DOTA 2 được dự đoán sẽ không trụ được lâu trên thị trường game MOBA

DOTA 2 hiện không còn là một trong những tựa game MOBA top đầu nữa và nếu không có những biện pháp cải thiện thì cái tên DOTA 2 có thể sẽ biến mất vĩnh viễn

DOTA 2 hiện đang trong tình trạng vô cùng xấu khi lượng người chơi của tựa game này vẫn tiếp tục giảm sút một cách nghiêm trọng trong thời gian gần đây. Đứa con cưng của Valve một thời đứng top đầu trong thị trường game MOBA hiện đang gặp phải tình trạng "chảy máu" người chơi nhanh chóng khi game càng ngày vắng vẻ, nếu không có những biện pháp cải thiện thì game có thể đóng cửa trong vài năm tới.

DOTA 2 đang bị 'chảy máu' thê thảm, cứ đà này thì không trụ được lâu nữa

Lượng người chơi trung bình hàng ngày của DOTA 2 đã giảm từ 709.000 (tháng 2/2016) xuống 437.000 vào tháng 3/2018 này, tương giả tận 40% so với lúc trước. Lượng người chơi đông nhất cũng giảm tương đối khủng khiếp từ 1,2 triệu xuống 733 nghìn người (cũng trong khoảng thời gian kể trên). Những con số này cho thấy sự suy giảm nghiêm trọng của một tượng đài MOBA một thời.

Khi những tựa game MOBA thuộc thế giới eSport vẫn còn trụ khá vứng thì DOTA 2 hiện đang dần mất đi vị thế của mình và không còn được game thủ quá ưa chuộng như trước nữa. DOTA 2 đã tuột xa khỏi top 10 dù đối thủ truyền kiếp của tựa game này là Liên Minh Huyền Thoại vẫn đứng vững ở danh hiệu top đầu theo như Superdata thống kê.

DOTA 2 đang bị 'chảy máu' thê thảm, cứ đà này thì không trụ được lâu nữa

DOTA 2 vẫn cố gắng update game đều đặn để tạo ra những điều mới mẻ cho người chơi như phiên bản Feast of Abscenssion vừa ra mắt tháng này, cùng với món đồ Arcana mới của Pudge rất đáng chú ý. Tuy nhiên game vẫn chưa tạo được những sự hấp dẫn nhất định cho nhiều người chơi mới khi những người chơi "lão làng" dần bỏ game đi tìm những tầm cao mới để chinh phục.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang