It Takes Two nhanh chóng khẳng định chất lượng vượt trội của mình

Những đánh giá sớm cho tựa game hai người co-op It Takes Two của Hazelight dường như đã phần nào chứng minh sự tự tin của ông Josef Fares trước đây là hoàn toàn phù hợp

It Takes Two, tựa game phiêu lưu co-op 2 người đến từ hãng Hazelight Studios, sẽ ra mắt trong khoảng 2 ngày. Thậm chí trước cả khi phát hành, nó đã có được một thành tích vô cùng ấn tượng. Những đánh giá tiền ra mắt của It Takes Two vừa bắt đầu được chia sẻ, và dựa vào lượng đánh giá hiện tại, có thể thấy nó là một trong số những game được đánh giá cao nhất của năm 2021 này.

Để "bảo chứng" cho điều này, It Takes Two vừa nhận được những đánh giá rất tích cực theo hai trang đánh giá lớn nhất hiện nay. Metacritic cho thấy điểm số hiện tại của It Takes Two là 88%, còn OpenCritic cho điểm 88% với mức đánh giá Top Critic Average, và có đến 90% giới phê bình khuyến khích trải nghiệm nó. Điều này đã giúp It Takes Two trở thành tựa game PC được xếp hạng cao nhất trên Metacritic, và tựa game có đánh giá chung cao nhất trên OpenCritic ra mắt trong năm 2021.

It Takes Two nhanh chóng khẳng định chất lượng vượt trội của mình

Dù sao thì công bằng mà nói, bảng xếp hạng năm 2021 cũng khá cận kề nhau. Các tựa game PC được đánh giá hàng đầu trên PC bao gồm Hitman 3 chỉ xếp ngay bên dưới It Takes Two với 87 điểm, còn Nioh 2 Complete Edition cũng có điểm số tương đương. Trên trang OpenCritic, tựa game sắp ra mắt Monster Hunter Rise cũng chỉ thấp hơn 1 điểm so với It Takes Two, với 87 điểm cho mức Top Critic Average, và Hitman 3 nằm ngay sau đó với 86 điểm.

Mặc dù có sự chênh lệch thấp, nhưng việc được xếp hàng đầu rõ ràng vẫn là điều hết sức đặc biệt. Đáng chú ý hơn nữa, It Takes Two vẫn chưa ra mắt, mà chỉ mới được đánh giá bởi các đơn vị được lựa chọn để nhận bản game sớm từ nhà phát hành EA. Các đánh giá đến sau khi ra mắt có thể có những ý kiến khác biệt của game, hoặc It Takes Two có thể bị đánh giá thấp hơn trên những nền tảng khác. Hơn nữa, đánh giá từ giới phê bình thường không trùng với ý kiến người dùng, do đó một số người chơi sẽ đợi đánh giá người dùng trước khi quyết định có nên mua hay không.

It Takes Two nhanh chóng khẳng định chất lượng vượt trội của mình 2

Với những ai chưa rõ, It Takes Two là một tựa game phiêu lưu có các yếu tố đi cảnh. Nó được thiết kế để chơi co-op 2 người, do đó yêu cầu hai người chơi mạng nội bộ hoặc trực tuyến. Tiền đề của game liên quan đến một cặp đôi đang gặp những vấn đề trong mối quan hệ, vô tình bị biến thành những con búp bê nhỏ, và phải tìm cách thắp lại ngọn lửa tình cảm của cả hai để có thể biến trở lại thành người. Đó là một sự lãng mạn hài hước trong một phương tiện giải trí có khá ít những trò chơi thuộc thể loại này.

Với những người đã từng trải qua các tựa game của Hazelight Studios có thể sẽ ít bất ngờ hơn. Đội ngũ này đã từng thực hiện A Way Out, và trước đó đạo diễn của trò chơi, ông Josef Fares đã cho ra mắt Brothers: A Tale of Two Sons. Cả hai game đều được đánh giá cao, đều tập trung vào hai nhân vật hợp tác với nhau để vượt qua các thử thách. Có thể thấy, Hazelight luôn muốn mài dũa kĩ năng của mình với mỗi tựa game được ra mắt. It Takes Two sẽ phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X/S vào ngày 27 tháng 3 tới.

It Takes Two nhanh chóng khẳng định chất lượng vượt trội của mình 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang