Resident Evil Village chính thức hé lộ cấu hình cần thiết để trải nghiệm

Khi chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa là Resident Evil Village chính thức ra mắt, Capcom quyết định hé lộ cấu hình tối thiểu và đề nghị để người hâm mộ có thể trải nghiệm mượt mà tựa game này

Trong khi rất nhiều trò chơi được lên lịch ra mắt trong năm 2021 bắt đấu có dấu hiệu trì hoãn, một trong số những cái tên lớn nhất và được kì vọng nhất vẫn còn đó: Resident Evil Village. Là phần mới nhất trong thương hiệu kinh dị sinh tồn lâu năm, Resident Evil Village sẽ mang nhân vật chính của Resident Evil 7, Ethan Winters trở lại, khi anh tìm kiếm cô con gái của mình ở một ngôi làng bí ẩn mang phong cách châu Âu. Resident Evil Village sẽ là một tựa game đa thế hệ, vừa ra mắt trên PC và cả trên hai thế hệ console mới lẫn cũ. Càng gần đến ngày ra mắt, Capcom càng chia sẻ thêm nhiều chi tiết hơn về tựa game này, bao gồm việc yêu cầu dung lượng 50.02GB trên nền tảng Xbox. Với game thủ PC, Capcom đã chính thức tiết lộ những yêu cầu phần cứng cần thiết để trải nghiệm Resident Evil Village một cách tốt nhất.

Resident Evil Village chính thức hé lộ cấu hình cần thiết để trải nghiệm

Trên trang đặt trước game Resident Evil Village ở Nhật, người hâm mộ có thể nhìn thấy các phiên bản khác nhau của trò chơi, cùng với những yêu cầu dành cho game thủ PC để chạy được game. Ở mức tối thiểu, người chơi sẽ cần đến CPU Intel Core i5-7500 hoặc AMD Ryzen 3 1200, 8GB Ram, card đồ họa GeForce GTX 1050Ti 4GB hoặc AMD Radeon RX 560. Dĩ nhiên sẽ không thể áp dụng Ray Traycing, nhưng sử dụng chế độ Performance Mode với các thiết lập này có thể cho phép trải ngh iệm 1080p ở mức 60FPS. Ngoài ra, Capcom đề nghị người dùng nên sở hữu CPU Intel Core i7-8700 hoặc AMD Ryzen 5 3600 và 16GB Ram. Trong khi card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1070 hoặc AMD Radeon RX 5700 là đủ để đạt tới chất lượng 1080p/60FPS, những ai muốn dùng đến Ray Tracing sẽ phải dùng các đời card mạnh hơn, vốn là một thứ khá khan hiếm ở thời điểm hiện tại.

Resident Evil Village chính thức hé lộ cấu hình cần thiết để trải nghiệm 2

Mặc dù thương hiệu Resident Evil chủ yếu tập trung vào zombies, Resident Evil Village hứa hẹn sẽ có nhiều điểm mới khi bổ sung thêm các thực thể siêu nhiên khác như người sói và ma cà rồng, đặc biệt là sự góp mặt của một phản diện mới nhanh chóng trở nên nổi tiếng: Alcina Dimitrescu, hay còn gọi là Lady Dimitrescu. Người hâm mộ đã vô cùng háo hức với những chi tiết xuất hiện trong các đoạn trailer cũng như bản chơi thử Maiden. Không tỏ ra im lặng hay trầm ngâm giống như các nhân vật phản diện khác, Lady Dimitrescu toát lên nét cá tính đầy xảo quyệt, cũng có thể là lý do khiến cho nhiều người "phát cuồng" vì bà ta. Mặc dù phản hồi của người hâm mộ chắc chắn đã khiến các nhà phát triển như Tomonori Takano bất ngờ, vẫn còn nhiều người hâm mộ đang chờ đến lúc game ra mắt chính thức vào ngày 7 tháng 5 tới trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X/S.

Resident Evil Village chính thức hé lộ cấu hình cần thiết để trải nghiệm 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang