Preview The Lord of The Rings: Gollum - Một góc nhìn khác về thế giới Chúa Nhẫn

Nếu như từ trước đến nay, hầu hết các tựa game xoay quanh thương hiệu The Lord of The Rings đều tập trung vào yếu tố hành động chặt chém, thì tựa game mới nhất sắp ra mắt, Gollum, sẽ mang đến những hương vị mới lạ

Kể từ khi được công bố, The Lord of the Rings: Gollum đã trở thành một trong những tựa game được kì vọng nhất của năm 2022, với hãng Daedalic Entertainment hi vọng có thể mang người chơi trở về với vũ trụ biểu tượng của cố nhà văn J.R.R. Tolkien với cái nhìn gần hơn về một trong những nhân vật phức tạp nhất: Gollum. Các thông tin về dự án này gần như hoàn toàn chìm trong bí ẩn sau lần hé lộ đầu tiên, nhưng với một đoạn trailer ngắn vừa được tung ra gần đây, nhiều chi tiết hơn đã được hé lộ. Bên cạnh yếu tố cốt truyện, The Lord of the Rings: Gollum sẽ xoay quanh lối chơi hành động bí mật hấp dẫn, khi nhân vật chính của chúng ta phải lẻn qua các khu vực rộng lớn của Mordor.

Tại một buổi giới thiệu dành riêng cho các trang tin lớn, Game Rant đã được giới thiệu một bản preview trên tay tựa game The Lord of the Rings: Gollum. Bản chơi thử này diển ra trong một loạt hang động đầy Orc, khi Gollum đang tìm đường băng qua những khu vực sâu thẳm của vùng đất Mordor. Vì phần lớn đều là hang động, đá núi lửa và các đường hầm đầy nhện, địa hình của khu vực trung tâm cực kì nguy hiểm. May mắn là Gollum có khá nhiều kĩ năng leo trèo để tận dụng, leo lên những vách đá cheo leo, và nhảy qua các khoảng cách nguy hiểm. Ngoài ra, nó cũng có thể chạy dọc theo các bờ tường, trèo lên những cây cột, và trượt xuống trên các bề mặt dốc. The Lord of The Rings: Gollum cũng có các cơ chế stamina như Shadow of the Colossus và Breath of The Wild, với những hoạt động như chạy nhanh và leo trèo sẽ tiêu hao năng lượng nhất định.

Preview The Lord of The Rings: Gollum - Một góc nhìn khác về thế giới Chúa Nhẫn

Trái ngược với khả năng leo trèo, Gollum không thực sự giỏi chiến đấu, khi nó phải dựa vào khả năng lén lút, ẩn nấp và tấn công bí mật để sống sót. Tiếng ồn cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong các phân đoạn này, khi nhân vật chính có thể dùng các giác quan nhạy bén của mình để đánh giá sự ồn ào từ các hành động bản thân, và liệu có kẻ địch nào nghi ngờ xung quanh hay không. Các đòn đánh bí mật sẽ là một chiếc thuật cực kì ồn, đồng nghĩa với việc người chơi không thể dựa vào đó để hạ gục nhiều kẻ thù ở cự ly gần. Nếu người chơi khiến cho một kẻ thù gần đó chú ý, họ sẽ phải dùng sự khéo léo để trốn thoát, dù là thông qua các bức tường hay chạy vào một điểm ẩn nấp để chờ những kẻ tấn công bỏ đi. Bất kể việc có chạy thoát hay không, việc bị phát hiện vẫn sẽ có những hệ quả lên màn chơi, khi lũ Orc bắt đầu tăng thêm mức độ cảnh giác về các chỗ trốn của Gollum.

Preview The Lord of The Rings: Gollum - Một góc nhìn khác về thế giới Chúa Nhẫn 2

May mắn là có rất nhiều tuyến đường khác nhau dẫn đến các mục tiêu của Gollum, với các màn chơi cung cấp nhiều con đường khác nhau để hoàn thành. Daedalic Entertainment dường như muốn mang đến cho người chơi sự tự do khám phá và nắm bắt rõ hơn những khu vực này, sử dụng các kĩ năng leo trèo của Gollum để vạch ra các hướng đi mới nhằm chinh phục những màn chơi thông qua mỗi lần chơi. Hãng đã tăng thêm nỗ lực cho khả năng chơi lại, tiết lộ rằng hiện đang phát triển những chế độ khó mới dành cho một trải nghiệm khó nhằn đáng kể hơn.

Những cảnh cuối trong bản chơi thử đã giới thiệu một NPC đồng minh đến hỗ trợ Gollum, với Daedalic cho biết những người đồng hành tương tự sẽ giúp đỡ người chơi xuyên suốt game. Tóm lại, Daedalic Entertainment thực sự đang tạo ra một trải nghiệm liên quan đến Lord of the Rings mới  và hấp dẫn, tập trung vào tính cách và những cuộc đấu tranh nội tâm về đạo đức của Gollum. Đội ngũ phát triển cũng tiết lộ câu chuyện có thể sẽ dẫn dắt ra khỏi Mordor, đưa Gollum đến những địa điểm khác mà fan của Lord of the Rings sẽ cảm thấy quen thuộc. Lord of the Rings: Gollum dự kiến ra mắt vào năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Nintendo Switch.

Preview The Lord of The Rings: Gollum - Một góc nhìn khác về thế giới Chúa Nhẫn 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang