Khi Amnesia: Rebirth được tái định hướng cho những người yếu tim

Amnesia: Rebirth là phiên bản mới nhất trong thương hiệu game kinh dị nổi tiếng một thời của hãng Frictional Games, và để bất kì ai cũng có thể trải nghiệm nó, hãng phát triển này vừa có một định hướng mới dành cho game

Amnesia: Rebirth là tựa game kinh dị tiếp nối thương hiệu Amnesia nổi tiếng của Frictional Games, với đầy rẫy những con quái vật, sự căng thẳng và bất ngờ lẩn khuất quanh các góc tối. Nhưng với Frictional Games, Amnesia: Rebirth còn có nhiều yếu tố khác đáng chú ý hơn sự kinh dị, và họ tin rằng có một trải nghiệm ý nghĩa gắn liền với câu chuyện, nhân vật, hình ảnh và bầu không khí của nó. Do đó, hãng đã quyết định tái định hướng trò chơi này thông qua một chế độ mới. Vào ngày thứ ba vừa qua, Frictional Games đã xác nhận Amnesia: Rebirth sẽ ra mắt chế độ Adventure dành cho phiên bản PC, với phiên bản trên PS4 được tung ra vài tuần sau đó. Chế độ này sẽ loại bỏ toàn bộ những "cuộc đụng độ đe dọa đến tính mạng" và "các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh đáng sợ" trong game. Bất kì ai sở hữu Amnesia: Rebirth đều có thể tải chế độ này về chơi hoàn toàn miễn phí.

Khi Amnesia: Rebirth được tái định hướng cho những người yếu tim

Để nói rõ hơn, giám đốc sáng tạo của Amnesia: Rebirth, ông Fredrik Olsson đã thực hiện một đoạn video nhật ký phát triển về chế độ Adventure Mode này. Chế độ mới sẽ loại bỏ đi những mối nguy hiểm, dành cho cả nhân vật trong game lẫn cảm giác sợ hãi của chính người chơi, bao gồm toàn bộ những cuộc đụng độ với các con quái vật và các màn jump-scare. Kế đến, chế độ Adventure giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng hiện hữu trong game, bao gồm loại bỏ những hiệu ứng âm thanh kinh dị và tăng sáng cho những khu vực tối, để người chơi có thể bớt lo lắng và không cảm thấy ngột ngạt. Tin rằng người chơi e ngại việc loại bỏ yếu tố kinh dị trong Amnesia: Rebirth sẽ khiến game tạo cảm giác quá ngắn, Frictional Games đã quyết định bổ sung thêm nội dung bù đắp. Sẽ có những "câu đố bổ sung" hoàn toàn mới để mở rộng thêm sự bí ẩn và chuyến phiêu lưu cho game mà không cần khiến nó trở nên đáng sợ.

Về lý do đưa ra quyết định này, Olsson cho biết Frictional Games biết "không phải ai cũng yêu thích sự kinh dị", và đội ngũ phát triển không muốn "ngăn cản mọi người việc trải nghiệm câu chuyện của nhân vật chính". Chế độ Adventure sẽ mở ra trải nghiệm toàn bộ trò chơi đến với bất kì ai từng cảm thấy không thoải mái khi đối mặt với các yếu tố kinh dị của Amnesia: RebirthOlsson cũng so sánh Adventure Mode trong Amnesia: Rebirth với một chế độ tương tự, Safe Mode của SOMA. Safe Mode rõ ràng đã mở ra cánh cửa cho "đối tượng rộng rãi hơn", qua đó giúp tăng thêm doanh số của trò chơi. Frictional Games hiện đang giảm giá 40% với Amnesia: Rebirth, và giảm nhiều hơn nữa cho những ai hứng thú trong việc mua gói game của hãng. Amnesia: Rebirth hiện đang phát hành trên PC và PS4.

Khi Amnesia: Rebirth được tái định hướng cho những người yếu tim 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang