Lượng người chơi PUBG liên tục suy giảm từ đầu năm 2018 và vẫn chưa có dấu hiện hồi phục

Dù vẫn còn rất được ưa chuộng nhưng có vẻ PUBG vẫn chưa đủ điều kiện để có thể quay trở về thời hoàng kim như lúc vừa ra mắt

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2017 thì tựa game sinh tồn siêu hot PUBG đã không ngừng lập nên những kỉ lục của riêng mình để rồi những nhà phát hành khác phải nhìn vào và ghen tị. Sở hữu gần 30 triệu người chơi tính đến thời điểm hiện tại, PUBG đã được kì vọng sẽ có thể tiếp tục phát triển và trở thành một tượng đài game sinh tồn lớn trong 10 năm tiếp theo. Tựa game này cũng được mong chờ để trở thành một biểu tượng của lang game thế giới.

PUBG tụt dốc không phanh, chỉ còn một nửa số người chơi so với thời kỳ đỉnh cao - Ảnh 1.

Cứ tưởng rằng PUBG sẽ vẫn tiếp tục phát triển và không có điểm dừng trong thời điểm hiện tại. Thế nhưng theo những số liệu của PUBG vào đầu năm nay thì lượng người chơi PUBG trên Steam liên tục suy giảm. Ban đầu người ta chỉ nghĩ rằng đây là một sự sụt giảm nhẹ và rất đỗi bình thường ở một tựa game mới, cứ đợi một thời gian là nó lại phát triển trở lại. Nhưng cho đến nay thì kết quả lại không được như sự mong đợi của bất kì ai.

Theo thống kê của trang SteamCharts, tổng lượng người chơi tham gia PUBG vào giữa tháng 1 đạt tới con số  3,236,027, vượt xa những đối thủ cạnh tranh trên Steam như DOTA 2 và Counter-Strike: Global Offensive. Thế nhưng tới hôm nay, lượng người chơi của PUBG đã có sự sụt giảm đáng kể, chỉ còn có 1,560,595, nghĩa là một nửa so với nửa năm trước.

PUBG tụt dốc không phanh, chỉ còn một nửa số người chơi so với thời kỳ đỉnh cao - Ảnh 2.

Theo những số liệu trên thì PUBG hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ chân được người chơi. Không những thế, với thị trường game sinh tồn cạnh tranh đầy khốc liệt với những đối thủ nặng kí khác như Fortnite, RoS..., PUBG Corp. còn phải giải quyết những vấn đề trong game như việc tối ưu hóa đồ họa, những biện pháp ngăn chặn việc sử dụng phần mềm gian lận trong game.

Dù vậy nhưng PUBG hiện vẫn đang ở mức phát triển khá tích cực khi lượng người chơi tựa game này vẫn giữ được ở mức ổn định từ 600.000 cho đến 1,5 triệu người chơi mỗi ngày. Dù sụt giảm về lượng người chơi nhưng để nói PUBG có nguy có sụp đổ thì chuyện đó vẫn còn rất là xa với. Trong thời điểm này, chỉ cần PUBG có thể đi đúng hướng thì việc quay về thời hoàng kim là một chuyện vô cùng bình thường.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang