Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game (Phần 2)

Tựa game sinh tồn Valheim đến từ Iron Gate Studio đang truyền cảm hứng cho các chiến binh Viking trổ tài "kiến trúc sư", với những công trình vô cùng ấn tượng được mang vào game

Xem thêm: Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game (Phần 2)

Tàu chiến của Mỹ

Một người chơi Valheim khác đã tái hiện lại loại tàu chiến Iowa của Thủy quân Hoa Kỳ. Con tàu được thực hiện bởi wjdql6434 và được chia sẻ trên Reddit. Với kích thước khổng lồ, có nhiều chiếc tàu và bè được đặt xung quanh công trình này để cho thấy quy mô to lớn của nó. Được làm gần như hoàn toàn bằng gỗ, từ tường, cột cho đến sàn nhà, con tàu là một sản phẩm thực sự ấn tượng và kì công.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 2

Tàu lượn siêu tốc

Nếu nghĩ rằng thế giới Viking không thể có tàu lượn siêu tốc, YouTuber DEPPENTREFF sẽ khiến bạn nghĩ lại. Đi từ trên đỉnh núi xuống con sông bên dưới, đường tàu lượn siêu tốc này sẽ đưa con thuyền của người chơi băng qua những chỗ lõm và khúc cua một cách kì diệu mà không phá hủy nó. Trong khi chưa có vòng lặp nào, kĩ thuật để khiến cho đường tàu lượn này hoạt động là điều khiến nó trở nên đặc biệt. Tính vật lý ổn định rất quan trọng trong Valheim, và người chơi nói trên đã tìm được cách để khiến công trình này đặt lên rất cao. Tàu lượn siêu tốc được xây dựng chủ yếu từ dằm gỗ và cột gỗ, với một số mảnh mái để tạo ra các đường cong.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 2  2

Đồng hồ mặt trời

Tuy công trình này không thực sự hấp dẫn như con tàu Millennium Falcon hay tòa tháp của Sauron, nó vẫn khá thú vị khi một số người chơi đã tìm được cách đọc giờ trong Valheim. Trong chu kì ngày/đêm khoảng 30 phút, với 21 phút ban ngày và 9 phút ban đêm, mặt trời sẽ di chuyển theo một mô hình có thể dự đoán được. Do đó, các mô hình đồng hồ mặt trời này là cách chính xác nhất để biết được người chơi còn được bao nhiêu thời gian trong một ngày. Điều này sẽ rất hữu dụng khi đang quyết định xem có nên rời khỏi căn cứ hoặc khu trại để khám phá và tìm kiếm tài nguyên hay không. Ban đêm không hẳn sẽ mang đến mối đe dọa chết người ngay lập tức, nhưng nó vẫn nguy hiểm hơn, và nhiều người chơi sẽ muốn tránh phải mạo hiểm trong điều kiện trời tối.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 2  3

Tòa tháp phù thủy

Được thực hiện bởi người dùng Khrynn, tòa tháp phù thủy khổng lồ hình xoắn ốc này nằm trên một hòn đảo nhỏ. Nó được xây quanh một cái cây để duy trì sự ổn định. Khrynn đã dùng rất nhiều dầm thép gia cố để giữ cho công trình của mình đứng vững, và tòa tháp cao khoảng 66 mét. Nội thất của tòa tháp bao gồm một cầu thang xoắn ốc chính, với các tầng khác nhau có những món đồ khác nhau. Rõ ràng bản thân hòn đảo này ban đầu không thực sự lớn, và Khrynn phải tăng thêm đất nền xung quanh. Nhìn chung, tòa tháp là một công trình hết sức thú vị.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 2  4

"Trung tâm" cổng dịch chuyển

Công trình cuối cùng trong danh sách này chính là một trung tâm cổng dịch chuyển nho nhỏ của người dùng Amsix. Việc không cần phải lo giữ cho công trình to lớn này đứng yên rõ ràng đã giúp người chơi bổ sung một thiết kế dộc đáo cho trung tâm cổng dịch chuyển của mình. Nằm trong rừng, với một con đường đất dẫn tới cổng vào. Người chơi sẽ nhận thấy nhiều chùm xoáy và mô hình uống cong đan chéo vào nhau. Với bất kì ai muốn có một cách "fancy" để dịch chuyển quanh vùng đất Valheim rộng lớn, trung tâm cổng dịch chuyển này chắc chắn là một công trình tuyệt vời. 

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 2  5

Nhìn chung, cộng đồng Valheim có một trí tưởng tượng khổng lồ. Trên đây chỉ là một vài ví dụ về những công trình hấp dẫn mà người chơi đã xây dựng nên, và dĩ nhiên là vẫn còn rất nhiều những thứ khác nữa. Với bản cập nhật Hearth and Home mà các nhà phát triển đang thực hiện, chắc chắn sẽ còn nhiều công trình độc đáo và ấn tượng khác chờ đón trong tương lai. Valheim hiện đang phát hành trên PC.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang