Subverse - Tựa game người lớn làm nên điều chưa từng có trên Steam

Từ trước đến nay, thư viện game Steam đã chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều tựa game khác nhau về doanh thu, từ game indie cho đến game AAA. Nhưng với Subverse, đó lại là một điều vô cùng mới mẻ

Danh mục game bán chạy nhất tuần qua trên Steam vừa mang đến một bất ngờ, khi đứng ở vị trí thứ hai là cái tên ít ai nghĩ đến nhất. Đó chính là Subverse, một trò chơi vừa ra mắt dưới dạng Early Access kết hợp giữa các yếu tố hành động theo phong cách SHMUP (Shoot-em-up) và chiến đấu chiến thuật theo lượt. Nhưng điều khiến cho nhiều người ngạc nhiên nhất nằm ở chỗ Subverse thực chất là một tựa game 18+. Điều này khiến cho số lượng người có thể nhìn thấy nó sẽ giảm bớt đi đáng kể, đồng thời làm cho sự nổi tiếng của game càng thêm ấn tượng. Subverse đã đạt được vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng doanh thu game của Steam, với tựa game duy nhất nó không thể đánh bại là Valheim, nhưng dù sao thì đã có nhiều cái tên khác phải chịu khuất phục trước gã "tân binh" này, bao gồm cả Index VR Kit của Valve, việc đặt mua trước Outriders, và thậm chí là Half-Life: Alyx vốn đang giảm giá.

Subverse - Tựa game người lớn làm nên điều chưa từng có trên Steam

Do việc là một tựa game chỉ dành cho người lớn, Subverse phải đối diện với những giới hạn nghiêm ngặt. Đầu tiên, người dùng sẽ không truy cập được vào trang của trò chơi thông qua việc tìm kiếm thông thường trên web. Trò chơi vẫn xuất hiện khi tìm trên Google, nhưng trang kết quả sẽ cho biết có lỗi xảy ra, và yêu cầu người dùng đăng nhập. Ngay cả sau khi đăng nhập xong, qua trang web hay qua Steam trên máy tính, hồ sơ trò chơi cũng chưa được mở khóa. Người dùng phải cho phép nhìn thấy những nội dung người lớn, và điều đó chỉ làm được sau khi Steam đã xác nhận tài khoản thuộc về người trên 18 tuổi. Subverse đã vượt qua những thách thức này bằng việc mang đến chính xác thể loại game mà những người quan tâm muốn mua, với 4,400 bài đánh giá và hầu hết là "Very Positive". Chỉ trích đáng kể nhất giữa các đánh giá của game có lẽ là việc nó tập trung quá nhiều vào lối chơi và không đủ ... nội dung "nhạy cảm".

Subverse - Tựa game người lớn làm nên điều chưa từng có trên Steam 2

Một điều đáng cân nhắc khác là mức giá 30 đô-la cho Subverse, nghĩa là nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn các tựa game khác trên danh sách game bán chạy nhất tuần của Steam (Mặc dù ở Việt Nam giá của nó chỉ khoảng 12 đô-la). Về cơ bản, đây vẫn là một tựa game hoàn toàn dành cho người lớn, với các phân đoạn "nhạy cảm" khác nhau. Các nhà phát triển tự gọi bản thân là "những kẻ biến thái đỉnh của chóp" đã xây dựng nên Subverse  "dành cho người lớn sành điệu". Subverse là tựa game thứ hai nằm trong danh sách game bán chạy nhất tuần trên Steam thuộc thể loại hoàn toàn dành cho người lớn, bất kể việc chương trình phân loại game này chỉ vừa được khởi động vào tháng 12 năm ngoái. HunniePop 2: Double Date đã từng tạo nên sự khác biệt đó khi nó ra mắt vào giữa tháng 2, nhưng khi đó nó chỉ xếp hạng thứ 7, còn Subverse hiện đang xếp hạng nhì, một sự khác biệt đáng kể.

Subverse - Tựa game người lớn làm nên điều chưa từng có trên Steam 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang