[PUBG] 4 công dụng bất ngờ của lựu đạn khói trong game mà bạn nên biết

Một loại lựu đạn không gây chút sát thương nào nhưng lại mang đậm tính chiến thuật, có thể cứu nguy cho bản thân và đồng đội trong những tình huống ngặt nghèo nhất, đó chính là Smoke Grenade, lựu đạn khói hay bom khói trong PUBG. Cùng tìm hiểu 4 công dụng bất ngờ của nó mà bạn nên biết.

 PUBG 4 công dụng bất ngờ của lựu đạn khói trong game mà bạn nên biết

Một loại lựu đạn không gây chút sát thương nào nhưng lại mang đậm tính chiến thuật, có thể cứu nguy cho bản thân và đồng đội trong những tình huống ngặt nghèo nhất, đó chính là Smoke Grenade, lựu đạn khói hay bom khói trong PUBG. Cùng tìm hiểu 4 công dụng bất ngờ của nó mà bạn nên biết.

1. Tạo "cover"

 PUBG 4 công dụng bất ngờ của lựu đạn khói trong game mà bạn nên biết 2

Đây hẳn là công dụng phổ biến nhất của Smoke Grenade rồi. Khi ném ra nó sẽ tạo một màn khói giúp che giấu vị trí của bạn trước họng súng kẻ địch và chúng chỉ còn cách "bắn bừa" hoặc đợi khói tan hết mới thấy được mục tiêu mà bắn tiếp. Trong khi đó bạn có thể hồi máu, di chuyển tới vị trí an toàn từ khi nào rồi đúng không, hoặc chờ đồng đội đến cứu hoặc ngược lại, cứu đồng đội trong những tình huống ngặt nghèo nhất. Nên nhớ nó chỉ có tác dụng hơn một phút, khói sẽ tan và vị trí của bạn sẽ bị lộ nếu không di chuyển sang địa điểm mới.

2. Công nhà

 PUBG 4 công dụng bất ngờ của lựu đạn khói trong game mà bạn nên biết 3

Biết đối phương đã thủ sẵn trong một công trình gần đó nhưng hết sạch lựu đạn nổ và trong tay chỉ còn lựu đạn khói? Đừng ngần ngại mà quẳng thẳng một quả Smoke vào các vị trí trọng yếu trong căn nhà ấy như ngay cửa ra vào, lối cầu thang. Nó sẽ che đi tầm nhìn hiện tại của kẻ địch khiến hắn sẽ bất ngờ khi bạn xuất hiện từ trong làn khói và "xả" tới tấp vào mặt hắn đấy.

3. "Lừa tình" đối thủ

 PUBG 4 công dụng bất ngờ của lựu đạn khói trong game mà bạn nên biết 4

Đây là một mẹo cực kỳ hữu ích khi đối mặt với những camper "lỳ lớm" không chịu ra khỏi nơi ẩn nấp. Nếu bạn không mang theo một quả Frag chính hiệu mà chỉ có Stun Grenade hoặc tốt hơn là Smoke Grenade thì hãy dùng chúng để ném về phía đối phương. Tiếng đống khi ném ra của lựu đạn khói và frag gần như là không thể phân biệt được thế nên tên camper kia sẽ chạy "bán sống bán chết" khỏi ẩn nấp của mình. Đây là lúc bạn nên vùng lên và tấn công khi hắn đã rời khỏi nơi ẩn nấp an toàn của mình. Dễ dàng phải không nào?

4. Tiếp cận mục tiêu

 PUBG 4 công dụng bất ngờ của lựu đạn khói trong game mà bạn nên biết 5

Một cách troll vô cùng hữu hiệu với lựu đạn khói. Bạn sẽ lợi dụng lúc kẻ địch đang hoang mang không xác đinh được vị trí của mình để tiếp cận mục tiêu vào cho hắn 1 chảo vào đầu, thế là xong chuyện. Nhưng trước tiên hãy nhớ dành 1 hay 2 quả lựu đạn khói cho mình ở những vòng bo cuối chật hẹp để ẩn mình hoặc đánh lạc hướng khi bị phát hiện bởi kẻ địch nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang