Cyberpunk 2077 vừa cập nhật sửa lỗi, dân tình PC lại khốn khổ vì ... lỗi

Mặc dù đa phần game thủ PC vẫn chơi được Cyberpunk 2077 từ khi nó ra mắt đến nay, nhưng sau bản cập nhật 1.2 để sửa lỗi thì dường như cộng đồng PC bắt đầu chung số phận với hội console

Mới đây, CD Projekt Red đã tung ra bản cập nhật 1.2 dành cho tựa game Cyberpunk 2077, nhằm mục đích sửa chữa một số vấn đề với mọi phiên bản của trò chơi, bao gồm số lần xuất hiện và khoảng cách của NCPD từ chỗ V đứng, một loạt những lỗi game khác nhau, và đồ họa được cải thiện. Nhưng điều đáng chú ý là có vẻ như game thủ PC đang gặp phải những vấn đề thực sự nghiêm trọng ... sau khi cập nhật bản 1.2. Với dung lượng lên đến 40GB, bản cập nhật 1.2 của Cyberpunk 2077 thực sự khá nặng, nhưng cần thiết, vì nó giúp cho game gần đạt được chất lượng mà CD Projekt Red từng kì vọng.

Cyberpunk 2077 vừa cập nhật sửa lỗi, dân tình PC lại khốn khổ vì ... lỗi

Với cụm từ "được sửa" xuất hiện gần 300 lần trong bản ghi chú, mục tiêu chính của bản cập nhật 1.2 rõ ràng là sửa chữa nhiều lỗi mà người chơi gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Bên cạnh việc áp dụng cho mọi phiên bản của Cyberpunk 2077, bản cập nhật này còn góp phần giúp tăng tính ổn định và hiệu năng trò chơi trên PS4 với Xbox One, hai hệ máy chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ khi game ra mắt. Nhưng với game thủ PC, những người ít chịu ảnh hưởng nhất bởi các vấn đề của Cyberpunk 2077 khi game ra mắt, bản cập nhật 1.2 lại vô tình khiến nhiều người gặp vấn đề về tính ổn định, đến mức có thể khiến trò chơi không tải được.

Cyberpunk 2077 vừa cập nhật sửa lỗi, dân tình PC lại khốn khổ vì ... lỗi 2

Trên chuyên mục thảo luận chính thức về Cyberpunk 2077 của Reddit có tên r/cyberpunkgame, rất nhiều game thủ PC cho biết đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng với Cyberpunk 2077 sau bản cập nhật 1.2, như màn hình chuyển sang màu đen, game bị văng ngay sau khi khởi động, sụt khung hình, và "nghẽn cổ chai" trên CPU. Một người dùng cho biết trước khi cài đặt bản vá, Cyberpunk 2077 chạy "cực kì mượt", nhưng giờ đây lại liên tục gặp phải tình trạng màn hình đen. Dù sao thì, tình trạng này cũng không hẳn xảy ra với mọi game thủ PC. Một số người vẫn có thể chơi như bình thường, và một vài chủ đề thảo luận còn khẳng định được cải thiện trải nghiệm sau bản vá khổng lồ của CD Projekt Red.

Cyberpunk 2077 vừa cập nhật sửa lỗi, dân tình PC lại khốn khổ vì ... lỗi 3

 Nhưng với nhiều người không thể chơi được Cyberpunk 2077 ngay trong ngày đầu cập nhật mà chưa có bất kì cách nào để giải quyết nó, có lẽ nhiều người hơn nữa sẽ gặp phải vấn đề tương tự. Một số người tin rằng việc bị sụt khung hình sẽ là một vấn đề đáng chú ý với Ray Tracing. Một người dùng, u/Russian_Bass, cho biết Cyberpunk 2077 của anh chạy ở mức 17FPS sau khi cập nhật, nhưng trước đó nó từng đạt tới 90FPS với thiết lập đồ họa Ultra. Những người khác báo về các lỗi làm hỏng nhiệm vụ liên quan đến nhiệm vụ phụ Delamain và nhiều thứ khác, ngăn cản họ hoàn thành trò chơi. Mặc dù hiệu ứng domino xuất hiện trong quá trình code game là chuyện bình thường, việc có nhiều lỗi xuất hiện sau một bản vá lớn cho Cyberpunk 2077 đồng nghĩa sẽ có nhiều bản vá hơn phải được tung ra. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang