Black Desert Online: Thành công hay thất bại trên hệ thống máy chủ Steam?

Kakao Games vừa công bố bảng doanh số bán hàng trên Steam của Black Desert Online sau khi một nguồn tin khác hé lộ về doanh số khá thấp của hãng này trong thời gian vừa qua

Black Desert Online: Thành công hay thất bại trên hệ thống máy chủ Steam?

Đã hơn 1 tuần kể từ ngày Black Desert Online (BDO) đặt chân lên hệ thống Steam và mở thêm một máy chủ mới dành cho game thủ Bắc Mỹ và châu Âu. Tại đây, một số nguồn thông tin nghiên cứu đã cho biết rằng tựa game này đã bán được khoảng 120.000 bản trong tuần đầu tiên ra mắt, tuy nhiên có vẻ như Kakao Games không hề đồng ý với con số này.

Vào hôm nay, nhà phát hành nổi tiếng đã công bố con số chính thức của họ - hơn 300.000 bản Black Desert Online đã được bán ra trong tuần, gần như gấp đôi so với con số tính toán thực tế bởi công ty Steamspy. Con số chênh lệch quá lớn này đã khiến cả game thủ lẫn các nhà phát hành khác nghi ngờ về tính xác thực của doanh số này.

Black Desert Online: Thành công hay thất bại trên hệ thống máy chủ Steam? 2
Doanh số bán ra của Black Desert Onlien trên Steam theo số liệu Steamspy cung cấp

Mặc dù BDO phiên bản Steam chỉ có thể được đăng nhập bởi tài khoản mới hoàn toàn và chặn IP của những khu vực khác (ngoài NA và EU), tuy nhiên doanh số bán ra vẫn rất khả quan do tuần đầu tiên này giá game được giảm đến 40%. Tuy nhiên, kể cả với số khuyến mãi lớn, việc doanh số tăng gấp đôi cũng không quá khả thi, đặc biệt khi Steamspy luôn là một trong những công ty phân tích số liệu hàng đầu của hệ thống Steam.

Black Desert Online: Thành công hay thất bại trên hệ thống máy chủ Steam? 3
Steamspy tính toán sai, hay Kakao Games muốn đỡ bẽ mặt?

Với việc chặn IP của các khu vực khác, các game thủ tại châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng đã khá hụt hẫn khi server Steam này cũng chả khác gì của NA và EU hiện tại. Chắc chắn server này sẽ sống sót trong thời gian dài, tuy nhiên game thủ có thực sự ủng hộ máy chủ mới này không - khi qua tuần mới là hết khuyến mãi và trở về mức giá như trước đây?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang