Tin đồn: Alan Wake sẽ "thức dậy" lần nữa, Remedy không làm một mình

Không phải một tựa game bán chạy của Remedy Entertainment, nhưng Alan Wake có những giá trị đủ lớn để người hâm mộ không ngừng mong chờ phần tiếp theo, và theo tin đồn mới đây, điều đó là hoàn toàn có thể

Mặc dù Alan Wake chưa bao giờ là tựa game bán chạy nhất của Remedy Entertainment, nhưng nó đã chứng minh tầm quan trọng của mình. Được phát triển ban đầu là một tựa game độc quyền Xbox 360, Alan Wake có khởi đầu khá chậm do ra mắt cùng giai đoạn với Red Dead Redemption của "gã khổng lồ" Rockstar Games. Nhưng Alan Wake đã mang về những đánh giá tích cực, và nhờ vào sự truyền miệng mạnh mẽ, game nhanh chóng thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Sau khi ra mắt DLC và phát hành trên PC, Remedy đã có những kế hoạch cho một phần tiếp theo, nhưng kế hoạch đó lại bị hoãn lại để hãng tạo ra một dự án riêng biệt mang tên Alan Wake's American Nightmare. Khi mà Alan Wake 2 vẫn đang là một bản thử nghiệm, doanh thu kém ấn tượng của phần 1 đã khiến Microsoft rút vốn hỗ trợ, và bắt đầu tìm kiếm một điều gì khác từ Remedy, dẫn đến sự ra đời của Quantum Break.

Tin đồn: Alan Wake sẽ thức dậy lần nữa, Remedy không làm một mình

Với việc Control, tựa game mới nhất của Remedy Entertainment đạt được thành công ấn tượng về doanh thu, một phần tiếp theo thực thụ của Alan Wake dường như đã được mang ra thảo luận một lần nữa. Tin đồn mới nhất này đến từ Jeff Grubb, một người có nhiều mối liên hệ và nổi tiếng trong việc hé lộ những dự án chưa được công bố. Trong một chương trình Game Mess Show trên kênh Twitch của mình, Grubb thừa nhận anh đã nghe nói rằng Remedy hợp tác với Epic Games để phát triển Alan Wake 2. Trong khi người hâm mộ rất nóng lòng chờ đợi một phần tiếp theo hoàn chỉnh, Grubb cho rằng Alan Wake 2 có thể là phần tiếp theo xứng đáng với kì vọng của mọi người. Về sự tham gia của Epic Games, rõ ràng đã có một cuộc chiến đấu giá để xem ai giành được quyền phát hành, và Epic dường như đã đưa ra mức giá cao nhất.

Tin đồn: Alan Wake sẽ thức dậy lần nữa, Remedy không làm một mình 2

Đáng tiếc là chi tiết xoay quanh bản hợp đồng giữa Epic Games Remedy Entertainment cũng như các kế hoạch cho khả năng công bố hoặc hé lộ dự án mới cho Alan Wake vẫn chưa được nhắc đến ở thời điểm hiện tại. Tốt hơn hết người hâm mộ đừng đặt quá nhiều kì vọng cho đến khi một thông tin nào đấy được chính thức công bố. Sự trở lại của Alan Wake dường như là điều khá rõ ràng, dựa trên việc hai tựa game trước đó có rất nhiều chi tiết để tạo thành một vũ trụ liên kết với nhau. Quantum Break có khá nhiều chi tiết ẩn của Remedy, và Control còn tiến một bước xa hơn khi tung ra bản mở rộng mang tên AWE, kết nối trực tiếp với thương hiệu Alan Wake. Bản thân Control cũng có nhiều sự kiện gắn liền với Alan Wake, và hai nhân vật chính còn tương tác với nhau. Có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Remedy thực sự trở lại với nhà văn "số nhọ" này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang