Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game (Phần 1)

Tựa game sinh tồn Valheim đến từ Iron Gate Studio đang truyền cảm hứng cho các chiến binh Viking trổ tài "kiến trúc sư", với những công trình vô cùng ấn tượng được mang vào game

Ra mắt đầu tháng 2 dưới dạng Early Access, Valheim đã trở thành một tựa game độc lập được đông đảo game thủ yêu thích. Về cơ bản, Valheim là một tựa game sinh tồn và xây dựng được truyền cảm hứng bởi thần thoại Bắc Âu. Nhưng trí tưởng tượng của người chơi đã tạo ra vô vàn những tiềm năng bất ngờ cho game. Iron Gate Studio vô cùng vui mừng khi game đạt đến 5 triệu người chơi, và hãng cam kết sẽ mở rộng thêm những gì game mang lại trong tương lai. Chính khả năng của game thủ đã góp phần mở rộng những sản phẩm công trình xuất hiện trong Valheim, từ các lâu đài khổng lồ, các mini-game thú vị, những bản mod độc đáo và nhiều thứ khác. Hãy cùng điểm qua các công trình có thể xem là ấn tượng nhất mà game thủ Valheim đã làm được trong vòng chưa đầy 2 tháng qua.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 1

Tòa tháp của Sauron trong Lord of the Rings

Một trong những công trình ấn tượng nhất trong game tính đến thời điểm hiện tại chắc hẳn là Tòa tháp của Sauron. Được xây dựng bởi RalladoGamer, tòa tháp này là một biểu tượng thực sự, với Con mắt Sauron trên đỉnh tháp. Bên cạnh một số sự tự do nhất định với thiết kế của tòa tháp, nó chủ yếu được xây dựng bởi đá, và những ngọn đuốc màu xanh lá cây giúp tạo nên ánh sáng thích hợp. Bản thân con mắt được làm từ một hỗn hợp lò sưởi và đuốc. Lord of the Rings tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều công trình thú vị trong các tựa game xây dựng, và tòa tháp của Sauron trong thế giới Valheim là một thành tựu thực sự.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 1  2

Whiterun trong Skyrim

Redditor Djchieu là người đã tái tạo lại thành phố Whiterun của tựa game Skyrim trong thế giới Valheim. Anh mất rất lâu để xây dựng nó, và trong bài đăng thứ 14 để cập nhật tình hình, thành phố vẫn chưa hoàn thành, nhưng tiến trình đang diễn ra khá thuận lợi. Nếu theo dõi các video của Djchieu, người hâm mộ có thể nhận ra nhiều địa điểm quen thuộc trong Whiterun. Người thợ rèn Warmaiden ở ngay bên trong những cánh cổng, khu chợ gần được hoàn tất, và các con đường bằng đá sẽ giúp công trình này trở nên đáng tin hơn. Sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian nữa trước khi Whiterun trong Valheim có thể hoàn thiện 100%, nhưng chắc chắn bất kì ai yêu thích Skyrim khó lòng bỏ qua nó.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 1  3

Cảng Stormwind từ World of Warcraft

Một người dùng Reddit khác, Ericxsg, đã lên ý tưởng tái tạo khu cảng Stormwind sầm uất trong World of Warcraft. Là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Alliance trong tựa game MMO lừng danh, có rất nhiều nguồn cảm hứng cho Ericxsg sử dụng trong việc thiết kế công trình này. Ngọn núi ở phía sau, những bức tường đá cao, và các bậc thang bằng đá được đặt cẩn thận để bất kì fan nào của World of Warcraft đều có thể nhanh chóng nhận ra. Bản thân bến cảng cũng mất rất nhiều thời gian để hoàn thành, và nhiều con thuyền đã nằm trong bến, giúp hoàn thiện bến cảng Stormwind phiên bản Valheim.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 1  4

Con tàu Millennium Falcon trong Star Wars

Với các game thủ Mỹ, Star Wars thực sự là một nền văn hóa, và bất kì tựa game xây dựng nào cung cấp cho người chơi đủ tự do chắc chắn sẽ có một (hoặc nhiều) những công trình liên quan đến nó. Redditor Colonel-James-Parker đã làm điều đó khi tái tạo con tàu Millenium Falcon của thương hiệu Star Wars trong Valheim, và ngay cả khi chỉ mới là bản thử nghiệm, nó đã rất tuyệt vời. Thiết kế nội thất của con tàu biểu tượng này cực kì dễ nhận biết, và người chơi hoàn toàn có thể khám phá bên trong con tàu. Trong khi mọi chi tiết không thể được tái tạo một cách chính xác, như nến xanh lá trên đỉnh, và một "cửa sổ mở" cho buồng lái giúp bổ sung thêm sự tinh tế. Ngoài ra, những ngọn đuốc xanh lá cây phía sau giúp tạo ảo giác giống như ánh sáng của ống xả con tàu. 

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 1  5

Tòa tháp Eiffel

Một công trình ấn tượng khác là tòa tháp Eiffel, do người dùng Reddit huggedahl xây dựng nên. Mặc dù đã có một bản mod để không phải lo về trọng lực và tính vật lý ổn định trong game, tòa tháp Eiffel được xây từ đá này vẫn cực kì chất lượng. Đặc biệt khi nhìn từ xa, tòa tháp này trông rất giống với phiên bản đời thực. Khi nhìn gần, người chơi có thể nhìn thấy sự phức tạp trong cách xếp đặt những viên đá để dựng nên công trình này. Mặc dù hơi giống với một thứ từ Minecraft, nhưng công trình bằng đá này vẫn thể hiện sự khác biệt của Valheim.

Valheim: Những công trình ấn tượng nhất trong game Phần 1  6

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang