Quantum Error - Hé lộ thêm gameplay đã tay và bối cảnh kinh dị

Quantum Error, tựa game kinh dị riêng biệt hoàn toàn mới vừa tung ra thêm một đoạn clip hé lộ nhiều cảnh gameplay mới toanh, kèm theo đó là vô số kẻ thù, vũ khí, môi trường khác nhau đang chờ đón người chơi

Quantum Error dường như là một tựa game kinh dị lấy bối cảnh ngoài không gian khá hứa hẹn, có tiềm năng sánh vai cùng các "đàn anh" như Dead Space, nhất là khi nó được phát triển bởi một đội ngũ độc lập chỉ gồm 4 thành viên. Những người hâm mộ đã kiên nhẫn chờ đợi những cập nhật mới về tiến độ trò chơi, và nay đã được hồi đáp với một đoạn trailer giới thiệu thêm về gameplay, những loài kẻ thù khác nhau, sức mạnh của các món vũ khí đa dạng, và cuối cùng là môi trường với bối cảnh trò chơi. Có thể nói, TeamKill Media thực sự đang dồn tâm huyết cho Quantum Error, nhất là khi nó nhận được rất nhiều sự chú ý sau khi hé lộ và khiến cộng đồng game thủ bất ngờ cách đây gần một năm trước.

Quantum Error - Hé lộ thêm gameplay đã tay và bối cảnh kinh dị

Nếu như trailer đầu tiên góp phần thiết lập bối cảnh, đoạn trailer mới này cho thấy rõ hơn lối chơi của game. Đầu trailer, nhân vật của người chơi bước ra bên ngoài và được thông báo rằng mình đang ở trên Sao Hỏa, năm 2109. Không mất quá nhiều thời gian để những kẻ địch đáng sợ đầu tiên xuất hiện. Các sinh vật hình người với lưỡi dao trên cánh tay, một con nhện ngoài hành tinh khổng lồ, và một loại quái vật to xác quái dị nào đó cùng xuất hiện với mục tiêu duy nhất là giết chết người chơi. Trong cuộc đụng độ này, người xem có thể nhìn thấy khẩu shotgun, súng trường ion, và Railgun. Sau khi đánh bại lũ quái, người chơi tìm được một chiếc xe để rời đi. Nửa sau trailer góp phần tăng thêm sự đáng sợ cho Quantum Error, khi nhân vật của người chơi phải chiến đấu ở cự ly gần. 

Các bức tường của khu vực người chơi đặt chân vào dường như dính đầy những xác thịt của người ngoài hành tinh lẫn con người, và kẻ địch luôn lẩn khuất quanh những góc tối. Trong không gian này, người chơi sẽ phải đối mặt với một sinh vật dính trên trần nhà, những cái đầu lơ lửng kì lạ, và một con trùm bí ẩn mặc áo khoác trong bóng tối. Để xử lý những mối đe dọa này, các vũ khí mới cũng xuất hiện như khẩu súng lục, vũ khí cận chiến Jaws of Life, một cây rìu cứu hỏa, và cuối cùng là món vũ khí hủy diệt Prototype DEW. 

Có một điểm thú vị trong trailer mà một số người sẽ nhận thấy, đó là chủ đề về lính cứu hỏa. Jaws of Life rõ ràng là một món vũ khí cận chiến mạnh, nhưng chúng cũng là mối liên hệ trực tiếp đến các công cụ cứu hộ thủy lực mà lính cứu hỏa thường dùng để kéo những người bị mắc kẹt trong xe hơi ra ngoài. Một câu đố cũng xuất hiện với yêu cầu người chơi phải dùng vòi cứu hỏa để dập lửa, và trailer hé lộ game trước đây cũng giới thiệu các nhân vật trong trang phục lính cứu hỏa.

Quantum Error - Hé lộ thêm gameplay đã tay và bối cảnh kinh dị 2

Quantum Error hiện đang được phát triển cho PS4, PS5 và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang