NieR: Automata trên Steam liên tục bị cộng đồng đánh giá tiêu cực vì lỗi của Square Enix

Chỉ vì không quan tâm đến game thủ trên Steam nên Nier: Automata đã liên tục bị game thủ đánh giá tiêu cực trong 3 ngày qua

Kể từ khi được phát hành vào năm 2017 cho đến nay thì NieR: Automata luôn trở thành một trong những cái tên được yêu thích nhất của hàng triệu game thủ trên toàn thế giới, đồng thời trò chơi này cũng xuất hiện thêm nhiều phiên bản hợp tác với những thương hiệu khác và nhận không ít sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

NieR: Automata trên Steam liên tục bị cộng đồng đánh giá tiêu cực vì lỗi của Square Enix

Sự nổi tiếng của NieR: Automata lan rộng trên nhiều nền tảng chơi game khác nhau, từ PlayStation 4, PC cho đến thời điểm mà trò chơi này được thêm vào Xbox và dịch vụ Game Pass, nơi mà Square Enix bổ sung thêm hàng loạt những DLC.

Đáng chú ý nhất chính là phiên bản Become as Gods khi mà người chơi trên Xbox và Windows PC sẽ được trải nghiệm một phiên bản NieR: Automata ở một định dạng tốt hơn, như việc cải tiến HDR, độ phân giải 4K và các bản sửa lỗi bổ sung. Nhưng điều đáng nói ở đây đó là phiên bản nâng cấp này lại không được phát hành trên Steam, và điều này khiến cho không ít game thủ đang chơi NieR: Automata thông qua Steam cảm thấy không thật sự hài lòng.

NieR: Automata trên Steam liên tục bị cộng đồng đánh giá tiêu cực vì lỗi của Square Enix 2

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy vô cùng kỳ lạ rằng dường như phía Square Enix đã không hề có ý định cập nhật phiên bản Become as Gods mà chỉ phát hành cho Xbox Game Pass hay Windows Store. Đây có thể được xem là một cú sốc vô cùng lớn khi mà phiên bản NieR: Automata của năm 2017 đã dần lỗi thời, cần được cải tiến nhưng lại không có được sự hỗ trợ trên Steam.

Hiện tại phía Square Enix chưa có bất kì lời giải thích nào về vấn đề này lại càng khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi phẫn nộ, kết quả là họ đã bắt đầu lao vào đánh giá NieR: Automata ngay trên Steam để thể hiện sự tức giận của mình.

NieR: Automata trên Steam liên tục bị cộng đồng đánh giá tiêu cực vì lỗi của Square Enix 3

Chỉ trong 3 ngày thôi mà NieR: Automata trên Steam đã nhận về cho mình hơn 500 lời đánh giá tiêu cực, bởi phiên bản cập nhật trên Xbox hay Game Pass đã khắc phục được những lỗi liên quan đến độ phân giải, treo máy, nhưng người chơi trên Steam thì lại không nhận được những lợi ích như thế.

Đối mặt với làn sóng phản đối quá lớn của cộng đồng nên NieR: Automata trên Steam đã khóa tính năng đánh giá của người chơi, tuy nhiên điều này cũng không khiến game thủ chùn bước khi họ liên tục công kích Square Enix trên các trang MXH. Mong rằng Square Enix sẽ đưa ra một lời giải thích thỏa đáng để kiềm chế cơn giận của game thủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang