Assassin’s Creed: Vahalla thêm vào tính năng do game thủ yêu cầu, nhưng người chơi lại không mấy vui vẻ vì điều đó.

Nước đi này tại hạ không lường trước được.

Vừa rồi, nhà phát hành của tựa game này đã thêm vào tính năng transmog – cho phép người chơi thay đổi diện mạo của item trong game mà không làm ảnh hưởng tới thông số. Tính năng này đã được cộng đồng năn nỉ NPH cho vào từ lâu, nhưng tới khi có mặt trong game thì họ lại không mấy vui vẻ cho lắm. Đơn giản là vì Ubisoft bắt họ trả tiền.

Trong bản cập nhật hồi 16 tháng 3 vừa rồi, NPH đã mang tới cho người chơi Assassin’s Creed: Vahalla một số cập nhật về kĩ năng mới, sự kiện lễ hội Ostara và tính năng transmogrification (gọi tắt là transmog) giúp cho người chơi thay đổi được diện mạo những trang bị của họ nhưng hoàn toàn không thay đổi chút gì về thông số, thay vì để người chơi tự thiết kế trang bị của mình từ đầu đến cuối.

Assassin’s Creed: Vahalla thêm vào tính năng do game thủ yêu cầu, nhưng người chơi lại không mấy vui vẻ vì điều đó.

Dĩ nhiên, người chơi luôn muốn sắm sửa cho mình những trang bị mạnh nhất trong game, nhưng điều đó đôi khi lại làm ảnh hưởng đến sự thời trang của mỗi cá nhân. Các fan của tựa game này đã yêu cầu Ubisoft tạo ra tính năng này từ khá lâu rồi, và Ubisoft cũng đã chiều lòng fan của mình khi thêm tính năng này vào game ngay từ phần Assassin’s Creed: Odyssey, nhưng lần này lại là một cú twist không thể nào ngờ tới được đến từ NPH.

Cụ thể hơn, nếu như ở phần Assassin’s Creed Odyssey, bạn sẽ không phải mất một đồng nào thì lần này, bạn phải bỏ ra 50 Silver cho mỗi lần thay đổi. Silver cũng không phải quá khó kiếm trong game, nhưng nếu muốn có nhiều thì các bạn chỉ có thể bán trang bị của mình hoặc đánh bạc trong những minigame mà thôi. Trong một bài đăng trên Reddit, người chơi chỉ ra rằng sau khi loot đồ và đi hết các màn trong game, lúc đó thì Silver mới đủ cho các bạn. “50 silver là một số lượng tiền không nhỏ trong trò chơi này, bạn sẽ ngày càng khó kiếm tiền hơn mặc dù đã đi hết những nơi có thể đi, làm hết những gì có thể làm”, tài khoản có nickname Rick_The_Mullet_man chia sẻ.

Assassin’s Creed: Vahalla thêm vào tính năng do game thủ yêu cầu, nhưng người chơi lại không mấy vui vẻ vì điều đó. 2

“Transmog trong Odyssey thì miễn phí, thì thế quái nào trong phần game này lại tốn tới 50 Silver được, tui biết nhiêu đó không phải quá lớn, nhưng sự thật là tui phải suy nghĩ cực kì nhiều về việc mà tui sẽ thay đổi bao nhiêu trang bị và tần suất tui sẽ phải thay đổi nó trong tương lai”. Một tài khoản khác cũng góp vui về vấn đề này.

Một điều đáng để các bạn chú ý nữa là bạn có thể mua Silver từ cửa hàng trong game, đó cái này mới gọi là IQ vô cực nè, đây là thứ mà cộng đồng chơi game AC: Vahalla không thể nào làm ngơ được. “Lý do duy nhất mà họ tính phí cho cái này á là vì họ muốn có thêm nhiều người chơi mua silver từ cửa hàng để họ có thể thu về tiền thật. Thấy ghê hong”

Hiện tại thì phía cha đẻ của tựa game này là Ubisoft vẫn chưa có động thái gì về vấn đề này, hi vọng rằng họ sẽ cho người chơi một câu trả lời thích đáng để các game thủ có thể tận hưởng trò chơi 100%.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang