Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2

Alltopeverything.com vừa công bố một báo cáo, tiết lộ 10 tập đoàn game lớn nhất hành tinh vào năm 2021.

 

Ngành công nghiệp game đã không bất cứ nơi nào ra đi nhưng trong thời gian gần đây. Alltopeverything.com vừa công bố báo cáo cho biết, ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã phá kỷ lục vào năm 2020, mang về hơn 130 tỷ USD.

Báo cáo cũng tiết lộ top 10 tập đoàn game lớn nhất trên Trái đất vào năm 2021. Hãy cùng điểm qua!

# 1 - Sony

Vị trí đầu tiên là gã khổng lồ Nhật Bản. Sony giữ vững vị trí số một với hơn 25 tỷ USD doanh thu. Công ty đã phát hành phiên bản thứ năm của PlayStation, PlayStation 5, bán được hơn 6 triệu chiếc chỉ trong tháng Ba.

Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2

# 2 - Tencent

Ở vị trí thứ hai, chúng tôi có tập đoàn có trụ sở tại Shenzhen. Nhà cung cấp trò chơi điện tử lớn nhất thế giới đã kiếm được 13,9 tỷ USD vào năm 2020 nhờ vào Honor of Kings (một MOBA phổ biến ở Trung Quốc) và PUBG Mobile (trò chơi Battle Royale).

Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2 2

Chỉ riêng hai trò chơi di động này đã đạt doanh thu 5 tỷ USD vào năm 2020, chiếm 36% tổng doanh thu của tập đoàn. Tencent cũng có phần lớn cổ phần trong Riot Games, Supercell, Epic Games, v.v.

# 3 - Nintendo

Nintendo Nhật Bản MNC có trụ sở tại Kyoto đứng ở vị trí thứ ba. Công ty đã thu về 12,1 tỷ USD vào năm 2020 từ bảng điều khiển Nintendo Switch của họ và trò chơi ăn khách, Animal Crossing: New Horizons. Bạn có thể biết đến Nintendo từ những trò chơi kinh điển như Mario, Pokemon, Super Smash Bros, v.v.

Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2 3

# 4 - Microsoft

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng gã khổng lồ công nghệ Microsoft cũng là công ty game lớn thứ tư trên toàn cầu. Kiếm được hơn 11,6 tỷ USD doanh thu chơi game từ Xbox Series X / S mới ra mắt, Microsoft không thể hạnh phúc hơn. Công ty cũng sở hữu Minecraft, một trong những trò chơi thành công nhất mọi thời đại.

 Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2 4

# 5 - Activision Blizzard

Đứng ở vị trí thứ 5 là công ty có trụ sở tại California, Activision Blizzard. Họ kiếm được hơn 8,1 tỷ USD vào năm 2020 từ các trò chơi nổi tiếng như Call of Duty, World of Warcraft và Overwatch. Và đừng quên Call of Duty: Mobile, một trong những game di động thành công nhất năm 2020.

Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2 5

#6 - Electronic Arts

EA đảm bảo vị trí thứ sáu với 5,5 tỷ USD thu nhập. Công ty đầu tư chủ yếu vào các tựa game thể thao, với những tựa game lớn như loạt game FIFA là những tựa game thành công nhất. Công ty cũng sở hữu một trò chơi Battle Royale đình đám - Apex Legends.

Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2 6

#7 - Epic Games

Tiếp theo là công ty đứng sau phát triển Unreal Engine (trên đó Fortnite và PUBG Mobile). Epic Games được thành lập năm 1991, có trụ sở tại Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Công ty đã giành được thị phần tương đối trên thị trường, tạo ra doanh thu khoảng 4,2 tỷ USD.

Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2 7

#8 - Take-Two Interactive

Đây là tập đoàn có trụ sở tại New York, sở hữu hai hãng game nổi tiếng là Rockstar Games và 2K. Các tựa game nổi tiếng thế giới như Grand Theft Auto và NBA 2K mang về cho công ty hơn 3,1 tỷ USD vào năm ngoái.

# 9 - SegaSammy

Được thành lập vào năm 2004 thông qua sự hợp nhất của Sega và Sammy Corporation, SegaSammy hiện là công ty game lớn thứ 9 thế giới. Họ đã kiếm được khoảng 2,3 tỷ USD doanh thu nhờ tựa game mới ra mắt, Total War Saga: Troy.

Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2 8

# 10 - Bandai Namco

Top 10 tập đoàn game lớn nhất thế giới: Sony giành vị trí số 1, Tencent về vị trí thứ 2 9

Thương hiệu đứng sau Series Bảy viên ngọc rồng nổi tiếng, Pacman, Tekken, và Naruto Series đứng ở vị trí thứ 10, thu về 2,2 tỷ USD vào năm ngoái.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang