Apex Legends đại thành công, có thể bước sang thị trường di động

Chỉ ra mắt trong thời gian ngắn, Apex Legends đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình với lượng người chơi đông đảo, mở ra cơ hội xuất hiện trên nền tảng điện thoại di động

Khi các quốc gia châu Á vừa bước vào giai đoạn Tết Kỷ Hợi 2019, hãng Respawn Entertainment đã khiến mọi người bất ngờ khi ra mắt tựa game battle royale FPS miễn phí mang tên Apex Legends, lấy bối cảnh cùng vũ trụ với thương hiệu Titanfall. Trò chơi này gần như ngay lập tức trở thành một hiện tượng, với hơn 10 triệu người chơi trên toàn cầu chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ phát hành. Và con số đó chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nếu như game có thể đặt chân vào thị trường di động như các đối thủ của nó đã làm. Và hóa ra, EA đã có kế hoạch cho một phiên bản Apex Legends trên điện thoại.

Apex Legends đại thành công, có thể bước sang thị trường di động
EA đã định mang Apex Legends lên Mobile

CEO của EA, ông Andrew Wilson đã chia sẻ về tiềm năng của Apex Legends phiên bản di động trong một cuộc thảo luận gần đây với các nhà đầu tư, "Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi đang tìm cách khiến cho tựa game này bước lên điện thoại di động và hỗ trợ chơi chéo nền tảng, và tôi cũng mong chờ rằng tựa game này sẽ có giá trị to lớn ở châu Á, và chúng tôi đang có những cuộc thảo luận về điều đó." 

Thị trường di động là một miếng mồi béo bở cho thể loại game battle royale, khi mà hai tựa game khá lớn là Fortnite và PlayerUnknown's Battlegrounds khi ra mắt trên di động đều đạt thành công lớn. Với những ví dụ điển hình đó, dễ dàng nhận thấy bản port của Apex Legends trên các thiết bị iOS và Android là khá hợp lý, mặc dù sẽ có một số trở ngại kĩ thuật cần phải vượt qua trước.

Apex Legends đại thành công, có thể bước sang thị trường di động 2
Có nhiều vấn đề cần giải quyết để mang Apex Legends lên điện thoại di động

Apex Legends có thể mang lối chơi từa tựa các đối thủ battle royale khác, nhưng nó trở nên nổi bật hơn nhờ vào các nhân vật đa dạng, hệ thống kỹ năng, hệ thống ping cùng nhiều đặc điểm khác. Do đó, một bản port chất lượng trên di động của Apex Legends chắc chắn sẽ khó hơn so với Fortnite hay PUBGApex Legends cũng mang chất lượng đồ họa chuyên sâu hơn, và sẽ phải chịu một sự sụt giảm chất lượng đồ họa đáng kể khi port sang các thiết bị di động. Nhưng nếu EA và Respawn có thể tìm được những cách vượt qua các vấn đề này, Apex Legends thực sự đủ khả năng trở thành một quả bom tấn trong năm 2019 này. 

Apex Legends đại thành công, có thể bước sang thị trường di động 3
Apex Legends có tiềm năng trở thành bom tấn

Dĩ nhiên các game thủ PC và hệ máy giả lập vẫn muốn thấy phiên bản của mình được tiếp tục cập nhật, và chắc chắn điều đó sẽ được hãng phát triển đặt lên hàng đầu. Một chế độ đấu xếp hạng gần đây đã bị rò rỉ, và người hâm mộ tin rằng sẽ còn nhiều nhân vật Legend hơn nữa được mở khóa trong tương lai. Dĩ nhiên Apex Legends vẫn còn đang ở những ngày đầu, và khó để biết được liệu nó có thể trở thành một thành công lâu dài, hay chỉ là "một phút huy hoàng rồi chợp tắt". Nhưng với phản hồi tích cực như hiện nay, cả Respawn Entertainment lẫn EA đều có thể yên tâm phần nào về tựa game miễn phí này.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang