Cuối cùng Dying Light 2 cũng ngưng "ngủ đông", không những vậy còn "đá xoáy" game thủ

Sau một giai đoạn im lặng trong gần 3 năm, Techland cuối cùng đã quyết định "đáp trả" những nghi ngờ và chỉ trích của người hâm mộ bằng một đoạn video gameplay mới của Dying Light 2

Được công bố lần đầu tại sự kiện E3 2018, Dying Light 2 đột nhiên "mất tích" trong suốt quãng thời gian sau đó. Việc không có bất kì tin tức nào về tựa game này đã khiến nhiều người cho rằng nó đã rơi vào "địa ngục phát triển" (Chu kỳ phát triển không hồi kết dẫn đến hủy bỏ hoàn toàn), một tình huống từng xuất hiện ở những tựa game được kì vọng cao như Dead Island 2 và Cyberpunk 2077. Sự e dè này bắt nguồn từ khi một nhà phân phối ở Ba Lan (PolskiGamedev) tuyên bố đã phỏng vấn nhiều nhà phát triển làm trong Techland. Những nhà phát triển nói trên có các chia sẻ về sự quản lý nghèo nàn và rối loạn của hãng, và điều này sau đó đã được rất nhiều các trang tin khác bám lấy để cung cấp cho cộng đồng hâm mộ đang trong tình trạng "đói" tin tức về trò chơi. Mặc dù Techland rất cố gắng sửa chữa mọi thiệt hại, nhưng dù sao thì "chuyện đã rồi".

Nay, như để dập tắt sự hoài nghi của cộng đồng hâm mộ dành cho quá trình phát triển Dying Light 2, Techland vừa tung ra một đoạn video với phần lớn nội dung "đá đểu" những người hâm mộ nóng lòng quá mức, và khoảng 30 giây cuối để giới thiệu những cảnh quay chưa từng thấy trước đây của trò chơi, nhằm chứng minh rằng việc phát triển vẫn đang được tiếp tục và không có dấu hiệu ngừng lại. Đoạn video cũng một lần nữa nói về các lưu ý của mối quan tâm liên quan đến cộng đồng game thủ hâm mộ trò chơi. Cyberpunk 2077 đã phải gấp rút phát hành, nhưng các nhà phát triển vẫn phải nhận vô số lời đe dọa đến tính mạng cũng như lăng mạ trên mạng xã hội vì sự trì hoãn. Cuối cùng, với màn ra mắt thảm họa của Cyberpunk 2077, chính người hâm mộ lại than trời và trách ngược các nhà làm game. Có lẽ cộng đồng sẽ được trải nghiệm một sản phẩm chỉn chu hơn nếu game thực sự được ra mắt vào năm 2022.

Cuối cùng Dying Light 2 cũng ngưng ngủ đông , không những vậy còn đá xoáy game thủ

Techland cũng lưu ý thêm rằng Dying Light 2 không hề gặp rắc rối trong việc phát triển, mà chỉ là vì tựa game này được công bố quá sớm. Điều này khiến cho sự kì vọng thời điểm ra mắt của game đến sớm hơn rất nhiều, và Techland hoàn toàn không muốn thúc đẩy quá trình phát triển vì những thời hạn tùy tiện. Tấm gương của Cyberpunk 2077 khi bị thúc đẩy phát triển và gặp thất bại nặng nề sau phát súng mở màn vẫn còn đó. Lời tuyên bố của các nhà phát triển ở Techland trong đoạn video hết sức rõ ràng: Việc phát triển Dying Light 2 vẫn đang tiếp tục, và Techland muốn đảm bảo rằng nó sẽ là tựa game hay nhất mà họ có thể tạo ra. Game hiện đang được phát triển cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Cuối cùng Dying Light 2 cũng ngưng ngủ đông , không những vậy còn đá xoáy game thủ 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang