Fallout 76: Tất cả những gì có thể biết về Vault 76

Như những gì Bethesda đã hé lộ, tựa game Fallout tiếp theo, Fallout 76, sẽ xoay quanh những cư dân của Vault 76. Vậy chúng ta biết được gì về Vault 76 này từ cốt truyện của seri Fallout?

Đoạn trailer của Fallout 76 do Bethesda đăng tải đã khiến cộng đồng game thủ hâm mộ Fallout cực kì bất ngờ. Trong khi hầu như mọi người đều nghĩ rằng hãng sẽ công bố Fallout 3 Remaster thì bất ngờ hãng ra mắt một tựa game hoàn toàn mới. Đồng thời, một số nguồn tin rò rỉ khác còn cho biết game sẽ là một trải nghiệm multiplayer trực tuyến, khiến cho nhiều người "sốc" hơn nữa. Kết quả là, gần như mọi người hâm mộ Bethesda đều đang cố gắng hết sức để hiểu được Fallout 76. Và một trong số những cách tốt nhất để hiểu được phần game hoàn toàn mới này, có lẽ là "lục" lại những chi tiết về Vault 76 trong cốt truyện seri Fallout, được cho là bối cảnh chính của trò chơi.

Vault 76 trong Fallout 3
Câu chuyện về Vault 76 là như thế nào? (Hình ảnh Vault 76 trong Fallout 3)

Seri Fallout có một cốt truyện rất phong phú, với mỗi phần game mang lại vô số nhật kí dữ liệu và ghi âm để tạo ra một câu chuyện nền cực kì chi tiết của vũ trụ Fallout. Trong số đó, mảng thông tin đơn lẻ quan trọng nhất chúng ta có được về Vault 76 thực tế đến từ Fallout 3, bao gồm dữ liệu Vault-Tec và một số Vault thử nghiệm xuyên suốt nước Mỹ. Theo như nhật kí dữ liệu cho biết, Vault 76 được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 2065 và hoàn thành vào tháng 10 năm 2069. Với sức chứa 500 người, Vault này được cài đặt để tự động mở ra ở mốc thời gian 20 năm sau khi được khóa lại, mà dựa vào thời điểm bom hạt nhân của Cuộc Đại Chiến phát nổ vào năm 2077, có nghĩa là Vault 76 mở cửa vào năm 2097.

Fallout 76 được cho là diễn ra 5 năm sau thời điểm dự kiến mở cửa Vault 76 - 2097
Fallout 76 được cho là diễn ra 5 năm sau thời điểm dự kiến mở cửa Vault 76 - 2097

Những dữ liệu này cực kì thú vị, vì khi nhìn lại trailer của Fallout 76chúng ta sẽ nhận thấy chiếc máy Pip-Boy xuất hiện đầu tiên ngay bên trong Vault, với thời điểm là năm 2102 - 5 năm sau thời điểm mở cửa dự tính. Câu hỏi được đặt ra là vì sao những cư dân của Vault 76 lại quyết định ở lại bên trong Vault lâu hơn thời điểm dự kiến bước chân ra bên ngoài, và có thể điều đó sẽ được bao gồm trong cốt truyện Fallout 76. Một điều lưu ý nữa là 2102 là thời điểm nhiều năm trước cả khi phần game Fallout đầu tiên diễn ra, khiến cho tựa game mới nhất này có khả năng đóng vai trò một phần tiền truyện. 

Rất có thể Fallout 76 sẽ diễn ra trước cả tựa game Fallout đầu tiên
Rất có thể Fallout 76 sẽ diễn ra trước cả tựa game Fallout đầu tiên

Nhật kí dữ liệu trong Fallout 3 còn giúp chúng ta có được thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của Vault. Nhìn chung, các Vault trong Fallout thường được biết đến như một nơi thực hiện các thí nghiệm con người cực kì đáng sợ - ví dụ điển hình như Vault 11 yêu cầu hi sinh một người mỗi năm, còn Vault 36 được thiết kế để kiểm tra sự thiếu dinh dưỡng và chết đói. Điều thú vị là dữ liệu của Vault 76 cho chúng ta biết thực tế rằng nó là Vault điều khiển - một trong số 17 Vault thực sự hoạt động đúng như những gì chính quyền đã "quảng bá" với người dân. Việc Vault 76 hoạt động như một Vault bình thường có thể tác động đến lối chơi được cho là giống tựa game Rust theo như lời đồn. 

Vault 11 thường yêu cầu hi sinh một người mỗi năm
Vault 11 thường yêu cầu hi sinh một người mỗi năm

Các trường hợp kì lạ trong các Vault thường đóng vai trò là động lực cho cốt truyện của các tựa game Fallout, vì vậy tính chất "bình thường" của Vault 76 có thể cung cấp một phương thức "cốt truyện thân thiện" cho nhiều người chơi. Bên cạnh điều này, nhật kí dữ liệu trong Fallout 3 còn cung cấp một số chi tiết nhỏ về bối cảnh của tựa game mới, khi Vault 76 được miêu tả là một Vault thuộc khu vực Washington D.C. Bản nhạc trong đoạn trailer là bài "West Virginia" của John Denver (Một đoạn nhạc bài này từng xuất hiện trong Kingsman: The Golden Circle) cũng được coi là gợi ý về bối cảnh trong Fallout 76. Điều này hoàn toàn có thể bất kể những gì chúng ta biết từ Fallout 3, như một khu vực Tây Virginia khá rộng có thể được cân nhắc trong khu vực của Washington D.C.

Fallout 76: Tất cả những gì có thể biết về Vault 76 5

Ngoài một đề cập rất ngắn gọn và bình thường về Vault 76 từ một tin tức trong phần mở đầu của Fallout 4, những thông tin nói trên bao hàm tất cả những gì chúng ta có thể biết về bối cảnh bí ẩn của Fallout 76Nhìn chung, không có nhiều thông tin hơn để khai thác, nhưng chắc chắn Bethesda sẽ giới thiệu nhiều hơn về tựa game này khi trình làng nó tại E3 2018, và đến lúc đó có thể chúng ta còn biết được về thời điểm ra mắt, hệ máy hay cả cấu hình của trò chơi nữa.

KL Jarkite

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ngô Diệc Phàm là ai ? Những drama liên quan đến nam ca sĩ này là gì mà khiến cho phải chịu Phong Sát

Ngô Diệc Phàm là ai ? Những drama liên quan đến nam ca sĩ này là gì mà khiến cho phải chịu Phong Sát

Ngô Diệc Phàm (giản thể: 吴亦凡; phồn thể: 吳亦凡; bính âm: Wú Yìfán, tên tiếng Anh: Kris Wu, sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990), còn được biết đến với nghệ danh Kris (Hangul: 크리스), là một nam ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, rapper người Canada gốc Trung Quốc. Anh là cựu thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO.

Giải trí
Lên đầu trang