CS: GO chính thức phát hành miễn phí, kèm theo Battle Royale

Trước đây, tựa game CS:GO đã từng được phát hành miễn phí nhưng chỉ được dùng để chơi với Bot. Nay, Valve đã chính thức mở cửa cho toàn bộ game thủ trải nghiệm, đồng thời công bố một chế độ Battle Royale mới

Ngay trước thềm sự kiện The Game Awards 2018, Valve đã chính thức công bố hai thông tin quan trọng dành cho tựa game Counter-Strike: Global Offensive. Đầu tiên, CS:GO sẽ chính thức mở cửa miễn phí cho toàn bộ người dùng trên Steam. Và kế đến, game sẽ được cập nhật một chế độ battle royale quy mô nhỏ mang tên "Danger Zone" dành cho 16 đến 18 người chơi và những cơ chế gameplay độc đáo. Dĩ nhiên chế độ này cũng được phát hành hoàn toàn miễn phí.

CS: GO chính thức phát hành miễn phí, kèm theo Battle Royale
CS:GO chính thức phát hành miễn phí

Danger Zone chính là hướng tiếp cận battle royale của CS:GO, tập trung chủ yếu vào sự thận trọng cùng với lối chơi chiến thuật căn bản. Người chơi có thể tham gia đơn lẻ, hoặc trong một nhóm 2 đến 3 người, với những người chơi đơn sẽ được ghép vào những ván đấu 16 người, và các nhóm sẽ ghép vào ván đấu 18 người. Hiện tại chỉ có một bản đồ có sẵn là Blacksite, nhưng quy mô bản đồ nhỏ có thể giúp đảm bảo tốc độ ra mắt bản đồ mới rất nhanh nếu Valve muốn làm điều đó. Số lượng người chơi ít hơn cũng đồng nghĩa với việc một ván đấu sẽ ngắn hơn, có thể chỉ khoảng 10 phút. 

CS: GO chính thức phát hành miễn phí, kèm theo Battle Royale 2
Chế độ battle royale của CS:GO với tên gọi Danger Zone

Ý tưởng cơ bản của Danger Zone cũng giống như mọi tựa game battle royale khác: Giết những người chơi khác để trở thành người sống sót sau cùng. Một khu vực an toàn sẽ từ từ thu hẹp lại, khiến người chơi phải lại gần nhau hơn. Bản đồ Blacksite sẽ chứa đựng khá nhiều vật phẩm, nhưng có một số thùng đồ phải bị phá trước khi lấy được đồ bên trong. Các thùng đồ cấp thấp có thể được mở ra với đòn đánh cận chiến thông thường, nhưng các thùng đồ cấp cao sẽ cần có ít nhất một món vũ khí cận chiến.

CS: GO chính thức phát hành miễn phí, kèm theo Battle Royale 3

Điểm nhấn tạo sự khác biệt cho Danger Zone của CS:GO nằm ở hệ thống tiền. Người chơi sẽ tìm được tiền rải rác trong bản đồ, từ những nạn nhân của họ, trong các túi đồ và tủ đồ, và có thể nhận nó nhiều lần. Người chơi cũng có thể giải cứu con tin để nhận điểm, hoặc đi săn tiền thưởng để kiếm thêm. Số tiền này có thể được dùng cho việc đặt vật phẩm thông qua một chiếc bảng điện tử cũng xuất hiện trong bản đồ, và vật phẩm được chuyển tới thông qua drone, và nhiều món vũ khí mạnh hơn sẽ dần được mở ra theo thời gian. Vật phẩm và đạn dược khan hiếm khiến cho yếu tố kinh tế trở thành một phần quan trọng của game.

CS: GO chính thức phát hành miễn phí, kèm theo Battle Royale 4

Hướng tiếp cận thể loại battle royale của Valve rõ ràng rất độc đáo, nhưng chắc chắn nó sẽ gia tăng thêm sự tranh cãi vốn đã rất gay gắt trong CS:GO với lượng người hâm mộ đông đảo. Tuy vậy, Danzer Zone hoàn toàn có khả năng thành công, dựa trên sự hào hứng của thị trường skin vũ khí trong CS:GO trên Steam trong suốt một thời gian dài. Dù sao thì, vẫn cần thời gian để xem liệu rằng chế độ này có thể đủ phổ biến và háo hứng cho những game thủ đang trải nghiệm CS:GO cũng như những người sắp bước chân vào game hay không.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang