cử hạng mục Game of The Year tại sự kiện The Game Awards 2023. Việc chỉ mới ra mắt gần đây nhưng đã có một chân trong hạng mục danh giá nhất của lễ trao giải cuối năm nay đồng nghĩa với việc game đã có tác động tích cực đến cộng đồng người chơi.

Các trò chơi được đề cử Game of The Year thường sẽ phải có doanh thu phá kỉ lục và cực kì phổ biến, do đó thực tế này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Thậm chí, khi nhìn vào danh sách Top 20 trò chơi được chơi nhiều nhất trên Xbox Series X/S và PlayStation 5 trong tháng 10, chúng ta cũng không thể nhìn thấy Alan Wake 2.

Tranh cử Game of The Year nhưng Alan Wake 2 vẫn gặp thất bại về lượng người chơi 3

Tranh cử Game of The Year nhưng Alan Wake 2 vẫn gặp thất bại về lượng người chơi 4

Dựa vào ảnh mà Piscatella chụp lại, các trò chơi lọt Top chủ yếu mạnh về phần Multiplayer, với những cái tên như NBA 2K24, Mortal Kombat 1, Grand Theft Auto 5, Gotham Knights và Forza Motorsport. Hầu hết chúng đều được phát hành lâu hơn Alan Wake 2, do đó đây cũng xem là một yếu tố khiến chúng lọt Top còn hành trình của Alan Wake thì không.

Ngoài ra, danh sách mà Circana liệt kê chỉ bao gồm thị trường Mỹ, nên các bảng xếp hạng toàn cầu có thể đưa ra kết quả khác. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, phần lớn game thủ đều tin rằng Baldur's Gate 3 sẽ giành được danh hiệu Game of The Year trong năm nay, với tất cả những sự phổ biến của trò chơi cùng một hệ thống cốt truyện đồ sộ.

Xem thêm: Nam game thủ cất công đưa Taylor Swift vào Baldur's Gate 3 khiến cộng đồng hào hứng

Tranh cử Game of The Year nhưng Alan Wake 2 vẫn gặp thất bại về lượng người chơi 5

Dù sao thì, Alan Wake 2 chỉ được đề cử sau khi phát hành chưa đầy một tháng, do đó cộng đồng game thủ quan tâm đến trò chơi có thể sẽ tăng lên sau khi lễ trao giải The Game Awards 2023 kết thúc. Có lẽ nó chỉ cần thời gian để chứng minh tiềm năng của mình, đặc biệt là với những bản cập nhật và bản vá sửa lỗi được tung ra. Khi đó, sẽ có thêm nhiều người quan tâm đến câu chuyện trong Alan Wake 2 hơn. Game hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang