Vừa mở đầu 2022, Steam lại phá vỡ kỷ lục lượng người chơi đồng thời

Năm 2022 đã bắt đầu với một kỷ lục mới đến từ Steam về lượng người dùng cùng lúc, sau kỷ lục gần nhất vào cuối năm 2021

Năm 2021 vừa qua là một năm rất đặc biệt với nền tảng Steam. Vào ngày 28 tháng 11, Steam đã phá vỡ kỷ lục người dùng đồng thời bằng con số 27.4 triệu người vô cùng ấn tượng, với 7,8 triệu người trong số đó đang trong các trò chơi. Đó không phải lần đầu tiên Steam phá vỡ kỷ lục này trong năm 2021, và chắc chắn không phải là lần cuối cùng, khi mới đây Valve lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục của chính mình vào ngày 2 tháng 1, đạt tới gần 28 triệu người dùng trực tuyến cùng lúc. Cụ thể hơn, vào khoảng 9h50' ngày 2 tháng 1 vừa qua (Tức 9h50' tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), Steam đã đo được 27,942,458 người dùng cùng lúc trên nền tảng này. Con số đó đã phá vỡ kỷ lục cũ, để lại một cột mốc mới vô cùng ấn tượng, tưởng chừng như không thể vượt qua.

Vừa mở đầu 2022, Steam lại phá vỡ kỷ lục lượng người chơi đồng thời

Những tựa game hàng đầu không hề xa lạ với bất kì ai đã quen sử dụng nền tảng này, như Counter-Strike: Global Offensive đứng đầu với đỉnh điểm là 867,147 người chơi, tiếp nối bởi Dota 2 với đỉnh điểm 761,107 người chơi. Dưới mức đó là PUBG Battlegrounds với gần 350,000 người chơi đồng thời, và Apex Legends với 221,000 người. Các tựa game còn lại trong top 10 lần lượt là GTA 5, Naraka: Bladepoint, Team Fortress 2, New World, Rust và ARK: Survival Evolved. Gần như không có bất kì sự kiện quan trọng nào tác động trực tiếp đến kỷ lục mới này của Steam. Sự kiện Steam Winter Sale mặc dù có kéo dài nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều, và mặc dù cuối tuần thường có lượng người dùng cao hơn các ngày trong tuần, những con số kỷ lục này có thể do đang vào mùa lễ hội và lượng game thủ PC tăng đáng kể trên toàn cầu.

Vừa mở đầu 2022, Steam lại phá vỡ kỷ lục lượng người chơi đồng thời 2

Mặc dù vậy, kỷ lục này cũng có phần bất ngờ khi vào giáng sinh vừa qua, Steam đã bị Trung Quốc "cấm cửa". Điều này khiến cho nhiều người lo ngại vì mức độ phổ biến của Steam ở Trung Quốc, nhưng rõ ràng nó vẫn chưa đủ để ngăn cản các game thủ PC ở Trung Hoa Đại Lục. Kỷ lục này còn góp phần cho mọi người thấy nền tảng Steam của Valve sẽ vẫn tiếp tục là sự lựa chọn của rất nhiều game thủ PC trong tương lai gần. Ngay cả với Epic Games Store đang dần phát triển, sự phổ biến tăng vọt của Xbox Game Pass, và nhiều sự lựa chọn từ các bên thứ ba, Steam vẫn là cái tên nổi tiếng nhất, với gần 28 triệu người dùng trên Steam cùng lúc vào ngày 2 tháng 1 vừa qua là minh chứng rõ nét. Bước sang năm 2022, có lẽ Steam sẽ lại một lần nữa phá kỷ lục của chính mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang