Cuối cùng thì AC Valhalla cũng bổ sung món vũ khí được bao người mong chờ

Mặc dù có vẻ vô lý, nhưng từ khi Assassin's Creed Valhalla ra mắt đến nay, người hâm mộ vẫn chưa từng một lần được dùng kiếm cầm một tay, hay còn gọi là kiếm ngắn. Điều đó dường như sắp được thay đổi

Một nhà phát triển game Assassin's Creed Valhalla đã hứa rằng những thanh kiếm cầm một tay (kiếm ngắn) sẽ được bổ sung vào kho vũ khí của Eivor sau nhiều tháng trời ngập tràn những lời kêu gọi của người hâm mộ. Bất chấp sự nổi bật của chúng trong các phần Assassin's Creed gần đây như Origins và Odyssey, kiếm cầm một tay vẫn chỉ là giấc mơ trong Valhalla, và người hâm mộ đã không ngừng mơ về nó từ lúc game ra mắt đến nay. Sự thiếu sót này đặc biệt kì lạ khi kiếm ngắn không hề hiếm trong thế giới của AC Valhalla. Eivor thường xuyên đối đầu với các kẻ địch dùng kiếm ngắn. Hiện tại, những thanh kiếm duy nhất mà nhân vật chính có thể dùng là dạng trường kiếm, cần dùng đến hai tay để cầm, khiến người chơi không thể cầm vừa kiếm vừa khiên, một hình thức chiến đấu vô cùng phổ biến ở thời Trung Cổ. 

Cuối cùng thì AC Valhalla cũng bổ sung món vũ khí được bao người mong chờ
Kết hợp kiếm - khiên đã là giấc mơ của biết bao game thủ AC Valhalla

May mắn thay, nhóm phát triển AC Valhalla ở Ubisoft đang lên kế hoạch đáp lại lời kêu gọi từ người hâm mộ. Trong lúc phỏng vấn Jose Araiza, nhà sản xuất nội dung hậu ra mắt cho AC Valhalla, Youtuber JoyRaptor đã hỏi liệu sẽ có tùy chọn mang kiếm cầm một tay trong game hay không. Và theo nhà sản xuất này, "đúng vậy, nó sắp được tung ra rồi." Araiza cũng khá ngạc nhiên trước lượng người hâm mộ đông đảo yêu cầu việc bổ sung tính năng này cho game. "Rõ ràng, chúng tôi muốn làm cho nó đúng," ông tiếp tục, bổ sung thêm rằng sẽ phải "mất một chút thời gian" để tạo ra một loại kiếm mới mà không mang cảm giác "sơn lại" những món vũ khí có sẵn. Mặc dù người hâm mộ chắc chắn hài lòng khi biết sự bổ sung này "đang được thực hiện", Araiza không nói cụ thể khi nào người hâm mộ có thể bắt đầu sử dụng những món vũ khí như vậy.

Cuối cùng thì AC Valhalla cũng bổ sung món vũ khí được bao người mong chờ 2

Tin tức này chắc chắn sẽ làm hài lòng vô số người chơi Assassin's Creed Valhalla. Tính năng này đã có rất nhiều chủ đề trên Reddit xoay quanh nó. Mặc dù vậy, nó không phải tính năng duy nhất được mang vào Valhalla thông qua sự đề nghị của đông đảo người chơi. Mới đây, hệ thống thay đổi hình dạng trang bị của AC Odyssey đã được bổ sung vào Valhalla, nhưng người hâm mộ không thực sự hài lòng với mức giá 50 Silver cho mỗi lần đổi tạo hình trang bị. Hãng Ubisoft Montreal vẫn đang tiếp tục mở rộng trải nghiệm tổng thể với nội dung mới. Sự kiện lễ hội Ostara giới hạn thời gian đã bắt đầu vào tuần trước. Bản mở rộng thu phí đầu tiên của AC Valhalla, Wrath of the Druids, dự kiến sẽ ra mắt cuối tháng 4, và bản DLC thứ hai, The Siege of Paris, dự kiến được tung ra vào mùa hè năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang