PlayStation tiếp tục tặng đến 10 game miễn phí cho dự án Play At Home

Sony vừa công bố danh sách 10 tựa game sẽ được phát hành miễn phí nhờ vào chương trình Play at Home dành cho tháng 3 và tháng 4 năm 2021, với những cái tên hết sức đáng chú ý

Trong lúc đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, Sony đã quyết định triển khai chương trình Play at Home, tặng game miễn phí cho các game thủ PlayStation mà không có yêu cầu gì kèm theo. Sau một năm 2020 với nhiều tựa game miễn phí được cho đi, Sony tiếp tục chương trình này trong năm 2021, với tựa game khởi đầu là Ratchet & Clank trên PS4, cho phép người dùng sở hữu nó trước ngày 31 tháng 3. Nay, Sony vừa chính thức công bố loạt game miễn phí tiếp theo cho chương trình Play at Home trong tháng 3 và tháng 4 này, với 9 tựa game vào ngày 25 tháng 3,  và tựa game thứ 10 cực kì đáng chú ý vào ngày 19 tháng 4.

PlayStation tiếp tục tặng đến 10 game miễn phí cho dự án Play At Home

Cụ thể, từ 8 giờ tối ngày 25 tháng 3 (Tức khoảng 10 giờ sáng ngày 26 tháng 3 theo giờ Việt Nam) đến 8 giờ tối ngày 22 tháng 4, cộng đồng game thủ PlayStation đang sử dụng hai hệ máy PS4 và PS5 sẽ có thể nhận tổng cộng 9 tựa game miễn phí cho bộ sưu tập kĩ thuật số của mình. Chúng bao gồm một vài tựa game indie được giới phê bình đánh giá rất cao, bao gồm Abzu, Enter the Gungeon, Rez Infinite, Subnautica và The Witness. Bốn tựa game còn lại là những game dành do PSVR,  bao gồm Astro Bot Rescue Mission (Một trong những tựa game VR được đánh giá cao nhất trên mọi nền tảng), Moss, Paper Beast và Thumper. Sau đó, đáng chú ý hơn cả là từ ngày 19 tháng 4 đến 14 tháng 5 (20/4 đến 15/5), Sony sẽ tặng miễn phí tựa game Horizon Zero Dawn Complete Edition.

PlayStation tiếp tục tặng đến 10 game miễn phí cho dự án Play At Home 2

Dễ dàng được xem là điểm nhấn của sáng kiến PlayStation Play at Home trong năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại, Horizon Zero Dawn là tựa game cực kì thành công trên PS4, do Guerrilla Games phát triển, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 dưới hình thức độc quyền PS4, và vừa được port lên PC vào năm 2020. Phần hậu bản của nó, Horizon Forbidden West hiện đang được phát triển cho PS4 và PS5, dự kiến ra mắt vào năm 2021. Sony rõ ràng đang dành nhiều nỗ lực cho các tựa game của sáng kiến PlayStation Play at Home này. Rất có thể hãng cũng sẽ giới thiệu thêm một số tựa game nhất định mà những phần tiếp theo của chúng dự kiến ra mắt trong năm nay. Điển hình như Ratchet & Clank: Rift Apart sẽ phát hành độc quyền trên PS5 vài tháng sau khi Ratchet & Clank trên PS4 được phát miễn phí, và Horizon Forbidden West cũng sẽ ra mắt cuối năm 2021 này.

PlayStation tiếp tục tặng đến 10 game miễn phí cho dự án Play At Home 3

Ngoài ra, vẫn còn những tựa game "miễn phí" khác để người hâm mộ PlayStation có thể trông chờ vào tháng 4 này, mặc dù muốn sở hữu chúng sẽ cần đến việc đăng kí dịch vụ PlayStation Plus. Sony hiện vẫn chưa tiết lộ toàn bộ game miễn phí thông qua dịch vụ PS Plus cho tháng 4, nhưng đã xác nhận những người sở hữu PS5 có thể nhận được Oddworld: Soulstorm ngay khi loạt game miễn phí của PS Plus "lên sóng" vào ngày 6 tháng 4 tới. Ngoài ra, người hâm mộ có thể kì vọng Sony sẽ tung ra nhiều tựa game miễn phí hơn nữa trong chương trình Play at Home. Những phần bonus khác của chương trình này, như việc kéo dài thời gian thử nghiệm miễn phí dịch vụ stream anime Funimation của Sony cũng đang được áp dụng, do đó những gì người dùng nên làm lúc này là chú ý chờ đợi nhiều thông tin hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang